Huyễn hoặc lòng tự ái dân tộc chỉ đem lại hậu quả khó lường

20 Tháng Bảy 202110:41 CH(Xem: 5143)

HUYỄN HOẶC LÒNG TỰ ÁI DÂN TỘC CHỈ ĐEM LẠI
HẬU QUẢ KHÓ LƯỜNG


index
Tuyên truyền nhồi sọ là chủ trương của đảng csVN. Thay vì nói cho công dân biết sự nguy hiểm của virus Corona và chỉ có vaccine mới có thể khống chế được thì lại khoác lác tự hào về điều không làm được - Hình TTcs.
Nguyên Anh


 

      Huyễn hoặc là sự tưởng tượng và trừu tượng về những giá trị không có thật, không đạt được, nhưng lại cho rằng mình đã đạt được, đã thành công, và đó cũng là đặc điểm cốt lõi của chủ nghĩa cộng sản tại Việt Nam, trong đó những tín đồ của họ luôn tự hào (dù không đáng), nguy hiểm hơn khi đưa vào chương trình giáo dục thế hệ trẻ, và ngày hôm nay đã tạo ra một tầng lớp công dân hợm hĩnh, khoe của, ngu dốt nhưng lại cứ tưởng mình là vỹ đại.

Để dẫn chứng cho chủ đề bài viết tôi xin nêu ra vài ví dụ cụ thể:

- Đảng cộng sản trong giai đoạn cướp chính quyền đã hô hào người dân tham gia hưởng ứng, trong đó họ tuyên truyền rằng đánh đổ bất công xã hội, xây dựng chế độ mới không còn người bóc lột người, thế giới đại đồng, làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu. Tôi không bình luận thêm điều gì bởi vì thực tế cho thấy những gì mà đảng nói chỉ là tuyên truyền lếu láo.

- Đảng csVN giáo dục công dân trẻ bằng những niềm tự hào vô lý đến ngu ngốc, lúc nào cũng tự hào là”Đánh thắng hai thằng thực dân đế quốc to lớn là Pháp và Mỹ”, nào là “Quốc gia của anh hùng”, “Ra ngõ gặp anh hùng” vv…; chính sự giáo dục này làm cho đầu óc ngây thơ của các em học sinh bị nhiễm độc, chúng hãnh diện hão rằng đất nước mình là số một, Pháp, Mỹ mà còn đánh thắng...; thế thì có gì mà không khỏi tự hào?!. Thế nhưng sau những lời tuyên truyền máu lửa ấy thì Việt Nam lại là một quốc gia đói nghèo lạc hậu, phải mở mồm năn nỉ bọn đế quốc giảm thuế hàng xuất khẩu, phải khóc lóc với nó rằng mình không có thao túng tiền tệ, và tệ hơn nữa là phải ngữa tay xin chúng nó viện trợ cho mình thuốc chủng ngừa Covid19 không quên kèm theo những lời chửi mắng đất nước nhân đạo đã cho mình, có cái quốc gia nào, có cái con người nào mà lại tệ lậu đến như vậy nếu đó không phải là nước CHXHCN Việt Nam và con người mới XHCN hôm nay?!

- Tự hào là cái điều thường xuyên trông thấy tại Việt Nam, một VĐV đoạt giải thi đấu thể thao là bọn truyền thông lề đảng tung hô ầm ỉ, sau đó chúng nó quên luôn con người đã đem lại nguồn tự hào cho chúng nó vinh danh hiện đang bán rau cải ngoài chợ hay trở thành một nhân viên đi ship hàng togo. Sự mất tự trọng của Việt Nam còn có những lời khoác lác như sau khi thắng một trận bóng đá, một môn thể thao bình thường thì lại tung hê lên rằng “Việt Nam đặt Châu Á dưới chân”!. Chúng nói mà không biết xấu hổ, không biết ngượng mồm, chỉ nội nước Nhật với đội tuyển thể thao thi đấu bóng đá quốc tế Việt Nam còn chưa với tới thì làm sao có thể ăn ngược nói ngạo đến như thế? Điều đó cho thấy qua giáo dục nhồi sọ, qua hệ thống báo đài tuyên truyền một chiều, con người Việt Nam hôm nay đã trở thành súc vật khi chỉ hành động theo bản năng mà không còn có tư duy suy nghĩ độc lập.

