Tẩy Chay Công ty buôn chữ “Thủ Cựu”

10 Tháng Tám 202110:04 CH(Xem: 409)
                             Tẩy Chay Công ty buôn chữ “Thủ Cựu”

233960924_911479829711167_1834297772514864148_n                                                              Hình từ bài chủ
Phạm Minh Vũ
Phong trào Duy Tân là cuộc vận động dân chủ đầu tiên trên đất nước Việt Nam. Trong nỗ lực của các bậc tiền bối như Phan Châu Trinh cùng Huỳnh Thúc Kháng, Trần Quý Cáp... trong đó, có một đòi hỏi chính và quan trọng nhất là mở trường dạy học hiện đại. Thời bấy giờ tiếng Pháp và tiếng Hán dạy ở trường thì các Cụ đòi hỏi phải dạy quốc ngữ, bỏ lối học khoa bảng từ chương, thêm khoa học và ngoại ngữ cũng như hướng đến nền chính trị dân chủ.
Trường Đại học Duy Tân ở Đà Nẵng là một trường tư thục có thể nói là đầu tiền ở Việt Nam lấy ý nghĩa Duy Tân như muốn nói cần cải cách giáo dục.
Nhưng sau trình hoạt động, trường này gần như bị tha hoá về bản chất một trường giáo dục mà đã trở nên như một đám buôn chữ.
Nhiều năm trở lại đây trường này bị tố cáo nhiều sai phạm vì sa thải một cách trái luật và trái đạo lý với những giảng viên có tâm huyết. Nó gần như thể hiện một Công ty buôn gian lận và dối trá, vì sản phẩm của trường này cho ra đa số là đám sinh viên bị tẩy não.
Trường này mượn ý nghĩa Duy Tân đã làm ô uế thanh danh của các vị tiền nhân đặt nền móng khai dân trí.
Việc Cô Thơ suốt 20 năm công tác, mặc dù ở trong đám bùn lầy nhưng không hề hôi tanh. Khi chứng kiến dòng người di tản trong Nam chạy về 1500km, người đi bộ kẻ đạp xe, lòng ai cũng thấy đau xót cho những phận đời thân cô thế cô, lịch sử Việt Nam trải qua những cuộc di tản, nhưng đây, năm 2021, khi chữ Tự Do và Quyền bình đẳng được phổ quát và đề cao hơn bao giờ hết, thấy buồn thấy nhục so với các quốc gia dân chủ khác thì cô nói ra. Thế mà đám buôn chữ nó không chút mảy may ký đuổi là đuổi, tất nhiên cô đã đệ đơn nghỉ trước đó.
Một trường mà ban quản trị coi trọng lợi nhuận mà không xem chất lượng là thứ cần thì con em chúng ta sẽ học được gì trong cái đám buôn chữ đó?
Một trường mà dạy sai sự thật, sợ sự thật và bắt SV phải nghe một chiều, muốn SV như một con robot thì ta hi vọng gì con em ta sẽ có ích cho xã hội cho đất nước?
Trường này thu tiền tương đối cao, nhưng chất lượng thì hầu như không có, mà lại đối xử với một cô giáo tốt như thế còn chờ gì nữa mà không tẩy chay?
Tẩy chay đám buôn chữ này vì danh dự của sinh viên vì danh dự của người tử tế và vì cả các tiền nhân trong phong trào Duy Tân.
Trường này nên đổi tên là công ty Cổ phần buôn chữ đi, cho đúng với bản chất chứ mượn danh để làm ô uế thanh danh các Cụ, tội lỗi thay!
Tất nhiên, tôi sẽ nghiêm cấm con em trong gia đình tôi hay bạn bè bước vào công ty buôn chữ này, vì nó không xứng đáng để tìm tương lai trong cái công ty mắc dịch này.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Mười 2021
Muốn dẫn dắt một nhóm người, một cộng đồng hay một dân tộc đi theo mình thì phải cần có một chủ thuyết, chủ thuyết thì đảng đưa ra là ‘tiến đến chủ nghĩa xã hội’ thế nhưng chủ thuyết là mệnh đề thì chủ nghĩa lại là nội dung cốt lõi trong đó chia ra thành nhiều phần cho nhiều giai đoạn, từng cột mốc thời gian cụ thể, nhưng đảng lại không có bất cứ cái gì có thể hổ trợ cho phương hướng của mình cho nên mới hô hào “tiến lên chủ nghĩa xã hội”. Như vậy con đường đó chỉ là một con đường mù lòa, con đường cứ đi, sai thì sửa, thế nhưng càng sửa thì lại càng sai và dân tộc Việt Nam...
