Cách chống dịch của Việt Nam hiện nay

09 Tháng Tám 202110:24 CH(Xem: 744)

                    CÁCH CHỐNG DỊCH CỦA VIỆT NAM HIỆN NAY

 

_118192713_gettyimages-1232501359                                     Người chết do Covid tại Việt Nam - Hình Trong Nước.
Nguyên Anh

 


     Hình ảnh những đoàn xe sắp hàng dài dằng dặc nối đuôi nhau nằm chờ tại lò thiêu Bình Hưng Hòa, hình nhân viên mai táng chở những hủ cốt người chết đi giao cho người thân là những hình ảnh kinh hoàng tuần qua tại Sài Gòn, chứ chưa nói đến những lò thiêu xác khác tại Thuận An, Bình Dương và các tỉnh thành lân cận...

Việt Nam đã vỡ trận phòng chống dịch Covid19 do sự chủ quan kiêu ngạo của đảng cộng sản, cộng thêm vào đó là tư duy xem nhẹ tính mạng con người, đảng thản nhiên với người chết vì dịch bệnh lúc đầu và tự bào chữa rằng ngày nào không có người chết, cho đến khi con số lây nhiễm tăng cao, người chết hàng loạt thì đảng mới hốt hoảng chữa cháy bằng những biện pháp của một nhà nước độc tài như phong tỏa, cách ly, chích ngừa…

Biện pháp phong tỏa, giới nghiêm của Việt Nam là một biện pháp lạc hậu, do ngăn sông, cấm chợ, cho nên giá cả tăng vọt, người lao động thất nghiệp do nhà máy đóng cửa thì làm sao mà sống được tại đô thị với chi phí sinh hoạt, tiền trọ, họ đổ về quê hàng đoàn người nói là tránh dịch chứ thật ra là tránh đói, dịch chưa đến, chưa chết, thì đã chết đói bởi vì lòng nhân đạo, các hội đoàn từ thiện đã cạn kiệt, hơn nữa do không thể giao thông thì làm sao mà cứu trợ. Những hình ảnh đó in khắc sâu vào tâm trí nhiều người bởi vì Sài Gòn luôn là vùng đất hứa và đây là lần đầu tiên có những hình ảnh tháo chạy. Đáng nói hơn là sự làm ngơ của nhà cầm quyền với đội ngũ công nhân mà họ luôn ra rả tuyên truyền là lực lượng nòng cốt mà mình đại diện.

Số thuốc chủng ngừa Covid19 tại Việt Nam hiện nay có từ nhiều nguồn như Flizer, Moderna, AstraZeneca, PunikV, Sinopharm... ; nhưng chủ yếu chủng ngừa là AstraZeneca của Anh và Moderna của Mỹ nhưng tổng cơ số chỉ trên dưới 10 triệu liều trên 97 triệu dân!.
Theo thông tin mới nhất ngày hôm qua thì Sài Gòn sau khi tiêm chủng mỗi người một liều đang báo động vì hết thuốc, ngày hôm nay Bộ Y Tế csVN rót cầm hơi thêm được 600 ngàn liều, đây là kế hoạch chích chữa cháy nhằm kéo giảm sự lây lan nguồn bệnh mà người cs gọi là 'tiêm đại trà', bởi vì sau một liều AstraZeneca hay Moderna thì nguồn cung lại thiếu và phải chờ đợi không biết khi nào mới chích mũi thứ hai trong khi theo công thức của nhà sản xuất thì sau khi tiêm mũi thứ nhất thì 21 ngày sau phải tiêm mũi thứ hai nhằm đạt được kết quả tối ưu (Flizer), như vậy có thể thấy nhà cầm quyền csVN đang câu giờ cùng Covid, họ chích cho dân một mũi để có thể đạt được 70% miễn nhiễm virus và mũi thứ hai có thể họ sẽ chích loại thuốc khác.
Đây là một động thái nguy hiểm bởi vì công thức mỗi loại đều khác nhau, có thể sẽ có tác dụng phụ gây chết người hoặc không đạt được hiệu quả yêu cầu (AstraZeneca + Sinopharm, Moderna + Sinopharm hoặc Spunik V).