- Một chủ đề thời sự hơn trong thời Covid19, thay vì có viễn kiến xa hơn lo cho toàn dân thì giới lãnh đạo đảng csVN lại giở cái bài tự hào ra đọc và làm, họ khoác lác với thế giới rằng VN chống dịch rất tốt và cho quân đi truy tầm, bắt giữ, cách ly người nhiễm bệnh như là tội phạm dù họ hoàn toàn không cố tình mắc bệnh. Thế giới nhìn vào dù biết tỏng đảng cs chỉ là một bọn nổ banh nhà lồng chợ, tuy nhiên cũng vì sự khoác lác đó lại đem đến cái tai hại là Việt Nam chống dịch tốt thì không cần phải khẩn cấp mua vaccine, cho nên trong danh sách khách hàng Việt Nam nằm trong diện chờ đợi, khiến cho dù có huy động tiền của toàn dân cũng không thể mua được vaccine và đành phải gửi ngân hàng kiếm lời.
Hay ở một góc nhìn khác báo đài nhà nước csVN luôn ti toe khoác lác về cái gọi là "Lượng kiều hối hàng năm hàng trăm tỷ đô la", nhưng khi thiên tai dịch họa xảy ra thì lại không có một đồng mua thuốc chích ngừa cho toàn dân mà phải huy động. Đừng có ai cho rằng tiền này là của dân, nằm trong nhà dân: - Đây là một hành vi đánh lạc hướng dư luận, bởi vì cho dù người dân có nhận ngoại tệ ở nhà nhưng bắt buộc phải đổi ra nội tệ là VND để mua sắm, sinh hoạt, nhà nước csVN chỉ có việc in tiền VND ra thu mua, trao đổi lấy ngoại tệ và bỏ vào ngân hàng. Như thế nói không có tiền thì nguồn vốn khổng lồ đó đã chạy đi đâu?

- Người dân do bị nhồi sọ về đất nước anh hùng, về tự hào VN, với tâm lý hừng hực ngu ngốc đó lại được đảng bật đèn xanh cho đi du lịch 30/4, 1/5, (thời điểm cao điểm của đại dịch), hàng chục triệu người bị lùa đi bầu cử, hàng triệu học sinh đi thi phổ thông trung học, một điều kiện vô cùng tốt cho virus lây lan khiến cho ngày hôm nay Việt Nam đã mất an toàn y tế, con số người nhiễm và chết gia tăng từng ngày nhưng số lượng vaccine ngừa bệnh và chương trình tiêm chủng toàn dân vẫn chưa bắt đầu ngoài mấy buổi lễ tung hê khoác lác trên báo đài!

Trong quá khứ cũng có câu chuyện về lãnh đạo đảng csVN Võ Văn Kiệt đi thăm hữu nghị Thái Lan, y đã từng huênh hoang khoác lác mệnh đề “Đất nước chúng tôi tự hào vì đã đánh thắng hai thằng thực dân đế quốc là Pháp và Mỹ”, thông qua câu nói khoe khoang này là sự tự hào hãnh tiến của đảng, dù cho hàng triệu người của hai miền Nam - Bắc đã phải nằm xuống để cho đảng đạt được chiến thắng, thế nhưng Kiệt đã tẽn tò cụt hứng khi câu trả lời của vị nguyên thủ Thái Lan nguyên văn: “Đất nước chúng tôi tự hào vì đã không phải trải qua cuộc chiến tranh nào...”. Điều đó cho thấy sự tự hào của đảng csVN chỉ là loại tự hào dỏm, tự hào vay mượn, ngu ngốc, và cũng thông qua câu trả lời cho thấy sự thông minh của quốc gia láng giềng, họ điều hành đất nước không có chiến tranh và dẫn đưa dân tộc tiến nhanh, tiến mạnh bỏ xa Việt Nam hàng trăm năm phát triển cả về kinh tế lẫn trình độ nhận thức công dân.

Trước năm 1975 nền giáo dục VNCH không có dạy học sinh những điều giả dối như thế, ngoài những bộ môn căn bản họ không lồng ghép sự giả tạo khiên cưỡng vào đầu các học sinh, ngoài ra nền giáo dục này còn trang bị cho công dân lòng tự trọng, tình bác ái, danh dự và liêm sỹ, những điều hoàn toàn thiếu vắng trong nền giáo dục XHCN hôm nay.

