Đánh thức người lính

13 Tháng Bảy 202110:44 CH(Xem: 307)
                                       ĐÁNH THỨC NGƯỜI LÍNH

214792315_334888891647609_873415053845935767_n                                                                Hình từ bài chủĐỗ Ngà     Từ sau hội nghị Thành Đô năm 1990 thì chính sách ngoại giao của ĐCS đã thay đổi. Quân đội có sức chiến đấu mạnh mẽ dưới thời Lê Duẩn bị thay thế bởi chính sách “quỳ gối cầu hòa” do bộ tứ Nguyễn Văn Linh – Đỗ Mười – Phạm Văn Đồng - Lê Đức Anh chủ trương. Điều đáng nói là nhân vật Lê Đức Anh, con người này khi cầm quân đánh vào đồng bào mình thì rất hăng nhưng khi đối đầu với giặc Phương Bắc thì ông ta lại có chủ trương “quỳ gối”. Ngày 14-3-1988, 64 chiến sĩ giữ đảo Gạc Ma – Trường Sa bị buộc không nổ súng để làm bia tập bắn cho quân Trung Quốc được cho là bởi mệnh lệnh của Lê Đức Anh – Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng lúc đó.
Quân đội CS Việt Nam đang trên đà rệu rã và ĐCS hiện nay không có khả năng tạo dựng lại một quân đội hùng mạnh như trước đây được. Thời nay đã khác xưa rất nhiều. Quân đội bây giờ chỉ còn khả năng chống dân chứ và họ đã hoàn toàn mất khả năng chống giặc rồi. Để đối phó với kẻ thù phương Bắc thì đảng đã có đường lối, đó là “nhịn” và “nhường”. Nếu Trung Quốc gây sự thì nhịn, nếu Trung Quốc lấn tới là nhường. Đường lối này đảng giao cho Bộ Ngoại Giao thực hiện, hết. Như vậy, quân đội hiện nay chỉ còn nhiệm vụ chống dân là chủ yếu. Mà chống dân thì chỉ cần ác là đủ chứ không cần hùng mạnh. Từ tiêu chí đó mà đến nay, quân đội Việt Nam đang ngày một trở nên rệu rã. Có 3 yếu tố để khẳng định sự rệu rã của quân đội, đó là:
Thứ nhất, cho quân đội làm kinh tế. Không dùng quân đội cho chiến đấu thì dùng quân đội để kiếm tiền. Từ chỗ chủ trương quân đội làm kinh tế mà nó kích thích lòng tham sĩ quan các cấp. Việc thăng quân hàm thường kèm theo tăng quyền, mà tăng quyền thì cơ hội kiếm tiền lớn hơn. Quy tắc quyền đẻ ra tiền, rồi dùng tiền mua quyền ngày một trở nên mốt thịnh hành trong ĐCS. Chính vì vậy, phong trào đút lót để lên lon lên chức xảy ra phổ biến. Từ đó quân đội CS Việt Nam ngày một lạm phát tướng tá. Rất nhiều trong đó là những tướng tá thiếu năng lực tác chiến nhưng thừa năng lực chạy chọt đút lót.
Thứ nhì là tình trạng tham nhũng trong quân đội rất nghiêm trọng. Năm 2015, tổng thống Mỹ Barack Obama bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương. Với ngân sách quốc phòng mỗi năm lên đến trên 5 tỷ đô la, nên năm 2017 phía Việt Nam đàm phán mua vũ khí hiện đại của Mỹ. Tuy nhiên phía Việt Nam cũng đặt điều kiện với phía Mỹ là bên bán phải nâng khống giá trị hợp đồng sau đó lại quả 25% cho quan chức. Nhận thấy quan chức quốc phòng CS muốn mua vũ khí để rút ruột ngân sách chứ không vì an ninh quốc gia nên phía Mỹ không làm ăn với phía Việt Nam và hợp đồng đổ vỡ. Thông tin này được trang chuyên về quốc phòng của Anh Quốc - Shephard Media đưa tin. Nếu không có thông tin này thì cái mục đích dùng ngân sách quốc phòng trục lợi xưa nay vẫn chỉ là nghi ngờ chứ khó mà khẳng định. Bị Mỹ từ chối, quan chức quốc phòng Việt Nam đành quay lại đặt vấn đề mua vũ khí với Nga và Tàu thôi. Nga và Tàu sẵn sàng chấp nhận luật chơi này thì với hơn 5 tỷ đô la mỗi năm, quan chức CS sẽ kiếm tiền khẳm. Vả lại nếu mua vũ khí Nga thì Trung Cộng cũng mua được và thậm chí Trung Cộng còn có thể mua vũ khí còn tối tân hơn, lúc đó sức mạnh vũ khí Việt Nam Trung Quốc nắm trong lòng bàn tay.
