Nguyễn thanh Nghị đang tham nhũng chính sách

08 Tháng Tám 202111:24 CH(Xem: 564)
     NGUYỄN THANH NGHỊ ĐANG THAM NHŨNG CHÍNH SÁCH

234807612_352798993189932_2720841918112251805_n                                                                    Hình từ bài chủ
Đỗ Ngà

    Chính sách “luân chuyển cán bộ” của ĐCS được giải thích là “thử thách vai trò lãnh đạo” của cán bộ. Tuy nhiên việc chuyển lãnh đạo đi nơi khác nó nảy sinh vấn đề, đấy là bắt lãnh đạo từ bỏ sở trường mà phải điều hành lĩnh vực mình không chuyên gây ra sự phá hoại không nhỏ trong công tác điều hành đất nước.
Đấy là ở khía cạnh chuyên môn, còn ở khía cạnh khác, khi luân chuyển cán bộ từ địa phương này đến địa phương khác nó phát sinh vấn đề rất lớn, đó là nhà nước phải bố trí nhà công vụ cho cán bộ đó. Lấy ông Trần Lưu Quang làm ví dụ, nếu ông Quang làm bí thư tỉnh Tây Ninh thì ông ta sẽ ở nhà của ông nên tiết kiệm được một nhà công vụ, nhưng khi được Bộ Chính Trị bổ về làm phó bí thư thường trực thành ủy TP. HCM thì bắt buộc nhà nước phải bố trí nhà công vụ cho ông. Giờ ông Trần Lưu Quang đã được thuyên chuyển ra Bắc làm bí thư Hải Phòng nên buộc nhà nước phải bố trí nhà công vụ cho ông ta ở thành phố này. Theo luật thì ông Quang phải trả nhà công vụ ở TP. HCM, tuy nhiên ông có trả hay không thì dân không biết.
Những nhà công vụ ở các thành phố lớn như TP. HCM, Hà Nội, Hải Phòng vv... có giá trị kinh tế rất lớn, nó kích thích lòng tham của quan chức, và rất nhiều trong số đó tìm mọi cách để chiếm đoạt bằng được. Thực tế là tình trạng tham nhũng nhà công vụ từ nhiều năm nay chưa bao giờ thuyên giảm, mặc dù đã có luật cấm bán hóa giá nhà công vụ nhưng các quan chức vẫn mua được như thường. Ở Việt Nam, quyền lực đứng trên luật pháp nên vấn đề là có thế lực chính trị lớn đỡ đầu thì việc đạp lên luật mua hóa giá nhà công vụ là không khó gì.
Chính sách “luân chuyển cán bộ” của ĐCS đã làm cho nhà nước tốn một lượng nhà công vụ vô cùng lớn. Nhà công vụ nhiều thì tài sản quốc gia bị chiếm dụng càng nhiều. Chính vì có chức càng cao, có quyền càng lớn thì càng dễ tham nhũng nhà công vụ nên chính sách “luân chuyển cán bộ” về bản chất là nó đem lại quyền lợi kinh tế rất lớn cho quan chức, vì vậy ĐCS không bao giờ chịu bỏ chính sách “luân chuyển cán bộ” vớ vẩn này. Nếu bỏ thì sẽ động chạm rất lớn tới quyền lợi của những thế lực chính trị lớn.
Năm 2014, nhiều lãnh đạo nghỉ hưu bị tố cáo không chịu trả nhà công vụ, ông Trịnh Đình Dũng- bộ trưởng Bộ Xây Dựng lúc đó trả lời báo chí rằng “Không có tham nhũng nhà công vụ, chỉ chưa trả vì... chưa thu!”. Tuy nhiên bao giờ các quan chức lớn trả và bao giờ nhà nước thu thì ông Dũng không nói, và cho đến nay, những vấn đề đó cũng chìm xuồng. Để bảo vệ cho quyền lợi quan chức, ông Trịnh Đình Dũng cũng khẳng định trước báo chí là: “Chính sách nhà ở công vụ là chính sách rất đúng đắn để đảm bảo cho những cán bộ, công chức, viên chức, lãnh đạo cấp cao... được luân chuyển công tác không có điều kiện mua nhà”.