- Công dân Việt Nam hãy tự hỏi vì sao một cậu bé Nhật Bản kiên quyết sắp hàng đợi đến lượt mình nhận phần ăn trong cơn động đất?
- Bởi vì đó chính là thành quả của giáo dục, và cao hơn cả là giáo dục công dân về nhận thức nhân sinh quan, hiểu rõ vị trí của mình, đến khi thiên tại dịch họa xảy ra thì họ vẫn bình tĩnh và có những động thái cư xử văn minh hơn những quốc gia không giáo dục công dân mà chúng ta có thể thấy qua những gì đang xảy ra tại Việt Nam hôm nay khi đại dịch xảy ra thì mạnh ai nấy làm, tất cả chỉ hành động theo bản năng sinh tồn mà không hề có lòng tự trọng, danh dự, liêm sỹ cả từ quan chức cho đến hạng thứ dân.

Giáo dục tạo ra con người, nhưng nền giáo dục XHCN chỉ làm hư hỏng con người!

Thay vì nhồi sọ học sinh bằng những bài giảng sắt máu tuyên truyền thì nên có những bài giảng về vị trí của Việt Nam, một quốc gia nghèo và đông dân, nên dạy cho học sinh biết về GDP của VN hôm nay nằm trong top những quốc gia nghèo nhất thế giới, nên dạy cho học sinh về lòng tự trọng, về danh dự và liêm sỹ của con người, nên giáo dục cho công dân sự mặc cảm để sau này cố gằng vươn lên thay vì tự hào rỗng tuếch để rồi đa phần đều sống trong những niềm tin giả tạo trong khi người Việt Nam đi ra thế giới thì bị khinh khi xa lánh vì chỉ hai từ tên nước đã nói đến một loại người ngu ngốc, tham lam, trộm cắp, lường gạt…