16 Tháng Mười 2021
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
15 Tháng Mười 2021
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 2021
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
13 Tháng Mười 2021
Nhân dân ta là một loại dân của đảng, loại gia đình đảng viên; loại bị bắt buộc phải vào đoàn, phát triển đảng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý xã hội, do đó thật không ngạc nhiên một chút nào khi một mặt bọn người này thì ra rả kiên định lập trường tư tưởng, mặt khác bốc hốt cho đầy túi tham để sau cùng hạ cánh an toàn tại một quốc gia khác thụ hưởng của cải tài sản chiếm dụng được từ tầng lớp nhân dân ta nghèo khổ. Hãy nhìn những thành phần tinh hoa của đảng để thấy rằng công thức vào đảng – bốc hốt, làm giàu không hề sai chút nào...
12 Tháng Mười 2021
Dân chúng và doanh giới hoang mang, bất bình tới mức, ngày 10/10/2021, Thủ tướng Việt Nam phải gửi công điện hỏa tốc cho các cơ quan chính phủ và chính quyền các địa phương trực thuộc trung ương… yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, không chỉ trong lĩnh vực hàng không mà cả trong hoạt động vận tải nói chung. Trên thực tế, chuyến bay đầu tiên sau thời gian phong tỏa, từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 10/10/2021 đã bị hủy bỏ vì chính quyền Hà Nội buộc...
12 Tháng Mười 2021
Trump vẫn dẫy dụa trong làn sóng chính trị, tiếp tục lan truyền những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020. Hôm thứ sáu, ngày 10/8, danh hài Bill Maher của show “Real Time” trên đài HBO, so sánh Trump với một con cá mập sau ngày thất cử: Con cá chưa chết hẳn, nó bơi ra biển và lặng lẽ ăn tươi nuốt sống người ta. Ý Maher muốn nói rằng, Trump đang “từ từ thanh trừng những Dân biểu đảng Cộng hòa, những người đã làm mất danh dự của ông ta trong vụ luận tội hoặc không công nhận Trump là một lãnh tụ chính đáng”.
11 Tháng Mười 2021
Trong khi Nguyễn Phú Trọng đang say sưa “nhả ngọc phun châu” tại Hội nghị thì dòng người ngày đêm lầm lũi, khi câm nín, khi gào thét trên các chặng thiên di. Tàu hỏa, xe khách vẫn nằm yên, mặc cho hàng vạn công dân lăn lội giữa giông bão, bao gồm cả phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh… bồng bế nhau hàng nghìn ki-lô-mét trên xe máy. Có những đoàn dắt díu nhau hàng trăm ki-lô-mét bằng đôi chân, trên xe đạp. Họ bị rào kẽm gai, chốt chận cản lại. Họ rớt nước mắt trong mưa, có khi hò hét khản cả cổ, họ thắp nhang quỳ lạy công an. Quyết định đông cứng hệ thống giao thông...
10 Tháng Mười 2021
Trong chiến dịch chống dịch tại TP. HCM thì đáng lẽ ra Phạm Minh Chính và cả Bộ Chính Trị là những kẻ phải chịu trách nhiệm, phải bị cách chức chứ không phải là ông Nguyễn Thành Phong. Tuy nhiên, chính trị của ĐCS là thế. Họ dùng sinh mạng dân để làm nên trò chơi chính trị bẩn thỉu của họ. Có è cổ lấy 82% ngân sách thành phố và bóp gói 26.000 tỷ để cho dân chết nhiều và tháo chạy tán loạn mới có cớ đẩy người chịu trách nhiệm chính đi chứ? Ai là người thay ông Nguyễn Thành Phong? Đó là người có khuôn mặt giống Phan Văn Khải như đúc, ông Phan Văn Mãi...
09 Tháng Mười 2021
Về xã hội, Việt Nam không có một tầng lớp trung lưu đông đúc để có thể làm nên những cuộc cách mạng kinh điển như ở Anh, Hà Lan, hay Pháp. Vào thập niên 1990, có một số quan sát từ bên ngoài nói là tầng lớp trung lưu Việt Nam đang mở rộng, giàu có lên nhờ cải cách kinh tế theo thị trường. Đúng là có một số người giàu lên, nhưng sự mở rộng của tầng lớp trung lưu thì không. Những người trung lưu hiện nay của Việt Nam đại đa số gắn chặt với chế độ, dù là trong lĩnh vực công hay tư. Của cải làm ra được phân phối bất công vì các chính sách thuế và xã hội bất công...