Đây là một bài học xương máu cho dân tộc Việt Nam vì người dân luôn có thái độ bàng quan chính trị, mọi việc cứ để đảng và nhà nước lo, thứ hai là sự vô trách nhiệm của bộ máy cầm quyền dẫn đến việc Việt Nam không đặt hàng được những loại thuốc có uy tín mà chỉ có được nhờ ăn mày, ăn xin thế giới, do đó cơ số thuốc bảo vệ một dân tộc 97 triệu con người  hoàn toàn thiếu thốn, ngoài ra cũng cần nói đến số thuốc Sinopharm của TQ mà Cty Vạn Thịnh Phát nhập về để tiêm chủng trong khi kết quả thê thảm của nó đã thấy được tại Singapore và Thái Lan khi chích rồi vẫn nhiễm, và ai đã chích thuốc của TQ đều bị xem như là đã chưa chích ngừa. (Vạn Thịnh Phát của doanh nhân Trương Mỹ Lan nổi đình nổi đám nhiều năm trước khi hối lộ 1 triệu đô la cho Trần Đại Quang để chuyển đổi công năng Cảng Saigon, dẫn đến cái chết bất thình lình của Thứ Trưởng Bộ Công An Phạm Quý Ngọ).

Những điều bắt buộc phải tuân theo khi chủng ngừa vaccine:

  1. Chích đúng hai liều theo đúng thời gian của nhà sản xuất yêu cầu.
  2. Chích đúng loại thuốc không được pha trộn.

Với sự thiếu thốn vaccine hiện nay xác xuất nhà cầm quyền csVN có thể sẽ chọn cho mình phương án:

  1. Chích hàng loạt cho người dân một mũi nhằm có 70% kháng thể chống chọi với virus.
  2. Khi thời gian đến hạn mà không có vaccine hoặc chích cho người dân một loại thuốc khác thì mũi thứ nhất sẽ mất công hiệu, dẫn đến tiếp tục lây nhiễm và chết hàng loạt!

Có một điều mà người dân Việt Nam hoàn toàn không hiểu là cho dù có chích đủ liều lượng, cho dù có dùng loại thuốc công hiệu thì xác xuất nhiễm bệnh và tử vong vẫn có chứ không phải là đã tiêm chủng là có thể hoàn toàn an toàn, tuy nhiên con số này chỉ là số ít mà thôi.

Sau khi đã dùng hết số thuốc được viện trợ qua liên minh Covax thì nhà cầm quyền csVN sẽ làm gì khi nguồn thuốc đặt mua chưa về đến?

Trước mắt cái trò đóng tiền ‘chích dịch vụ’ đã và đang xảy ra tại Việt Nam, sau đó họ có thể chích độn mà họ ngụy biện là 'chích chéo', chích vaccine TQ (Sinopharm) hay vaccine Made in Việt Nam, một chế phẩm còn lởm hơn cả hàng Tàu cho người dân Việt.

Nếu xảy ra chết người thì sao?

- Có sao đâu, ngày nào mà không có người chết chứ, không chết vì Covid thì cũng chết do… không thở được, do bệnh lý nền vv và vv…

Bởi vì cái nhà nước độc tài man rợ mang tên nước CHXHCN Việt Nam là một nhà nước xổ toẹt lên sinh mạng người dân mà bất kỳ ai cũng có thể nghe thấy qua bài quốc ca sắt máu: ‘đường vinh quang xây xác quân thù…’ của tay nhạc sỹ nô Văn Cao…

Bước lên xác quân thù...; bước lên xác đồng đội...; bước lên xác nhân dân...; gì cũng được, chỉ miễn là đảng thổ tả của chúng ta còn tồn tại là được rồi!

Tất nhiên đảng ta đã chích ngừa xong hết rồi toàn dân ơi!