Rõ ràng là khi làm bộ trưởng Bộ Xây Dựng, ông Trịnh Đình Dũng đã bao che cho một tầng lớp tham nhũng nhà công vụ. Được biết tầng lớp này rất đông và có quyền lực rất lớn, nên bao che cho họ nghĩa là ông Trịnh Đình Dũng có ý đồ chính trị, ông ta đã bảo vệ quyền lợi to lớn cho các quan chức, và kết quả sau đó ông đã được thăng chức từ Bộ trưởng Bộ Xây Dựng lên phó thủ tướng.
Bộ Trưởng Bộ Xây Dựng hiện nay là Nguyễn Thanh Nghị - con trai ông Nguyễn Tấn Dũng. Khi đưa được con trai vào ghế Bộ trưởng Bộ Xây Dựng thì rõ ràng ông Nguyễn Tấn Dũng muốn Nghị tiến lên đỉnh cao quyền lực bằng con đường Chính phủ. Lộ trình có thể là Bộ trưởng Bộ Xây Dựng – Phó Thủ Tướng - Ủy Viên Bộ Chính Trị - Tứ Trụ. Với vị trí hiện nay, Nguyễn Thanh Nghị có lộ trình khá giống với lộ trình mà Trịnh Đình Dũng đã đi qua, có điều Trịnh Đình Dũng lên tới phó thủ tướng thì phải về hưu vì quá tuổi quy định, còn Nguyễn Thanh Nghị chỉ mới 45 tuổi, còn quỹ thời gian rất nhiều để tiến xa hơn Trịnh Đình Dũng.
Ngày 7/8 trên báo Tiền Phong có cho biết, Bộ Xây Dựng đang soạn Dự thảo trình Thủ tướng phê duyệt tiêu chuẩn nhà ở công vụ đối với cán bộ cấp cao được bố trí biệt thự diện tích đất khuôn viên từ 450 - 500 m2. Những biệt thự công vụ với diện tích lớn như thế, nếu tọa lạc tại Hà Nội hoặc TP. HCM thì có giá trị kinh tế rất lớn. Đây là miếng mồi rất ngon mà Nguyễn Thanh Nghị đang muốn đút vào mồm những lãnh đạo cấp cao. Chiêu bài này không khác mấy Trịnh Đình Dũng.
Có 3 loại tham nhũng: tham nhũng ngân sách, tham nhũng chính sách và tham nhũng quyền lực. Trong đó, tham nhũng ngân sách là tham nhũng hạ cấp nhất, ăn không nhiều mà dễ bị phanh phui, còn tham nhũng chính sách thì đẳng cấp hơn, nó mang lại quyền lời kinh tế và cả quyền lợi chính trị rất lớn nhưng lại khó bị phát hiện. Và cao cấp nhất là tham nhũng quyền lực, người tham nhũng quyền lực lớn nhất hiện nay là Nguyễn Phú Trọng. Việc làm của Nguyễn Thanh Nghị hiện nay là loại tham nhũng chính sách. Dùng chính sách ưu đãi này nuôi đám tham nhũng nhà công vụ, và tất nhiên sau đó đám tham nhũng kia sẽ phải ủng hộ Nghị lên cao hơn nữa để Nghị tiếp tục bảo vệ họ.
Nguyễn Thanh Nghị thì học cao hơn Nguyễn Tấn Dũng, tuy nhiên cách làm chính trị của Nguyễn Thanh Nghị cũng không khác gì cha của cậu. Nguyễn Thanh Nghị cũng là quan tham chứ chẳng trong sạch gì./.