Thứ ba là kỷ luật quân đội bị xem thường. Như trường hợp quân nhân Trần Đức Đô bị giết vì nạn đại bàng trại giam cho thấy, kỷ luật quân đội đã bị “cùn” nên tội phạm băng đảng nổi lên dày đặc trong quân đội. Điều đáng buồn là mới đây, Bộ Quốc Phòng công khai bảo vệ cái thối nát của quân đội bằng kết luận quân nhân Trần Đức Đô chết do “treo cổ”. Đây là bằng chứng cho thấy, cái thối nát được duy trì, cái ác được bảo vệ.
Cho quân đội kinh tế kích thích lòng tham sĩ quan, liệu quân đội còn mạnh không? Để tham nhũng trong quân đội thành đại dịch, liệu quân đội có hùng mạnh không? Để tình trạng kỷ luật quân đội bị mất tác dụng, liệu quân đội còn mạnh không? Có thể nói quân đội hiện nay không có khả năng bảo vệ tổ quốc, vậy thì những chàng trai đầy nhiệt huyết có cần phải vì tầng lớp tham lam và ích kỷ này không, hay cần phải chỉa súng vào đầu bọn họ nếu có cơ hội?
Trong Quân đội, nếu sĩ quan vì tổ quốc, lính vì tổ quốc thì giữa chỉ huy và lính có sự gần gũi như người một nhà vì cùng chung một lí tưởng cao cả. Tuy nhiên nếu chỉ huy vì lợi ích cá nhân thì họ chỉ xem người lính là công cụ, miệng thì gọi “đồng chí” nhưng trong lòng thì họ xem lính chẳng khác nào “con chó”, họ đánh chết và đem chôn mà không cần phải đòi công lí cho “những mạng chó” rẻ rúng đó.
Trần Đức Đô là một bài học cho những người lính. Trường hợp bị giết như Trần Đức Đô không ít, vậy nên nó không phải là “tai nạn” mà là bản chất của quân đội Việt Nam hiện nay nó thế. Phải nói rằng anh Trần Đức Đô đã xung phong nhập ngũ, nghĩa là trong suy nghĩ của anh là anh sẽ “cống hiến cho tổ quốc”, nhưng không, anh đã sai lầm. Sai lầm vì ngây thơ tin vào tuyên truyền đối trá của tuyên giáo. Giờ Trần Đức Độ đã khuất, không chỉ linh hồn anh ôm hận mà cha mẹ anh cũng phải ôm hận mãi mãi. Ngày 12/7 ông Phan Văn Giang được thăng quân hàm đại tướng, và cũng ngày này, quân đội đã khẳng định cái chết của quân nhân Trần Đức Đô là do “tự treo cổ”. Ông Phan Văn Giang đã chỉ đạo bộ máy chỉ huy trong Bộ Quốc Phòng bảo vệ cái thối nát cho chế độ là quá rõ ràng. Cả một bộ máy bao che cho cái ác, bao che cho sự thối nát trong quân đội thì có thể nói bọn họ xứng đáng để các bạn quay nòng súng.