 


 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Chín 20219:04 CH(Xem: 157)
Từ khi chế độ dân chủ thay thế phong kiến, thì mốt xây lăng tẩm cũng cáo chung theo cái thể chế lỗi thời đó. Tuy nhiên khi nhà nước CS – một loại Phong Kiến trá hình xuất hiện thì phong trào xây lăng tẩm đã “đội mồ sống dậy”. Từ thời Tần Thủy Hoàng đến thời Tào Tháo ngót 5 thế kỷ mới lại xuất hiện lăng tẩm thì giờ đây thời đại CS lăng tẩm nổi lên như nấm. Lenin, Stalin, Kim Il Sung, Mao, Hồ Chí Minh… vv đều là các bạo chúa khét tiếng và tất cả đều đã nằm trong lăng to mộ lớn. Lăng tẩm được xem là một loại lâu đài cho người chết, nên những kẻ tham quyền, háo danh rất thích.
13 Tháng Chín 20219:41 CH(Xem: 327)
Vì thế đảng cộng sản Việt Nam chỉ là tập hợp của một bọn nói một đằng, làm một nẻo, chúng chửi đế quốc, tư bản đó, nhưng sau đó chúng lại chuồn qua để sống, những đứa còn ở lại thì thay nhau tàn phá tài nguyên, đất nước, con người để rồi cuối cùng là hạ cánh an toàn hưởng thụ. Như vậy chủ nghĩa cộng sản đã chết hoàn toàn không chỉ trong chủ thuyết mà còn trong đầu óc của tầng lớp cán bộ đảng viên đảng csVN. Cuối cùng nếu đảng thấy tôi nói không có gì sai thì nên sửa quốc hiệu và đảng hiệu của mình lại cho phù hợp với thực tế:...
12 Tháng Chín 20219:14 CH(Xem: 287)
Ngày 11/9 ông Phạm Minh Chính gặp ông Vương Nghị và đề nghị phía Trung Quốc phối hợp xử lý dứt điểm dự án Cát Linh – Hà Đông. Con mồi đang xin kẻ đặt bẫy buông tha cho nó liệu kẻ đặt bẫy có tha không? Chắc chắn phía Trung Cộng sẽ không tự dưng mà buông tha cho con mồi, nó muốn phía Hà Nội trả cho nó giá thật cao, có thể là một khoản tiền nợ gấp nhiều lần dự án, có thể là nhượng quyền lợi chính trị cho Trung Quốc nhiều hơn nữa. Hiện nay Trung Quốc đang nắm đằng chuôi và ép giá phía Việt Nam. Việt Nam đã mất rất nhiều vì cái của nợ Cát Linh - Hà Đông này và...
12 Tháng Chín 20219:13 CH(Xem: 271)
Điều cuối cùng Việt Nam hiểu ra quá muộn màng, sau khi hơn một vạn người đã chết vì Covid chỉ trong vài tuần, là “cuộc chiến” chống Covid không thể dùng lý luận, khẩu hiệu và hung khí. Nó cần tới não, tới khoa học và tới công nghệ. Tiếc thay cả ba thứ này của các nhà lãnh đạo Việt Nam đều thật là thiểu não. Bảo sao họ vẫn có thể chẳng sượng sùng mà nói “Việt Nam đã bao giờ được như thế này chưa” trong khi nước đông dân trong tốp 20 của thế giới nghiên cứu mãi chưa sản xuất ra vắc-xin và người dân bảo “vắc-xin là vác rá đi xin”.
11 Tháng Chín 202110:22 CH(Xem: 361)
"Nếu chính quyền sai thì nhận lỗi trước dân, nếu dân sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", đấy là câu nói cuả ông cựu bộ trưởng chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ Mai Tiến Dũng cách đây 4 năm. Nó cho thấy tư duy của người CS thế nào?! Và cho đến hôm nay thì chính quyền CS đã hành xử còn tệ hơn câu nói đó. Chính quyền ra chính sách sai đã đổ áp lực trên đầu đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu nhưng chính quyền đã có lời xin lỗi nào với họ chưa?
