CS làm gì để duy trì u mê cho xã hội này?

05 Tháng Bảy 202110:51 CH(Xem: 2320)
                    CS LÀM GÌ ĐỂ DUY TRÌ U MÊ CHO XÃ HỘI NÀY?

207912639_329539695515862_6632287645998003654_n                                                                 Hình từ bài chủĐỗ NgàHiện tượng mê tín nó chỉ nảy nở trên nền tảng u mê. Để xóa nó thì cách tốt nhất vẫn là nâng cao dân trí. Và nhiệm vụ nâng cao dân trí được trao cho Bộ Giáo Dục. Tại Việt Nam, hiện tượng mê tín ngày càng trở nên nghiêm trọng. Chính vì thế mà thành phần lang băm mới có dịp lộng hành, ngành công nghiệp kinh doanh thánh thần mới nở rộ. Hiện tượng “nhà ngoại cảm” ung dung lừa đảo nhân dân hàng chục năm nay củng bởi cái nền tảng u mê vững chắc ấy.
Mê tín đẩy con người đến đền chùa cầu khấn thì nhà nước lập ra hệ thống trại hành nghề mê tín trá hình dưới dạng chùa với các trụ trì là các ông đầu trọc có thẻ đảng, rồi sau đó ra luật hốt tiền “công đức” ở chùa chiền. Mê tín đẩy con người tìm đến lang băm thì nhà nước cho xây dựng “thần y” để cùng đám lừa đảo trục lợi. Mê tín đẩy con người tìm đến “nhà ngoại cảm” thì nhà nước tài trợ cho bọn này hành nghề để đôi bên cùng có lợi. Còn lập ra cái gọi là “Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam” để hợp thức hóa nghề “ngoại cảm” của mấy tên lừa đảo.
Có thể nói ngành lừa đảo bằng cái gọi là “nhà ngoại cảm” nó đã trở nên căn bệnh ung thư của xã hội. Rất nhiều người biết và họ đã khui ra khá nhiều, tuy nhiên họ cũng chỉ dám khui những “nhà ngoại cảm” nào có thế lực yếu. Còn nhà ngoại cảm được sự hỗ trợ của cả hệ thống chính quyền trung ương thì họ không dám. Năm 2013, người ta khui ra “nhà ngoại cảm” Nguyễn Văn Thúy (tự nhận là “Cậu Thủy”) đã dùng xương động vật giả làm xương người lừa thân nhân liệt sĩ. Trong vụ này có một ngân hàng địa phương hỗ trợ ông “cậu Thủy” này hành nghề. Tuy nhiên sai phạm của quan chức ngân hàng ủng hộ chủ trương này thì người ta lờ đi.
Hiện nay việc xét nghiệm di truyền AND rất rẻ, theo trang Adncenter.vn thì xét nghiệm AND xác định huyết thống họ hàng có giá chỉ có 4.800.000 đồng/2 mẫu (cho 2 người ) và có kết quả ngay trong 24 giờ. Việc xét nghiệm AND để xác định huyết thống dễ như vậy nhưng chính quyền này vẫn không dùng công nghệ này để kiểm chứng những “nhà ngoại cảm” là vì sao? Vì để nuôi một ngành lừa đảo hái ra tiền. Chính vì thế mà chính quyền CS đã điều khiển truyền thông để người dân không biết đường tìm đến với ngành xét nghiệm AND để kiểm chứng. Quả là cao thủ.
Ngày 23/8/2020 trên báo VOV có bài viết “90% là “nhà ngoại cảm rởm” và những nỗi đau của gia đình liệt sĩ”. Câu hỏi đặt ra là, tại sao VOV chỉ dám khẳng định 90% mà không khẳng định 100% trong khi đó vấn đề “ngoại cảm” chỉ là mê tín chứ có khoa học gì đâu? Mà đã là mê tín thì là “sự thật”, là “chân lý” được sao? Thực tế là tất cả các “nhà ngoại cảm” đều né việc xét nghiệm AND thì điều đó đủ khẳng định họ là đồ rởm rồi. Không dám dùng khoa học kiểm chứng mà thật được sao? Có thể nói trong 10% nhà ngoài cảm không bị dán mác “rởm” ấy, không phải họ “thật” mà họ là một thế lực bất khả xâm phạm. Loại này được chính quyền PR cho rất bài bản bằng cách lập ra viện này viện nọ cho có vẻ “khoa khọc” rồi mời “nhà ngoại cảm” ấy ngồi vào chiếc ghế hợp pháp được lập sẵn đó để hành nghề. Đây là trò lừa đảo dựa trên chủ mưu của bộ máy chính quyền nên không báo đài hay cá nhân nào dám khui.