Ắt hẳn trong quân đội CS có những sĩ quan có tâm với đất nước thật. Tôi không tin mọi sĩ quan quân đội CS đều là ác quỷ. Tôi tin còn đó những con người bất bình với hành động bao che cái ác của Bộ Quốc Phòng. Trong quân đội, những người lính, những sĩ quan có tâm với đất nước cần phải sẵn sàng. Thời cơ đến là các anh cần phải giúp dân thay thì giúp những kẻ gian ác kia. Những người lính có trái tim là những người mà đất nước này rất cần. Hậu CS, những người như thế vẫn sẽ là trụ cột cho đất nước. Hãy nhìn sang Cuba xem dân tộc ấy ra sao? Thưa các quân nhân, dân tộc ấy đã nhận ra bộ mặt thật của bọn tham lam ích kỉ ở thượng tầng và người dân Cuba đang muốn đuổi cổ bọn nó ra khỏi ghế quyền lực. Bọn cầm quyền đã làm hại dân hại nước quá nhiều rồi. Người dân Cuba làm được thì tại sao người Việt lại không?
 
Tham khảo:
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
04 Tháng Tám 202111:25 CH(Xem: 109)
Thông não cho đảng và ban chuyên láo về hai chữ “Phản Động”: Ai cũng biết phản động là gì, ý nghĩa của nó thật đơn giản, dễ hiểu, tuy nhiên nếu đảng dùng từ đó để chỉ những người đối lập, chống đối, không nghe theo mình thì hơi bị sai, bởi vì phản động là đi ngược lại với chuyển động, thế nhưng đảng đâu có chuyển động gì đâu mà gọi chúng tôi là phản động?! Về dân chủ thì người dân có bao giờ được hỏi ý kiến về Luật Đặc Khu, An Ninh Mạng, giá cả sinh hoạt đâu, đảng toàn quyền làm láo thì đảng đâu có dân chủ? Khi người dân tự ứng cử ĐBQH thì đảng bỏ tù như vậy có phải là Phi Dân Chủ không?
04 Tháng Tám 202111:15 CH(Xem: 87)
Một tay khét tiếng ở Bình Dương, y luôn nêu cao sự trung thành với TQ qua hành động thẳng tay dẹp các vụ đình công của công nhân ở Bình Dương. Năm 2014 y chỉ đạo thẳng tay với công nhân Bình Dương xuống đường chống giàn khoan HD981. Y luôn quay lưng với đồng bào và công nhân nghèo khổ vì bị áp bức của công Ty TQ đã lâu nên biểu tình hay đình công.
04 Tháng Tám 202111:14 CH(Xem: 78)
Trong khi đó, khoản 1 điều 29 Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm 2007 quy định: “Người có nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm tại vùng có dịch và đến vùng có dịch BẮT BUỘC phải sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế đối với các bệnh có vắc xin, sinh phẩm y tế phòng bệnh”. Vì vậy, nhóm lợi ích sinh phẩm y tế tưởng vớ cơ hội này nhập vắc xin Sinopharm về và đè người trong vùng dịch ra tiêm bắt buộc! Họ không dè, Điều 30 Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm 2007 quy định Bộ trưởng Bộ Y tế có trách nhiệm: Ban hành danh mục bệnh truyền nhiễm phải sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế...
03 Tháng Tám 202110:40 CH(Xem: 104)
Thủ thuật của tuyên giáo CS là, cứ điều gì có lợi cho tuyên truyền thì từ “không thể” thì họ nâng lên thành “có thể”, từ “có thể” họ nâng lên thành “chắc chắn”. Còn điều gì bất lợi cho tuyên truyền thì từ “chắc chắn” họ hạ xuống thành “có thể”, từ “có thể” họ hạ xuống còn “không thể”. Trong trường hợp này ông Nguyễn Thành Long đã nâng “có thể” thành “chắc chắn” để phục vụ công tác tuyên truyền cho Ban Tuyên Giáo. Một lãnh đạo ngành tuyên giáo được điều về làm Bộ trưởng Bộ Y nên giờ ông Long đã điều hành Bộ Y Tế như điều hành ban tuyên giáo. Trò xáo trộn vai trò lãnh đạo của ĐCS...
03 Tháng Tám 202110:38 CH(Xem: 90)
Họ đã cùng đường và sẽ c.hết vì đói nếu ở lại, tương lai vẫn còn mờ mịt vì chưa biết bao giờ nhà máy đi vào sản xuất. Nên quyết định lập nhóm chát trên Zalo kêu gọi đào thoát về quê. Việc để người lao động chọn lựa đào thoát về quê là sự thất bại của chính phủ không vì dân. Sự yếu kém và rệu rã của chính phủ coi thường sinh mạng nhân dân. Khi họ có thể vung hàng ngàn tỷ để phun thuốc khử khuẩn (vô hiệu) trong hơn một năm qua, mà lại tiếc vài ba triệu để cứu người dân. Vậy mà, công an Bình Dương lại xem những người lao động nghèo đói đó như những tội phạm.