Tham khảo:
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Chín 20219:04 CH(Xem: 151)
Từ khi chế độ dân chủ thay thế phong kiến, thì mốt xây lăng tẩm cũng cáo chung theo cái thể chế lỗi thời đó. Tuy nhiên khi nhà nước CS – một loại Phong Kiến trá hình xuất hiện thì phong trào xây lăng tẩm đã “đội mồ sống dậy”. Từ thời Tần Thủy Hoàng đến thời Tào Tháo ngót 5 thế kỷ mới lại xuất hiện lăng tẩm thì giờ đây thời đại CS lăng tẩm nổi lên như nấm. Lenin, Stalin, Kim Il Sung, Mao, Hồ Chí Minh… vv đều là các bạo chúa khét tiếng và tất cả đều đã nằm trong lăng to mộ lớn. Lăng tẩm được xem là một loại lâu đài cho người chết, nên những kẻ tham quyền, háo danh rất thích.
13 Tháng Chín 20219:41 CH(Xem: 325)
Vì thế đảng cộng sản Việt Nam chỉ là tập hợp của một bọn nói một đằng, làm một nẻo, chúng chửi đế quốc, tư bản đó, nhưng sau đó chúng lại chuồn qua để sống, những đứa còn ở lại thì thay nhau tàn phá tài nguyên, đất nước, con người để rồi cuối cùng là hạ cánh an toàn hưởng thụ. Như vậy chủ nghĩa cộng sản đã chết hoàn toàn không chỉ trong chủ thuyết mà còn trong đầu óc của tầng lớp cán bộ đảng viên đảng csVN. Cuối cùng nếu đảng thấy tôi nói không có gì sai thì nên sửa quốc hiệu và đảng hiệu của mình lại cho phù hợp với thực tế:...
12 Tháng Chín 20219:14 CH(Xem: 282)
Ngày 11/9 ông Phạm Minh Chính gặp ông Vương Nghị và đề nghị phía Trung Quốc phối hợp xử lý dứt điểm dự án Cát Linh – Hà Đông. Con mồi đang xin kẻ đặt bẫy buông tha cho nó liệu kẻ đặt bẫy có tha không? Chắc chắn phía Trung Cộng sẽ không tự dưng mà buông tha cho con mồi, nó muốn phía Hà Nội trả cho nó giá thật cao, có thể là một khoản tiền nợ gấp nhiều lần dự án, có thể là nhượng quyền lợi chính trị cho Trung Quốc nhiều hơn nữa. Hiện nay Trung Quốc đang nắm đằng chuôi và ép giá phía Việt Nam. Việt Nam đã mất rất nhiều vì cái của nợ Cát Linh - Hà Đông này và...
12 Tháng Chín 20219:13 CH(Xem: 267)
Điều cuối cùng Việt Nam hiểu ra quá muộn màng, sau khi hơn một vạn người đã chết vì Covid chỉ trong vài tuần, là “cuộc chiến” chống Covid không thể dùng lý luận, khẩu hiệu và hung khí. Nó cần tới não, tới khoa học và tới công nghệ. Tiếc thay cả ba thứ này của các nhà lãnh đạo Việt Nam đều thật là thiểu não. Bảo sao họ vẫn có thể chẳng sượng sùng mà nói “Việt Nam đã bao giờ được như thế này chưa” trong khi nước đông dân trong tốp 20 của thế giới nghiên cứu mãi chưa sản xuất ra vắc-xin và người dân bảo “vắc-xin là vác rá đi xin”.
11 Tháng Chín 202110:22 CH(Xem: 355)
"Nếu chính quyền sai thì nhận lỗi trước dân, nếu dân sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", đấy là câu nói cuả ông cựu bộ trưởng chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ Mai Tiến Dũng cách đây 4 năm. Nó cho thấy tư duy của người CS thế nào?! Và cho đến hôm nay thì chính quyền CS đã hành xử còn tệ hơn câu nói đó. Chính quyền ra chính sách sai đã đổ áp lực trên đầu đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu nhưng chính quyền đã có lời xin lỗi nào với họ chưa?