Những điều tôi nói là hiện trạng thực tế xã hội hôm nay, điều mong muốn đó sẽ không bao giờ hiện thực trong lòng quốc gia cộng sản Việt Nam, chỉ khi nào người dân lật đổ bọn khốn nạn ấy đi, xây dựng lên một nhà nước mới, một nền giáo dục mới thì mới có hy vọng các thế hệ kế thừa (20-40 năm sau) mới được trang bị đầy đủ các tố chất cần thiết của một con người đúng nghĩa, khi đó họ sẽ lãnh đạo quốc gia và Việt Nam mới có thể vượt thoát khỏi cái bi kịch hôm nay do đảng cộng sản tạo ra.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06 Tháng Hai 20238:02 CH(Xem: 195)
Cái đám tự hào là 'sỹ phu Bắc Hà" mà dẫn đầu là tên Trọng Lú cùng lũ đàn em đang cai trị người dân Việt Nam không những láu cá mà còn đê tiện khi chúng ra lệnh cho những tên cán bộ hộ tịch, nhân viên lãnh sự hễ cứ ai sinh ra tại Sài Gòn là cứ để vào phần nơi sinh là TP.HCM! Như vậy là đảng csVN đã đồng hóa người dân miền nam VN thành dân của tên hồ, thế nhưng cái đảng của hồ chỉ cướp được miền nam vào ngày 30/04/1975 và sau đó đến ngày 02/07/1976 cái Quốc Hội của chúng mới đổi tên Sài Gòn thành TP.HCM.
06 Tháng Hai 20238:01 CH(Xem: 130)
Dưới gầm Trời này, chẳng bao nhiêu xứ mà lực lượng bảo vệ – thực thi pháp luật có sĩ quan mang hàm… “tướng” và ngay cả những xứ có tướng công an thì số lượng “tướng” cũng chẳng nhiều như Việt Nam. Nhiều “tướng” và nhiều sĩ quan cao cấp không chỉ ngốn của công quỹ khoản tiền khổng lồ do phải chi nhiều hơn cho lương bổng, đãi ngộ khi các ông “tướng” đang… phục vụ. Nhiều “tướng” và nhiều sĩ quan cao cấp còn đồng nghĩa với gia tăng rủi ro cho quỹ bảo hiểm xã hội khi những đối tượng này nghỉ hưu,…
03 Tháng Hai 20239:09 CH(Xem: 237)
Như vậy, sau hơn 12 năm cầm quyền, ông Trọng vẫn để cho những chứng hư, tật xấu xẩy ra trong cán bộ, đảng viên. Và từ những hạn chế này, nhân dân là người phải lãnh đủ những thất bại do đảng gây ra trong cuộc sống hàng ngày. Nếu ở một nước văn minh có pháp quyền và dân chủ thì người như ông Trọng phải từ nhiệm lâu rồi. Nhưng đảng lại đỗ lỗi cho những nguyên nhân vô thưởng vô phạt như cán bộ sa vào tham nhũng do nền kinh tế thị trường gây ra và do lợi ích cá nhân, phe nhóm thiếu tu dưỡng cách mạng.
03 Tháng Hai 20239:07 CH(Xem: 245)
Họ không bao giờ viết, đưa tin về những vấn nạn xã hội, những biến cố gây chấn động cả nước như vụ mất tích bí mật của cháu Thái Lý Hạo Nam, vụ 2 nữ sinh viên đi học quân sự bị cưỡng hiếp, vụ người dân bỏ tiền mua công khố phiếu, trái phiếu bị mất trắng tài sản dành dụm cả đời, vụ bộ thử nghiệm Covid 19, chuyến bay giải cứu hàng chục ngàn USD/ người...những vụ mà kẻ có chức quyền liên hệ đến cấp thứ trưởng, bộ trưởng, chủ tịch nước đang bị cách chức, đi tù…Không ai tìm thấy một dòng đưa tin nào trên những status, bài viết của họ. Hoàn toàn không.
26 Tháng Giêng 20238:17 CH(Xem: 1047)
Chỉ có khi nào người dân Việt Nam thay đổi tư duy, mong muốn thay đổi thể chế chính trị đang cai trị mình, thay đổi cái xã hội mà mình đang sống, hàng triệu người dân chịu đứng lên, đòi hỏi thay đổi, chấp nhận hy sinh mạng sống để giành lấy, thì khi đó mới đánh động được lương tri nhân loại, được thế giới lên tiếng và ủng hộ, còn nếu vẫn ngậm miệng trong bất mãn thì cứ hãy tiếp tục kiếp sống con cừu trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCN Việt Nam!
26 Tháng Giêng 20238:16 CH(Xem: 797)