03 Tháng Tám 202110:37 CH(Xem: 123)
Ái khanh đường đường là một con vi rút mà sao ngu như bò vậ ? Ta ra lịnh rút quân là vì ta thương người dân Việt Nam, hiểu chưa? Bọn quan chức VN luôn mồm chửi Mỹ nhưng xin xỏ được bao nhiêu vắc xin Mỹ, chúng nó chích cho nhau, an toàn hết cả rồi. Chỉ còn dân nghèo trơ khấc ra, đang khốn khổ, không có vắc xin để chích, đang chết dần mòn với cách ly và giãn cách. Ta phải thương họ chứ. Dù là vi rút nhưng chúng ta cũng cần phải có trái tim người, do đó ta mới ra lịnh rút lui, để cho nhân dân VN thoát khỏi trận đại dịch này, sống sót an toàn trở về với cuộc sống còn lắm...
02 Tháng Tám 202110:57 CH(Xem: 112)
Ba là, khi biết tập đoàn Vạn Thịnh Phát là ai thì càng nghi ngại hơn. Nhất là khi tập đoàn này mua tặng vaccine của Trung Quốc cho dân thành phố, nhưng người của họ lại chích ngừa vaccine Astrazeneca của Anh tại bệnh viện Thống Nhất. Trước áp lực của dư luận, ngày 1/8 bệnh viện Thống Nhất liền đưa ra công văn rằng, công ty Vạn Thịnh Phát sẽ chích loại vaccine mà họ nhập về; nhưng thực tế họ đã chích vaccine Astrazeneca từ ngày 28/7/2021. Ai cũng biết cái công văn ngày 1/8 chỉ nhằm dẹp dư luận, trong đó ẩn chứa điều gì đó khó tin…
02 Tháng Tám 202110:55 CH(Xem: 111)
Sau khi lấy mẫu test xong sáng 01/08, Trần Vinh đứng dậy vung tay như trời dáng tát thẳng vào mặt nữ nhân viên y tế công tác tại TT Y tế Sơn Trà. Y cho rằng do chị T làm Y đau. Đây là một hành vi côn đồ không thể chấp nhận được, nếu là người Dân bình thường thì chắc chắn sẽ bị khởi tố.Tại sao công an Đà Nẵng chưa khởi tố Vinh về tội chống người thi hành công vụ? Việc xử lý nội bộ trong thời điểm cả nước chống dịch rất phản cảm.
01 Tháng Tám 202110:44 CH(Xem: 133)
Khi các nước đang xếp hàng mua vắc xin tốt như Pfizer hay Moderna thì Việt nam đang mải ngạo nghễ khoe chiến thắng dịch và tự huyễn hoặc mình. Đến khi dịch thực sự bùng nổ ở Việt nam thì không thể mua vắc xin tốt, bất luận có tiền hay không. Vài triệu liều Pfizer hay Moderna nhận được là thông qua của bố thí và cơ chế trao đổi COVAX (đảm bảo nước nghèo cũng có quyền tiếp cập vắc xin). Kiểu như nghèo thì 1, 2 năm cũng được quyền ngửi mùi tôm hùm vậy. Lan là người gốc Hoa, chồng là doanh nhân Hong Kong, việc sắp xếp để mua vắc xin Trung Cộng là chuyện không khó...
01 Tháng Tám 202110:43 CH(Xem: 141)
Họ đã không hề quan tâm đến những lời của quan chức cộng sản rằng: “Không được để dân kêu đói, khổ” vẫn cứ ra rả bên tai. Họ không quan tâm đến những con số khổng lồ của những gói cựu trợ mà chính phủ tuyên bố mạnh mẽ trên Tivi. Họ cũng chẳng quan tâm đến chủ trương “Sống chung với giặc” mà nhà nước mới chuyển hướng. Họ lo cho bản thân họ, con cái họ hàng ngày không đủ cơm bỏ miệng, không đủ nước để uống, không đủ tiền để trả tiền thuê nhà, tiền điện nước cứ rình rập tăng. Bởi sự cứu trợ chủ là chỉ có của người dân giúp nhau cũng không thể đầy đủ mọi nơi...