U mê là mảnh đất màu mỡ để mọc lên khu rừng mê tín. Điều đáng nói là, cái u mê của người Việt nó không những không giảm mà ngày càng có chiều hướng gia tăng. Cái u mê của người Việt nó nhiều đến mức nay đã xuất khẩu ra khắp thế giới. Hiện tượng mang cờ đỏ sao vàng đến sân bóng đá giải EURO tận bên Âu Châu đã nói lên tất cả. Lẽ ra người Việt ra nước ngoài sẽ được văn minh nước ngoài rửa sạch u mê, tuy nhiên thực tế cho thấy thì ngay cả văn minh xứ trời Âu cũng phải đầu hàng vì cái u mê bền vững mang thương hiệu “Búa Liềm” của Việt Nam.
Để rửa sạch u mê thì bắt đầu từ đâu? Phải bắt đầu từ giáo dục. Chỉ có giáo dục tốt thì từng lớp người trẻ lớn lên sẽ thay thế dần lớp già u mê, tuy nhiên ngay cả học sinh của xứ này vẫn u mê chẳng khác gì lớp già. Một nền giáo dục què quặt làm ngu dân thì cứ mãi cho ra đời hết lớp u mê này đến lớp u mê khác mà thôi. Đấy là điều đáng buồn.
Ngày 4/7 trên báo Lao Động có phóng sự ảnh mang tựa “Sĩ tử đội nắng đọc khấn bằng smartphone, cúng máy tính trước kỳ thi tốt nghiệp” với hàng loạt hình ảnh sĩ tử cúng vái trước kỳ thi. Lớp trẻ này sẽ là tương lai của nước Việt, vậy mà học 12 năm học chúng nhiễm nặng thói mê tín như thế. Đấy là hình ảnh rõ nét nhất về nền giáo dục CS, một nền giáo dục tạo ra những thế hệ nối tiếp chìm sâu trong u mê nặng nề. Trong những sĩ tử này được bao nhiêu người thoát ra được bóng tối u mê? Chắc là không nhiều.
Còn CS thì dân tộc này sẽ không thể nào thoát khỏi bóng tối u mê. Chắc chắn là vậy./.
 
Tham khảo:
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Hai 20236:49 CH(Xem: 12)
Nội dung bài báo, tạm lược dịch là: Người đàn ông 52 tuổi sống ẩn dật cùng vợ ở thủ đô – cho đến khi ông bị bắt cóc lúc đang gặp người tình bí mật… Điều mà trước đây ít ai biết: Trịnh Xuân Thanh và vợ cũng đã lọt vào tầm ngắm của các nhà điều tra Đức trong nhiều năm. Văn phòng Cảnh sát Hình sự Nhà nước (LKA) ở Berlin đã nhận được tin báo đầu tiên vào năm 2013… Một tài khoản mà vợ ông đã mở với Sparkasse KölnBonn nhiều năm trước chuyến bay đã nhận được 635.000 euro …
06 Tháng Hai 20238:02 CH(Xem: 195)
Cái đám tự hào là 'sỹ phu Bắc Hà" mà dẫn đầu là tên Trọng Lú cùng lũ đàn em đang cai trị người dân Việt Nam không những láu cá mà còn đê tiện khi chúng ra lệnh cho những tên cán bộ hộ tịch, nhân viên lãnh sự hễ cứ ai sinh ra tại Sài Gòn là cứ để vào phần nơi sinh là TP.HCM! Như vậy là đảng csVN đã đồng hóa người dân miền nam VN thành dân của tên hồ, thế nhưng cái đảng của hồ chỉ cướp được miền nam vào ngày 30/04/1975 và sau đó đến ngày 02/07/1976 cái Quốc Hội của chúng mới đổi tên Sài Gòn thành TP.HCM.