Những người Việt thành công tại nước ngoài rất ít, còn những người Việt hút sách, chây lười, homeless, sống nhờ trợ cấp thì rất nhiều, cho nên sự đóng góp của người Việt tại Mỹ cũng rất khiêm tốn, nhân đây cũng xin can mấy ông bà tranh đấu ‘phong trào’ tại Mỹ đừng nên phong thánh vô tội vạ, cứ thấy ai bị công an cộng bắt đều phong cho họ là “Anh hùng, Anh Thư” cho dù họ chỉ tranh đấu để đòi hỏi đất đai bị cướp, họ đòi hỏi nhân quyền nhưng vẫn chấp nhận sự cai trị của cộng sản, một sự mâu thuẩn đến như thế mà tuyên công kể trạng thì đúng là những câu chuyện hài thời thổ tả!
26 Tháng Giêng 20238:13 CH(Xem: 595)
Khi thực trạng năm vừa qua đã như ai cũng biết mà vẫn xem là “thành tích và đóng góp to lớn”, nếu dựa trên… “nền tảng” đó để hành động trong năm mới theo kiểu tư duy của ông Nguyễn Phú Trọng, chắc chắn “quyết tâm mới, khí thế mới, tiến bộ mới, nhiều thắng lợi mới” chỉ có thể là những hậu quả mới, trầm trọng hơn. Nếu còn đinh ninh phải “trông người, ngẫm đến ta”, điều duy nhất để chúc ông Trọng và hệ thống chính trị, hệ thống công quyền do ông dẫn dắt là: “Từ năm tới, có sao nói vậy, nói sao làm vậy” như… thiên hạ!
20 Tháng Giêng 202310:08 CH(Xem: 1383)
Về đối nội đảng csVN vẫn cố gắng giữ vị trí toàn trị đứng trên luật pháp, họ đứng trên cả ba nhánh tam quyền mà họ tạo ra để làm màu, do đó những bản án buồn cười tại Việt Nam vẫn tiếp tục xảy ra, cùng chung một bản chất phạm tội nhưng hạng thứ dân thì bị xử thẳng tay còn đảng viên thì ưu ái nhẹ nhàng hơn với những khái niệm tào lao như: “gia đình có công với cách mạng”, “có đóng góp nhiều nhưng mới chỉ phạm tội lần đầu”…; từ đó cho thấy cái cơ chế cai trị nước Việt Nam mà đảng quản lý chỉ là một cơ chế tồi tàn hủ bại...
18 Tháng Giêng 20237:33 CH(Xem: 951)
Ghép việc “đồng chí” Phạm Bình Minh và “đồng chí” Vũ Đức Đam “thôi” mọi thứ để minh họa cho việc “đồng chí” Nguyễn Xuân Phúc đột nhiên thấy cần... “thôi” luôn và mượn điều đó để cùng lờ đi trách nhiệm của “đồng chí” Phạm Minh Chính – Thủ tướng đương nhiệm – rõ ràng là hết sức phi lý! Không có tác động của... ngoại lực và có thêm những kỹ năng khác ngoài gật và lắc, chắc chẳng có ai điềm nhiên... nhất trí như thế!
17 Tháng Giêng 20239:33 CH(Xem: 969)
Quân đội nhiều nước có lực lượng nữ quân nhân nhưng là những đơn vị chính quy, thực sự có khả năng tác chiến hoặc hoạt động hậu cần, y tế, tải thương...Không biết có quốc gia nào trên thế giới có chương trình huấn luyện quân sự cho sinh viên không nhưng ngoại trừ Israel, có lẽ không nước nào huấn luyện quân sự cho nữ sinh viên thành một lực lượng trừ bị cho quân đội. Việc duy trì huấn luyện quân sự cho sinh viên kể cả nữ do đó chỉ còn một mục đích duy nhất: - Vắt sữa, góp phần nuôi sống lãnh đạo quân đội và bộ quốc phòng.
13 Tháng Giêng 20239:35 CH(Xem: 1052)
Sau sự kiện vừa kể, Trung Quốc đột nhiên bày tỏ sự mềm mỏng hiếm có. Theo Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc thì Trung Quốc mong giữa hai bên sẽ có “sự tôn trọng lẫn nhau”: Hy vọng Mỹ sẽ nhìn nhận Trung Quốc và quan hệ Mỹ – Trung khách quan và hợp lý, hành động vì lợi ích của chính Mỹ và lợi ích chung với Trung Quốc, thu hẹp bất đồng và thúc đẩy quan hệ dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, hòa bình cùng tồn tại và hợp tác cùng có lợi giữa hai quốc gia.
12 Tháng Giêng 20238:19 CH(Xem: 1096)
Triết lý Phật Giáo là triết lý Phương Đông, tuy nhiên, theo tôi thấy, dường như các lãnh đạo các quốc gia Phương Tây gần với chánh niệm hơn các quốc gia Phương Đông. Ở các nước giàu, họ thường đưa ra những mục tiêu rất thiết thực, rất hữu ích và khả thi. Trước khi thực hiện chính sách, họ nhận diện sai đúng rất tốt nhờ đó quốc gia hạn chế được sự hao tổn nguồn lực một cách vô ích. Cứ thực hiện những chính sách nhỏ cho thật tốt và hoàn thành mục tiêu ngắn hạn thật đạt thì chiến lược lớn sẽ hoàn thành một cách tự nhiên, nhờ đó mà quốc gia cứ thịnh vượng và phát triển.