11 Tháng Chín 202110:22 CH(Xem: 512)
Để có thể thi hành chính sách ảo dụng đảng csVN phải xây dựng cho mình một đội ngũ Tuyên Giáo nói láo chuyên nghiệp, bọn người này có cái lưỡi cứng như gỗ, cứng để nói điêu, nói láo, nói sai thành đúng, nói láo ra rả, nói láo như thật để tuyên truyền những điều ảo tưởng thành sự thật, hoặc làm cho người dân tin những điều láo lếu đấy là thật, ngoài ra trong chế độ ảo dụng để tiến lên XHCN đảng cs còn san bằng giai cấp, hô hào, kích động sự’ Ngụy’ yêu nước, yêu dân tộc là phải yêu đảng cầm quyền – đây chính là sự mị dân trắng trợn – bởi vì đảng cs không phải là tổ quốc...
10 Tháng Chín 20219:41 CH(Xem: 366)
Tầm của ĐCS Việt Nam vẫn không thoát khỏi mấy trò hù dọa của ông “bạn vàng”. ĐCS Việt Nam đã bị “đệ nhất gian manh” Trung Cộng nắm thóp một cách dễ dàng. Trung Cộng vẽ vòng tròn và bắt Việt Công đứng vào đó, dù đang có Mỹ đứng bên ngoài bảo rằng "mầy xóa vòng tròn ấy đi, có gì tao chịu", ấy vậy mà ĐCS Việt Nam vẫn không dám. Hèn nhát đến thế là cùng. Một đảng có tư tưởng nô lệ đã ngấm vào máu thì tầm của nó chỉ có tới đó, nó hoàn toàn không có cái dũng để có thể tự quyết. Bị ĐCS cai trị, Việt Nam là một đất nước bất hạnh.
06 Tháng Chín 20219:46 CH(Xem: 516)
Ít ngày nữa Thủ đô sẽ bị quá tải do phải đi truy tìm F0, và truy quét F1. Các khu cách ly, bệnh viện dã chiến sẽ vội vàng dựng lên để dồn Dân vào đó mà không cần lò ngạt. Và con số ca nhiễm lẫn tử vong sẽ cạnh tranh cùng HCM. Nếu không thay đổi tư duy về chống dịch như hiện nay, chí ít phải rút kinh nghiệm từ HCM thì tôi tin những ngày tới HN sẽ phải thiết quân luật, lò thiêu lại tắc nghẽn. Việc đầu tiên cần ngăn chặn thảm họa HCM xảy đến với Hà Nội thì TW nên cắt chức tống cổ Chu Ngọc Anh về chăn vịt, những ngày qua thấy CNA chẳng làm ra trò trống gì chỉ gây thêm rối loạn tình hình Thủ Đô.
06 Tháng Chín 20219:43 CH(Xem: 511)
Chưa đủ, thêm chuyện giấy tờ đi đường, đủ các loại giấy tờ, đủ các kiểu tiêu cực trong giấy tờ và hầu hết các loại giấy tờ ban hành đều có chung một xu hướng là khóa ở mức cao nhất các hoạt động kinh tế trong nước. Như vậy, nhà nước, chính phủ đã đi đến hai kết quả thấy rõ: Người dân quay mặt với cộng đồng bởi bóng ma ôn dịch và thỏa hiệp với các hoạt động bắt bớ, khủng bố tinh thần, biến nạn nhân bị nhiễm dịch thành kẻ nguy hiểm của xã hội. Khóa chặt các hoạt động kinh tế và đưa quân đội vào cuộc để một mặt phòng chống các thế lực dân chủ nổi dậy, phòng chống...
05 Tháng Chín 202110:46 CH(Xem: 658)
Nguồn vay ODA cạn, chống dịch sai cách kéo theo hệ lụy là doanh nghiệp nội thì chết la liệt, doanh nghiệp ngoại thì muốn rút đi, hệ thống ngân hàng sẽ phải khốn đốn vì nợ xấu phình to. Tất cả những yếu tố mà hội tụ đúng thời điểm thì thứ hạng tín nhiệm Việt Nam bị giảm sút là điều khó tránh khỏi, vậy thì lấy đâu ra sức hút để mà hút vốn đầu tư? Bài toán khó đang chờ ông Phạm Minh Chính giải. Không biết ông giải cách nào?! Hay là giải bằng “tuyên giáo”? Có thể lắm.