04 Tháng Hai 20236:52 CH(Xem: 302)
Nếu nước VN cs là một quốc gia dân chủ thì sẽ không có bọn dư luận viên, AK 47, an ninh, đặc tình thổi phồng đánh bóng chế độ và đàn áp những người dám nói lên sụ thật, sẽ không có chỗ cho những thằng giáo sư ngu dân hoàng chí bảo, ban tuyên giáo tuyên truyền. Và nếu người dân trong nước vẫn còn tiếp tục im lặng cầu an thì lịch sử VN sẽ vẫn tiếp tục chạy, nó sẽ ghi thêm vào đó là từ ngày 2/9/1945 hcm khai sinh ra nước VNcs, chế độ tàn bạo sắt máu này cai trị người dân cho đến năm 20… X-Y-Z rồi mới chịu khai tử sau khi bọn đảng viên đã bán sạch đất nước, hốt đầy túi tham và chuồn ra nước ngoài sinh sống…
04 Tháng Hai 20236:48 CH(Xem: 195)
Thế có láo không cơ chứ. Từ thuở bé hắn đã được dạy dỗ rằng chỉ có đảng mới cho ta mùa xuân. Rằng đảng và mùa xuân dính chặt vào nhau giống như da thịt người bị tạt át xít, không thể tách rời ra được. Nhắc tới mùa xuân mà không nhắc tới đảng thì cũng như ăn thịt chó mà không có mắm tôm. Nhạt thếch thì nuốt làm sao ? Hắn tức lắm, bèn bảo cháu hắn hỏi thêm câu: Vậy ai đã cho ta sáng mắt, sáng lòng ? Ngay lập tức ChatGPT trả lời còn cà chớn hơn : “Không có ai cho chúng ta sáng mắt, sáng lòng. Sáng mắt và sáng lòng là kết quả của quá trình học hỏi và trải nghiệm của mỗi cá nhân....”
04 Tháng Hai 20236:48 CH(Xem: 266)
Sau năm 1975 các diện “ngụy quyền” được Cách mạng lưu dụng đã trải nghiệm viết tờ khai lý lịch, rất dài dòng nộp cho phòng tổ chức của cơ quan là phòng nhân viên cũ của các công sở. Tờ khai lý lịch ở các trại tập trung học tập cải tạo thì khai báo thế nào cũng bị phê phán còn thiếu sót thông tin, chưa hối cải nên trại viên phải viết đi viết lại tờ khai nhiều lần. Sống dưới chế độ “Đảng, Nhà nước”, lý lịch quan trọng, người công dân phải khai báo trần trụi sự thật, đảng viên lại cần lý lịch minh bạch tuyệt đối để tránh gian tế xâm nhập hàng ngũ?
03 Tháng Hai 20239:08 CH(Xem: 285)
Chủ tịch HCM giấu kín quá khứ, xuất hiện dưới nhiều tên nên không dễ gì theo dõi gốc gác của ông. Báo L’Humanité (Nhân Đạo) cơ quan trung ương của đảng cọng sản Pháp, năm thứ 29, số 12292, ngày thứ ba 09/08/1932 đã đăng tin và chia buồn về Nguyễn Ái Quốc (NAQ), sáng lập viên kiên cường của Đảng cọng sản Đông Dương đã từ trần vì bệnh lao phổi tại bệnh xá nhà tù ở Hong Kong. Từ năm 1932 NAQ ẩn danh, đến năm 1938 mới thấy ló dạng. Như vậy NAQ sau này là giả mạo? Điều này nếu đúng thì việc giả mạo thi công cũng đơn giản và cần tiến hành vì NAQ còn có giá trị sử dụng.
03 Tháng Hai 20239:07 CH(Xem: 245)
Họ không bao giờ viết, đưa tin về những vấn nạn xã hội, những biến cố gây chấn động cả nước như vụ mất tích bí mật của cháu Thái Lý Hạo Nam, vụ 2 nữ sinh viên đi học quân sự bị cưỡng hiếp, vụ người dân bỏ tiền mua công khố phiếu, trái phiếu bị mất trắng tài sản dành dụm cả đời, vụ bộ thử nghiệm Covid 19, chuyến bay giải cứu hàng chục ngàn USD/ người...những vụ mà kẻ có chức quyền liên hệ đến cấp thứ trưởng, bộ trưởng, chủ tịch nước đang bị cách chức, đi tù…Không ai tìm thấy một dòng đưa tin nào trên những status, bài viết của họ. Hoàn toàn không.