11 Tháng Chín 202110:22 CH(Xem: 517)
Để có thể thi hành chính sách ảo dụng đảng csVN phải xây dựng cho mình một đội ngũ Tuyên Giáo nói láo chuyên nghiệp, bọn người này có cái lưỡi cứng như gỗ, cứng để nói điêu, nói láo, nói sai thành đúng, nói láo ra rả, nói láo như thật để tuyên truyền những điều ảo tưởng thành sự thật, hoặc làm cho người dân tin những điều láo lếu đấy là thật, ngoài ra trong chế độ ảo dụng để tiến lên XHCN đảng cs còn san bằng giai cấp, hô hào, kích động sự’ Ngụy’ yêu nước, yêu dân tộc là phải yêu đảng cầm quyền – đây chính là sự mị dân trắng trợn – bởi vì đảng cs không phải là tổ quốc...
10 Tháng Chín 20219:41 CH(Xem: 370)
Tầm của ĐCS Việt Nam vẫn không thoát khỏi mấy trò hù dọa của ông “bạn vàng”. ĐCS Việt Nam đã bị “đệ nhất gian manh” Trung Cộng nắm thóp một cách dễ dàng. Trung Cộng vẽ vòng tròn và bắt Việt Công đứng vào đó, dù đang có Mỹ đứng bên ngoài bảo rằng "mầy xóa vòng tròn ấy đi, có gì tao chịu", ấy vậy mà ĐCS Việt Nam vẫn không dám. Hèn nhát đến thế là cùng. Một đảng có tư tưởng nô lệ đã ngấm vào máu thì tầm của nó chỉ có tới đó, nó hoàn toàn không có cái dũng để có thể tự quyết. Bị ĐCS cai trị, Việt Nam là một đất nước bất hạnh.
06 Tháng Chín 20219:46 CH(Xem: 518)
Ít ngày nữa Thủ đô sẽ bị quá tải do phải đi truy tìm F0, và truy quét F1. Các khu cách ly, bệnh viện dã chiến sẽ vội vàng dựng lên để dồn Dân vào đó mà không cần lò ngạt. Và con số ca nhiễm lẫn tử vong sẽ cạnh tranh cùng HCM. Nếu không thay đổi tư duy về chống dịch như hiện nay, chí ít phải rút kinh nghiệm từ HCM thì tôi tin những ngày tới HN sẽ phải thiết quân luật, lò thiêu lại tắc nghẽn. Việc đầu tiên cần ngăn chặn thảm họa HCM xảy đến với Hà Nội thì TW nên cắt chức tống cổ Chu Ngọc Anh về chăn vịt, những ngày qua thấy CNA chẳng làm ra trò trống gì chỉ gây thêm rối loạn tình hình Thủ Đô.
06 Tháng Chín 20219:43 CH(Xem: 514)
Chưa đủ, thêm chuyện giấy tờ đi đường, đủ các loại giấy tờ, đủ các kiểu tiêu cực trong giấy tờ và hầu hết các loại giấy tờ ban hành đều có chung một xu hướng là khóa ở mức cao nhất các hoạt động kinh tế trong nước. Như vậy, nhà nước, chính phủ đã đi đến hai kết quả thấy rõ: Người dân quay mặt với cộng đồng bởi bóng ma ôn dịch và thỏa hiệp với các hoạt động bắt bớ, khủng bố tinh thần, biến nạn nhân bị nhiễm dịch thành kẻ nguy hiểm của xã hội. Khóa chặt các hoạt động kinh tế và đưa quân đội vào cuộc để một mặt phòng chống các thế lực dân chủ nổi dậy, phòng chống...
05 Tháng Chín 202110:46 CH(Xem: 661)
Nguồn vay ODA cạn, chống dịch sai cách kéo theo hệ lụy là doanh nghiệp nội thì chết la liệt, doanh nghiệp ngoại thì muốn rút đi, hệ thống ngân hàng sẽ phải khốn đốn vì nợ xấu phình to. Tất cả những yếu tố mà hội tụ đúng thời điểm thì thứ hạng tín nhiệm Việt Nam bị giảm sút là điều khó tránh khỏi, vậy thì lấy đâu ra sức hút để mà hút vốn đầu tư? Bài toán khó đang chờ ông Phạm Minh Chính giải. Không biết ông giải cách nào?! Hay là giải bằng “tuyên giáo”? Có thể lắm.