12 Tháng Giêng 20238:18 CH(Xem: 1262)
Tại hiện trường nơi cháu Hạo Nam mất tích, hoàn toàn không có một bằng chứng vật lý (forensic) nào cho thấy rõ ràng cháu Hạo Nam rơi vào trụ bê tông nói trên ngoài một đoạn phim quay bởi camera gắn tại công trường hay do ai đó quay lại với những hình ảnh mờ nhạt không rõ ràng. Khả năng đoạn phim này được chỉnh sửa hoặc sáng tạo lên đến 90%. Trong một bài báo trên BBC, bác sĩ Võ Xuân Sơn của phòng khám quốc tế Exson ở Sài Gòn cho rằng việc một đứa bé 10 tuổi rơi vào một cọc bê tông đường kính 25cm rất khó xẩy ra nhưng ông không loại trừ trường hợp đặc biệt. (1)
06 Tháng Giêng 20238:57 CH(Xem: 1474)
Chúng ta không nên ngạc nhiên khi năm hết tết đến, chiều 6/12 vừa qua, tại Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 6, Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng trong dịp truyền đạt chuyên đề “Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050″, nêu ra một quan điểm lạ lùng về giàu hay nghèo cho dân tộc. Đó là: “Chúng ta không cần quá giàu, chỉ cần vừa phải nhưng có cuộc sống an toàn, có nhiều tình yêu thương, giữa con người với thiên nhiên”.
29 Tháng Mười Hai 20229:08 CH(Xem: 1425)
Bangladesh là nước nghèo, có thể nghèo hơn cả Việt Nam. Họ nghèo mà biết chớp thời cơ thì e là Việt Nam cần phải nghiên cứu và học hỏi cách làm của họ. Trong khi Việt Nam đang mơ trở thành cường quốc ô tô công nghệ cạnh tranh với Tesla thì Bangladesh đã đi từng bước rất vững chắc để cướp lấy thị trường hàng dệt may của Việt Nam. Làm chuyện lớn là rất tốt nhưng chuyện nhỏ hợp sức mình luôn quan trọng hơn. Ở cuộc chơi này, Đảng Cộng Sảng Việt Nam đang hoang tưởng trong khi Bangladesh lại thực tế hơn.
06 Tháng Hai 2023
Cái đám tự hào là 'sỹ phu Bắc Hà" mà dẫn đầu là tên Trọng Lú cùng lũ đàn em đang cai trị người dân Việt Nam không những láu cá mà còn đê tiện khi chúng ra lệnh cho những tên cán bộ hộ tịch, nhân viên lãnh sự hễ cứ ai sinh ra tại Sài Gòn là cứ để vào phần nơi sinh là TP.HCM! Như vậy là đảng csVN đã đồng hóa người dân miền nam VN thành dân của tên hồ, thế nhưng cái đảng của hồ chỉ cướp được miền nam vào ngày 30/04/1975 và sau đó đến ngày 02/07/1976 cái Quốc Hội của chúng mới đổi tên Sài Gòn thành TP.HCM.
06 Tháng Hai 2023
Dưới gầm Trời này, chẳng bao nhiêu xứ mà lực lượng bảo vệ – thực thi pháp luật có sĩ quan mang hàm… “tướng” và ngay cả những xứ có tướng công an thì số lượng “tướng” cũng chẳng nhiều như Việt Nam. Nhiều “tướng” và nhiều sĩ quan cao cấp không chỉ ngốn của công quỹ khoản tiền khổng lồ do phải chi nhiều hơn cho lương bổng, đãi ngộ khi các ông “tướng” đang… phục vụ. Nhiều “tướng” và nhiều sĩ quan cao cấp còn đồng nghĩa với gia tăng rủi ro cho quỹ bảo hiểm xã hội khi những đối tượng này nghỉ hưu,…
03 Tháng Hai 2023
Như vậy, sau hơn 12 năm cầm quyền, ông Trọng vẫn để cho những chứng hư, tật xấu xẩy ra trong cán bộ, đảng viên. Và từ những hạn chế này, nhân dân là người phải lãnh đủ những thất bại do đảng gây ra trong cuộc sống hàng ngày. Nếu ở một nước văn minh có pháp quyền và dân chủ thì người như ông Trọng phải từ nhiệm lâu rồi. Nhưng đảng lại đỗ lỗi cho những nguyên nhân vô thưởng vô phạt như cán bộ sa vào tham nhũng do nền kinh tế thị trường gây ra và do lợi ích cá nhân, phe nhóm thiếu tu dưỡng cách mạng.
03 Tháng Hai 2023