15 Tháng Chín 2021
Từ khi chế độ dân chủ thay thế phong kiến, thì mốt xây lăng tẩm cũng cáo chung theo cái thể chế lỗi thời đó. Tuy nhiên khi nhà nước CS – một loại Phong Kiến trá hình xuất hiện thì phong trào xây lăng tẩm đã “đội mồ sống dậy”. Từ thời Tần Thủy Hoàng đến thời Tào Tháo ngót 5 thế kỷ mới lại xuất hiện lăng tẩm thì giờ đây thời đại CS lăng tẩm nổi lên như nấm. Lenin, Stalin, Kim Il Sung, Mao, Hồ Chí Minh… vv đều là các bạo chúa khét tiếng và tất cả đều đã nằm trong lăng to mộ lớn. Lăng tẩm được xem là một loại lâu đài cho người chết, nên những kẻ tham quyền, háo danh rất thích.
13 Tháng Chín 2021
Vì thế đảng cộng sản Việt Nam chỉ là tập hợp của một bọn nói một đằng, làm một nẻo, chúng chửi đế quốc, tư bản đó, nhưng sau đó chúng lại chuồn qua để sống, những đứa còn ở lại thì thay nhau tàn phá tài nguyên, đất nước, con người để rồi cuối cùng là hạ cánh an toàn hưởng thụ. Như vậy chủ nghĩa cộng sản đã chết hoàn toàn không chỉ trong chủ thuyết mà còn trong đầu óc của tầng lớp cán bộ đảng viên đảng csVN. Cuối cùng nếu đảng thấy tôi nói không có gì sai thì nên sửa quốc hiệu và đảng hiệu của mình lại cho phù hợp với thực tế:...
12 Tháng Chín 2021
Ngày 11/9 ông Phạm Minh Chính gặp ông Vương Nghị và đề nghị phía Trung Quốc phối hợp xử lý dứt điểm dự án Cát Linh – Hà Đông. Con mồi đang xin kẻ đặt bẫy buông tha cho nó liệu kẻ đặt bẫy có tha không? Chắc chắn phía Trung Cộng sẽ không tự dưng mà buông tha cho con mồi, nó muốn phía Hà Nội trả cho nó giá thật cao, có thể là một khoản tiền nợ gấp nhiều lần dự án, có thể là nhượng quyền lợi chính trị cho Trung Quốc nhiều hơn nữa. Hiện nay Trung Quốc đang nắm đằng chuôi và ép giá phía Việt Nam. Việt Nam đã mất rất nhiều vì cái của nợ Cát Linh - Hà Đông này và...
12 Tháng Chín 2021
Điều cuối cùng Việt Nam hiểu ra quá muộn màng, sau khi hơn một vạn người đã chết vì Covid chỉ trong vài tuần, là “cuộc chiến” chống Covid không thể dùng lý luận, khẩu hiệu và hung khí. Nó cần tới não, tới khoa học và tới công nghệ. Tiếc thay cả ba thứ này của các nhà lãnh đạo Việt Nam đều thật là thiểu não. Bảo sao họ vẫn có thể chẳng sượng sùng mà nói “Việt Nam đã bao giờ được như thế này chưa” trong khi nước đông dân trong tốp 20 của thế giới nghiên cứu mãi chưa sản xuất ra vắc-xin và người dân bảo “vắc-xin là vác rá đi xin”.
11 Tháng Chín 2021
"Nếu chính quyền sai thì nhận lỗi trước dân, nếu dân sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", đấy là câu nói cuả ông cựu bộ trưởng chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ Mai Tiến Dũng cách đây 4 năm. Nó cho thấy tư duy của người CS thế nào?! Và cho đến hôm nay thì chính quyền CS đã hành xử còn tệ hơn câu nói đó. Chính quyền ra chính sách sai đã đổ áp lực trên đầu đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu nhưng chính quyền đã có lời xin lỗi nào với họ chưa?