15 Tháng Chín 2021
Từ khi chế độ dân chủ thay thế phong kiến, thì mốt xây lăng tẩm cũng cáo chung theo cái thể chế lỗi thời đó. Tuy nhiên khi nhà nước CS – một loại Phong Kiến trá hình xuất hiện thì phong trào xây lăng tẩm đã “đội mồ sống dậy”. Từ thời Tần Thủy Hoàng đến thời Tào Tháo ngót 5 thế kỷ mới lại xuất hiện lăng tẩm thì giờ đây thời đại CS lăng tẩm nổi lên như nấm. Lenin, Stalin, Kim Il Sung, Mao, Hồ Chí Minh… vv đều là các bạo chúa khét tiếng và tất cả đều đã nằm trong lăng to mộ lớn. Lăng tẩm được xem là một loại lâu đài cho người chết, nên những kẻ tham quyền, háo danh rất thích.
13 Tháng Chín 2021
Vì thế đảng cộng sản Việt Nam chỉ là tập hợp của một bọn nói một đằng, làm một nẻo, chúng chửi đế quốc, tư bản đó, nhưng sau đó chúng lại chuồn qua để sống, những đứa còn ở lại thì thay nhau tàn phá tài nguyên, đất nước, con người để rồi cuối cùng là hạ cánh an toàn hưởng thụ. Như vậy chủ nghĩa cộng sản đã chết hoàn toàn không chỉ trong chủ thuyết mà còn trong đầu óc của tầng lớp cán bộ đảng viên đảng csVN. Cuối cùng nếu đảng thấy tôi nói không có gì sai thì nên sửa quốc hiệu và đảng hiệu của mình lại cho phù hợp với thực tế:...
12 Tháng Chín 2021
Ngày 11/9 ông Phạm Minh Chính gặp ông Vương Nghị và đề nghị phía Trung Quốc phối hợp xử lý dứt điểm dự án Cát Linh – Hà Đông. Con mồi đang xin kẻ đặt bẫy buông tha cho nó liệu kẻ đặt bẫy có tha không? Chắc chắn phía Trung Cộng sẽ không tự dưng mà buông tha cho con mồi, nó muốn phía Hà Nội trả cho nó giá thật cao, có thể là một khoản tiền nợ gấp nhiều lần dự án, có thể là nhượng quyền lợi chính trị cho Trung Quốc nhiều hơn nữa. Hiện nay Trung Quốc đang nắm đằng chuôi và ép giá phía Việt Nam. Việt Nam đã mất rất nhiều vì cái của nợ Cát Linh - Hà Đông này và...
12 Tháng Chín 2021
Điều cuối cùng Việt Nam hiểu ra quá muộn màng, sau khi hơn một vạn người đã chết vì Covid chỉ trong vài tuần, là “cuộc chiến” chống Covid không thể dùng lý luận, khẩu hiệu và hung khí. Nó cần tới não, tới khoa học và tới công nghệ. Tiếc thay cả ba thứ này của các nhà lãnh đạo Việt Nam đều thật là thiểu não. Bảo sao họ vẫn có thể chẳng sượng sùng mà nói “Việt Nam đã bao giờ được như thế này chưa” trong khi nước đông dân trong tốp 20 của thế giới nghiên cứu mãi chưa sản xuất ra vắc-xin và người dân bảo “vắc-xin là vác rá đi xin”.
11 Tháng Chín 2021
"Nếu chính quyền sai thì nhận lỗi trước dân, nếu dân sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", đấy là câu nói cuả ông cựu bộ trưởng chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ Mai Tiến Dũng cách đây 4 năm. Nó cho thấy tư duy của người CS thế nào?! Và cho đến hôm nay thì chính quyền CS đã hành xử còn tệ hơn câu nói đó. Chính quyền ra chính sách sai đã đổ áp lực trên đầu đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu nhưng chính quyền đã có lời xin lỗi nào với họ chưa?