Họ không bao giờ viết, đưa tin về những vấn nạn xã hội, những biến cố gây chấn động cả nước như vụ mất tích bí mật của cháu Thái Lý Hạo Nam, vụ 2 nữ sinh viên đi học quân sự bị cưỡng hiếp, vụ người dân bỏ tiền mua công khố phiếu, trái phiếu bị mất trắng tài sản dành dụm cả đời, vụ bộ thử nghiệm Covid 19, chuyến bay giải cứu hàng chục ngàn USD/ người...những vụ mà kẻ có chức quyền liên hệ đến cấp thứ trưởng, bộ trưởng, chủ tịch nước đang bị cách chức, đi tù…Không ai tìm thấy một dòng đưa tin nào trên những status, bài viết của họ. Hoàn toàn không.
26 Tháng Giêng 2023
Chỉ có khi nào người dân Việt Nam thay đổi tư duy, mong muốn thay đổi thể chế chính trị đang cai trị mình, thay đổi cái xã hội mà mình đang sống, hàng triệu người dân chịu đứng lên, đòi hỏi thay đổi, chấp nhận hy sinh mạng sống để giành lấy, thì khi đó mới đánh động được lương tri nhân loại, được thế giới lên tiếng và ủng hộ, còn nếu vẫn ngậm miệng trong bất mãn thì cứ hãy tiếp tục kiếp sống con cừu trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCN Việt Nam!
26 Tháng Giêng 2023
Những người Việt thành công tại nước ngoài rất ít, còn những người Việt hút sách, chây lười, homeless, sống nhờ trợ cấp thì rất nhiều, cho nên sự đóng góp của người Việt tại Mỹ cũng rất khiêm tốn, nhân đây cũng xin can mấy ông bà tranh đấu ‘phong trào’ tại Mỹ đừng nên phong thánh vô tội vạ, cứ thấy ai bị công an cộng bắt đều phong cho họ là “Anh hùng, Anh Thư” cho dù họ chỉ tranh đấu để đòi hỏi đất đai bị cướp, họ đòi hỏi nhân quyền nhưng vẫn chấp nhận sự cai trị của cộng sản, một sự mâu thuẩn đến như thế mà tuyên công kể trạng thì đúng là những câu chuyện hài thời thổ tả!
26 Tháng Giêng 2023
Khi thực trạng năm vừa qua đã như ai cũng biết mà vẫn xem là “thành tích và đóng góp to lớn”, nếu dựa trên… “nền tảng” đó để hành động trong năm mới theo kiểu tư duy của ông Nguyễn Phú Trọng, chắc chắn “quyết tâm mới, khí thế mới, tiến bộ mới, nhiều thắng lợi mới” chỉ có thể là những hậu quả mới, trầm trọng hơn. Nếu còn đinh ninh phải “trông người, ngẫm đến ta”, điều duy nhất để chúc ông Trọng và hệ thống chính trị, hệ thống công quyền do ông dẫn dắt là: “Từ năm tới, có sao nói vậy, nói sao làm vậy” như… thiên hạ!
20 Tháng Giêng 2023
Về đối nội đảng csVN vẫn cố gắng giữ vị trí toàn trị đứng trên luật pháp, họ đứng trên cả ba nhánh tam quyền mà họ tạo ra để làm màu, do đó những bản án buồn cười tại Việt Nam vẫn tiếp tục xảy ra, cùng chung một bản chất phạm tội nhưng hạng thứ dân thì bị xử thẳng tay còn đảng viên thì ưu ái nhẹ nhàng hơn với những khái niệm tào lao như: “gia đình có công với cách mạng”, “có đóng góp nhiều nhưng mới chỉ phạm tội lần đầu”…; từ đó cho thấy cái cơ chế cai trị nước Việt Nam mà đảng quản lý chỉ là một cơ chế tồi tàn hủ bại...
18 Tháng Giêng 2023
Ghép việc “đồng chí” Phạm Bình Minh và “đồng chí” Vũ Đức Đam “thôi” mọi thứ để minh họa cho việc “đồng chí” Nguyễn Xuân Phúc đột nhiên thấy cần... “thôi” luôn và mượn điều đó để cùng lờ đi trách nhiệm của “đồng chí” Phạm Minh Chính – Thủ tướng đương nhiệm – rõ ràng là hết sức phi lý! Không có tác động của... ngoại lực và có thêm những kỹ năng khác ngoài gật và lắc, chắc chẳng có ai điềm nhiên... nhất trí như thế!
17 Tháng Giêng 2023
Quân đội nhiều nước có lực lượng nữ quân nhân nhưng là những đơn vị chính quy, thực sự có khả năng tác chiến hoặc hoạt động hậu cần, y tế, tải thương...Không biết có quốc gia nào trên thế giới có chương trình huấn luyện quân sự cho sinh viên không nhưng ngoại trừ Israel, có lẽ không nước nào huấn luyện quân sự cho nữ sinh viên thành một lực lượng trừ bị cho quân đội. Việc duy trì huấn luyện quân sự cho sinh viên kể cả nữ do đó chỉ còn một mục đích duy nhất: - Vắt sữa, góp phần nuôi sống lãnh đạo quân đội và bộ quốc phòng.