11 Tháng Chín 2021
Để có thể thi hành chính sách ảo dụng đảng csVN phải xây dựng cho mình một đội ngũ Tuyên Giáo nói láo chuyên nghiệp, bọn người này có cái lưỡi cứng như gỗ, cứng để nói điêu, nói láo, nói sai thành đúng, nói láo ra rả, nói láo như thật để tuyên truyền những điều ảo tưởng thành sự thật, hoặc làm cho người dân tin những điều láo lếu đấy là thật, ngoài ra trong chế độ ảo dụng để tiến lên XHCN đảng cs còn san bằng giai cấp, hô hào, kích động sự’ Ngụy’ yêu nước, yêu dân tộc là phải yêu đảng cầm quyền – đây chính là sự mị dân trắng trợn – bởi vì đảng cs không phải là tổ quốc...
10 Tháng Chín 2021
Tầm của ĐCS Việt Nam vẫn không thoát khỏi mấy trò hù dọa của ông “bạn vàng”. ĐCS Việt Nam đã bị “đệ nhất gian manh” Trung Cộng nắm thóp một cách dễ dàng. Trung Cộng vẽ vòng tròn và bắt Việt Công đứng vào đó, dù đang có Mỹ đứng bên ngoài bảo rằng "mầy xóa vòng tròn ấy đi, có gì tao chịu", ấy vậy mà ĐCS Việt Nam vẫn không dám. Hèn nhát đến thế là cùng. Một đảng có tư tưởng nô lệ đã ngấm vào máu thì tầm của nó chỉ có tới đó, nó hoàn toàn không có cái dũng để có thể tự quyết. Bị ĐCS cai trị, Việt Nam là một đất nước bất hạnh.
06 Tháng Chín 2021
Ít ngày nữa Thủ đô sẽ bị quá tải do phải đi truy tìm F0, và truy quét F1. Các khu cách ly, bệnh viện dã chiến sẽ vội vàng dựng lên để dồn Dân vào đó mà không cần lò ngạt. Và con số ca nhiễm lẫn tử vong sẽ cạnh tranh cùng HCM. Nếu không thay đổi tư duy về chống dịch như hiện nay, chí ít phải rút kinh nghiệm từ HCM thì tôi tin những ngày tới HN sẽ phải thiết quân luật, lò thiêu lại tắc nghẽn. Việc đầu tiên cần ngăn chặn thảm họa HCM xảy đến với Hà Nội thì TW nên cắt chức tống cổ Chu Ngọc Anh về chăn vịt, những ngày qua thấy CNA chẳng làm ra trò trống gì chỉ gây thêm rối loạn tình hình Thủ Đô.
06 Tháng Chín 2021
Chưa đủ, thêm chuyện giấy tờ đi đường, đủ các loại giấy tờ, đủ các kiểu tiêu cực trong giấy tờ và hầu hết các loại giấy tờ ban hành đều có chung một xu hướng là khóa ở mức cao nhất các hoạt động kinh tế trong nước. Như vậy, nhà nước, chính phủ đã đi đến hai kết quả thấy rõ: Người dân quay mặt với cộng đồng bởi bóng ma ôn dịch và thỏa hiệp với các hoạt động bắt bớ, khủng bố tinh thần, biến nạn nhân bị nhiễm dịch thành kẻ nguy hiểm của xã hội. Khóa chặt các hoạt động kinh tế và đưa quân đội vào cuộc để một mặt phòng chống các thế lực dân chủ nổi dậy, phòng chống...
05 Tháng Chín 2021
Nguồn vay ODA cạn, chống dịch sai cách kéo theo hệ lụy là doanh nghiệp nội thì chết la liệt, doanh nghiệp ngoại thì muốn rút đi, hệ thống ngân hàng sẽ phải khốn đốn vì nợ xấu phình to. Tất cả những yếu tố mà hội tụ đúng thời điểm thì thứ hạng tín nhiệm Việt Nam bị giảm sút là điều khó tránh khỏi, vậy thì lấy đâu ra sức hút để mà hút vốn đầu tư? Bài toán khó đang chờ ông Phạm Minh Chính giải. Không biết ông giải cách nào?! Hay là giải bằng “tuyên giáo”? Có thể lắm.