11 Tháng Chín 2021
Để có thể thi hành chính sách ảo dụng đảng csVN phải xây dựng cho mình một đội ngũ Tuyên Giáo nói láo chuyên nghiệp, bọn người này có cái lưỡi cứng như gỗ, cứng để nói điêu, nói láo, nói sai thành đúng, nói láo ra rả, nói láo như thật để tuyên truyền những điều ảo tưởng thành sự thật, hoặc làm cho người dân tin những điều láo lếu đấy là thật, ngoài ra trong chế độ ảo dụng để tiến lên XHCN đảng cs còn san bằng giai cấp, hô hào, kích động sự’ Ngụy’ yêu nước, yêu dân tộc là phải yêu đảng cầm quyền – đây chính là sự mị dân trắng trợn – bởi vì đảng cs không phải là tổ quốc...
10 Tháng Chín 2021
Tầm của ĐCS Việt Nam vẫn không thoát khỏi mấy trò hù dọa của ông “bạn vàng”. ĐCS Việt Nam đã bị “đệ nhất gian manh” Trung Cộng nắm thóp một cách dễ dàng. Trung Cộng vẽ vòng tròn và bắt Việt Công đứng vào đó, dù đang có Mỹ đứng bên ngoài bảo rằng "mầy xóa vòng tròn ấy đi, có gì tao chịu", ấy vậy mà ĐCS Việt Nam vẫn không dám. Hèn nhát đến thế là cùng. Một đảng có tư tưởng nô lệ đã ngấm vào máu thì tầm của nó chỉ có tới đó, nó hoàn toàn không có cái dũng để có thể tự quyết. Bị ĐCS cai trị, Việt Nam là một đất nước bất hạnh.
06 Tháng Chín 2021
Ít ngày nữa Thủ đô sẽ bị quá tải do phải đi truy tìm F0, và truy quét F1. Các khu cách ly, bệnh viện dã chiến sẽ vội vàng dựng lên để dồn Dân vào đó mà không cần lò ngạt. Và con số ca nhiễm lẫn tử vong sẽ cạnh tranh cùng HCM. Nếu không thay đổi tư duy về chống dịch như hiện nay, chí ít phải rút kinh nghiệm từ HCM thì tôi tin những ngày tới HN sẽ phải thiết quân luật, lò thiêu lại tắc nghẽn. Việc đầu tiên cần ngăn chặn thảm họa HCM xảy đến với Hà Nội thì TW nên cắt chức tống cổ Chu Ngọc Anh về chăn vịt, những ngày qua thấy CNA chẳng làm ra trò trống gì chỉ gây thêm rối loạn tình hình Thủ Đô.
06 Tháng Chín 2021
Chưa đủ, thêm chuyện giấy tờ đi đường, đủ các loại giấy tờ, đủ các kiểu tiêu cực trong giấy tờ và hầu hết các loại giấy tờ ban hành đều có chung một xu hướng là khóa ở mức cao nhất các hoạt động kinh tế trong nước. Như vậy, nhà nước, chính phủ đã đi đến hai kết quả thấy rõ: Người dân quay mặt với cộng đồng bởi bóng ma ôn dịch và thỏa hiệp với các hoạt động bắt bớ, khủng bố tinh thần, biến nạn nhân bị nhiễm dịch thành kẻ nguy hiểm của xã hội. Khóa chặt các hoạt động kinh tế và đưa quân đội vào cuộc để một mặt phòng chống các thế lực dân chủ nổi dậy, phòng chống...
05 Tháng Chín 2021
Nguồn vay ODA cạn, chống dịch sai cách kéo theo hệ lụy là doanh nghiệp nội thì chết la liệt, doanh nghiệp ngoại thì muốn rút đi, hệ thống ngân hàng sẽ phải khốn đốn vì nợ xấu phình to. Tất cả những yếu tố mà hội tụ đúng thời điểm thì thứ hạng tín nhiệm Việt Nam bị giảm sút là điều khó tránh khỏi, vậy thì lấy đâu ra sức hút để mà hút vốn đầu tư? Bài toán khó đang chờ ông Phạm Minh Chính giải. Không biết ông giải cách nào?! Hay là giải bằng “tuyên giáo”? Có thể lắm.