04 Tháng Tám 2021
Theo tà ý của Ban tuyên giáo, tờ Vnexpress đã viết bài gian, trong đó họ dùng hình ảnh minh họa và chủ thích gian lận có chủ đích. Mục đích là xúi dân chích vaccine Tàu để vaccine Mỹ cho quan chức hưởng. Nếu dân không phát hiện thì họ đã xúi được khối dân nghe theo. Đây là cái gian có tính toán, cái gian xuất phát từ trung ương đảng truyền qua ban tuyên giáo rồi từ ban tuyên giáo truyền qua báo chí. Vì thế bài báo gian trên Vnexpress làm dậy sóng cộng đồng mạng mấy ngày qua là bài viết gian có chủ ý. Mà chủ ý ở đây không phải là chủ ý riêng của ban biên tập tờ báo này mà là chủ ý từ Bộ Chính Trị truyền xuống đến thằng viết báo.
03 Tháng Tám 2021
Người dân hôm nay đã thấy rõ cái được gọi là dân chủ, công bằng, văn minh của cộng sản chỉ là cái bánh vẽ to tướng, ăn hoài, ăn mãi mà vẫn không thấy thế nào là dân chủ, công bằng, văn minh. Họ đang thất nghiệp - không một nhà nước nào hỗ trợ, họ đang đói – không một cơ quan nào cứu đói cho họ, họ đang nhiễm Covid19 – không một cơ quan y tế nào quan tậm đến họ, có nhiễm thì đem cách ly, chết thì bó xác đem đi thiêu và chấm hết. Thế thì còn gì có thể ngăn cản người dân trong bước đường cùng này? Không phản kháng cũng chết mà phản kháng cũng chết thì có lý do gì...
03 Tháng Tám 2021
Ngoài chuyện vài viên chức hữu trách vô tình tiết lộ, hệ thống y tế đã lẳng lặng chích vaccine ngừa COVID-19 cho… cán bộ cấp cao (4), người sử dụng mạng xã hội đã chuyền cho nhau xem nhiều văn bản cho thấy, lãnh đạo, cựu lãnh đạo, cán bộ, kể cả cán bộ hưu trí của các ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh tới huyện được ưu tiên chích vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer, Moderna – những loại vaccine mà nhiều người Việt vẫn tin là tốt nhất, tỉ lệ hiệu quả cao nhất! Sự bất minh trong phân bổ, sử dụng vaccine không chỉ chừng đó, vaccine còn trở thành vật phẩm để… cho mượn ...
02 Tháng Tám 2021
Thống kê dân số cho thấy dân da màu, thiểu số ngày càng tăng và có khuynh hướng bầu cho đảng Dân Chủ trong khi dân da trắng có khuynh hướng bầu cho đảng Cộng Hòa ngày càng giảm. Kinh tế Mỹ chỉ có lợi cho dân nhà giàu, dân da trắng lao động (blue collars) không vươn lên nổi, lại bị mất việc khi các hãng, công ty chuyển việc làm ra nước ngoài. Khi chính trị gia Cộng Hòa mượn di dân bất hợp pháp để tố ván bài "công ăn việc làm" đã khơi dậy máu kỳ thị. Thực tế cho thấy di dân bất hợp chỉ làm những công việc mà người bản xứ chê bỏ.
01 Tháng Tám 2021
Chính sách của Trump không rõ rệt vì nội các không bao giờ thành hình, chỉ làm tạm bợ vì không tìm ra người hay không thông qua được sự phê chuẩn của Thượng Viện. Trong khi Trump đuổi các nhân vật cũ vì cho là phe đảng nhưng lại đưa con gái, con rể vào làm việc nước. Sự thách đố và hứa hẹn của Trump đối với các luật thành văn và bất thành văn đã gây xáo trộn cho chính quyền Mỹ và quốc tế khiến Mỹ gần như bị cô lập trên thế giới. Bức tường biên giới Mỹ-Mễ, thương chiến với Trung Cộng và các vụ kích động xung đột trong nước đã đẩy làn sóng kỳ thị ngày càng rõ rệt.
01 Tháng Tám 2021
Lý thuyết người dân có sự lựa chọn nhưng thực tế người dân hoàn toàn không có sự lựa chọn bởi tất cả những công ty tham gia vào thị trường mở đều mang mục đích lợi nhuận và họ mua điện từ các nhà sản xuất điện cùng giá hoặc theo giá thương thuyết với công ty sản xuất điện. Nhìn tất cả các công ty ở Texas, họ đều tính giá rất cao cho những ai sử dụng điện dưới 500 hoặc 1000 kWh cho mỗi tháng. Giá trên 2000 kWh mỗi tháng thì lúc đó tính giá thành của mỗi kWh mới rẻ còn không thì người tiêu thụ trả giá mắc hơn 30% nếu sử dụng điện dưới 2000 kWh....
30 Tháng Bảy 2021
Bội thu trong lúc toàn nhân dân gặp họa thì đủ thấy chính quyền CS này có vì dân hay không rồi. Nếu vì dân thì họ đã rót tiền vào túi dân rồi, mà nếu rót tiền nuôi 100 triệu dân thì bội thu ngân sách thế nào được? Vậy nên, con số đã nói lên tất cả. Chính quyền này nó xem núi tiền trong ngân khố của nó quan trọng hơn số phận toàn dân. Đảng chỉ biết bóc lột toàn dân chứ chưa bao giờ biết hỗ trợ toàn dân. Người Việt kỳ vọng gì ở cái chính quyền ích kỷ này chứ? Đừng mơ!
29 Tháng Bảy 2021
Cái thiệt hại gây ra bởi cái sai của con người thì con người sửa, cái thiệt hại bởi con virus thì chỉ có thể dùng vaccine để trị thôi. Việc doanh nghiệp sản xuất ngưng hoạt động và cảng Cát Lái bị giảm khả năng hoạt động là do virus, những trường hợp này cần phải đẩy tiến độ tiêm vaccine thật nhanh mới có thể cứu vãn, còn không thì bó tay. Tuy nhiên theo thống kê của trang Our World In Data cho thấy, tiến độ tiêm vaccine của Việt Nam tệ nhất trong 9 nước Đông Nam Á gồm: Singapore, Brunei, Phillipines, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam...
27 Tháng Bảy 2021
Nền kinh tế thị trường – định hướng XHCN của đảng đang phá sản vì Covid19, khi một quốc gia thất bại về kinh tế thì sẽ kéo theo sự khủng hoảng chính trị, bởi vì tầng lớp đảng viên đảng csVN chỉ là một bọn cơ hội chủ nghĩa, chúng vào đảng để làm giàu, để hạ cánh an toàn hưởng thụ nhưng khi bầu sửa của đảng đã cạn kiệt thì ngay lập tức bọn chúng sẽ phản đảng và đào thoát sng một quốc gia khác, vì thế chúng ta có thể nhìn thấy sự rạn nứt từ cơ sở hạ tầng cho đến thượng tầng cấu trúc đảng trong thời gian sắp tới; nếu Việt Nam vẫn không có giải phảp khắc phục dịch bệnh...
27 Tháng Bảy 2021
Nhưng tôi biết nhiều người hoàn toàn không nằm trong danh sách 9 nhóm này đã được tiêm chủng ngay trong tháng Năm tháng Sáu vừa qua. Các doanh nghiệp bỏ kinh phí ra “mua” ưu tiên cho nhân viên của mình. Các tòa báo, cơ quan nhà nước không có tiền thì “mua” bằng gì mà được ưu tiên? Tôi dám chắc nhiều cán bộ lãnh đạo trong tầm tuổi 50-60, khỏe mạnh, đã tiêm rồi, bỏ mặc hàng triệu người già yếu bệnh tật phơi thân cho virus. Đây không phải là sự lạm dụng tiền bạc, địa vị, quan hệ, mà là dùng cùi chỏ tranh giành sự sống với những người yếu đuối nhất trong xã hội.