02 Tháng Hai 20239:12 CH(Xem: 512)
Hệ thống pháp luật của đảng còn buồn ói hơn khi có hai loại luật, một giành cho dân, và một giành cho đảng, dân đen không có lý lịch công thần thì cứ xử thằng tay, còn đảng viên, đặc biệt là đám “đảng viên ưu tú” như Đinh La Thăng, Mai Tiến Dũng, Dương chí Dũng và những tên sâu bọ khác thì đều được xử trên “tình đồng chí, anh em” mẹ bố đảng chứ, bày ra cái trò chống tham nhũng bắt bỏ tù, không chừng mấy tên đó đang sinh hoạt trong đảng bộ nhà tù, làm cai ngục, quản giáo cũng nên, còn những tên không làm nhưng nhiều tiền quá thì đám đầu trâu mặt ngựa chúng hầu hạ tận nơi...
31 Tháng Giêng 20238:48 CH(Xem: 368)
Đầu năm lão nghẹooo về vườn Trước kia lão phán ... coi thường là nguy Phán rằng cột điện biết đi Thì ắt từ Mỹ nó di về Việt Nam Ai đè thời thế sang trang Lão bị phế truất đau ngàn vạn đau Cột điện giờ biết về đâu Nhưng trước sứ quán* chen nhau xếp hàng
28 Tháng Giêng 20236:18 CH(Xem: 775)
Nhiều người cứ ngỡ rằng cái đám này chúng nó qua Anh, qua Mỹ học hành thì cũng tiến bộ để tạo nên một sự thay đổi chính trị cho Việt Nam, đặc biệt là giới chính khách Hoa Kỳ. Bé cái lầm, không phải chúng nó nốc Coca, xơi Hamburger là Mỹ hóa đâu, bởi vì dễ gì bọn chúng nó đá đổ cái nồi cơm mà cha mẹ chúng nó và chính bản thân chúng nó đang ăn?! Không tin hả chú Sam? Cứ nhìn thằng Nguyễn Thanh Nghị con thằng thủ tướng Ba Ếch Nguyễn Tấn Dũng du học bên Mỹ ngày nay là Bộ Trưởng Bộ Xây Dựng csVN đấy! Hay là...
08 Tháng Hai 2023
“Việt Nam sẽ vui mừng khi thấy tất cả các bên yêu sách khác cùng đẩy lùi hành động cưỡng ép của Trung Quốc ở Biển Đông. Việt Nam cũng sẽ hưởng lợi khi thấy các đối tác quốc tế như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc và châu Âu lên tiếng và áp đặt cái giá ngoại giao đối với Bắc Kinh vì những yêu sách phi pháp và hành xử nguy hiểm của họ. Cuối cùng, Việt Nam có thể hưởng lợi từ những áp lực mà các đối tác quốc tế đó đặt lên Bắc Kinh mà không cần phải lên tiếng quá nhiều trước công luận.”
06 Tháng Hai 2023
Cái đám tự hào là 'sỹ phu Bắc Hà" mà dẫn đầu là tên Trọng Lú cùng lũ đàn em đang cai trị người dân Việt Nam không những láu cá mà còn đê tiện khi chúng ra lệnh cho những tên cán bộ hộ tịch, nhân viên lãnh sự hễ cứ ai sinh ra tại Sài Gòn là cứ để vào phần nơi sinh là TP.HCM! Như vậy là đảng csVN đã đồng hóa người dân miền nam VN thành dân của tên hồ, thế nhưng cái đảng của hồ chỉ cướp được miền nam vào ngày 30/04/1975 và sau đó đến ngày 02/07/1976 cái Quốc Hội của chúng mới đổi tên Sài Gòn thành TP.HCM.
06 Tháng Hai 2023
Dưới gầm Trời này, chẳng bao nhiêu xứ mà lực lượng bảo vệ – thực thi pháp luật có sĩ quan mang hàm… “tướng” và ngay cả những xứ có tướng công an thì số lượng “tướng” cũng chẳng nhiều như Việt Nam. Nhiều “tướng” và nhiều sĩ quan cao cấp không chỉ ngốn của công quỹ khoản tiền khổng lồ do phải chi nhiều hơn cho lương bổng, đãi ngộ khi các ông “tướng” đang… phục vụ. Nhiều “tướng” và nhiều sĩ quan cao cấp còn đồng nghĩa với gia tăng rủi ro cho quỹ bảo hiểm xã hội khi những đối tượng này nghỉ hưu,…
03 Tháng Hai 2023
Như vậy, sau hơn 12 năm cầm quyền, ông Trọng vẫn để cho những chứng hư, tật xấu xẩy ra trong cán bộ, đảng viên. Và từ những hạn chế này, nhân dân là người phải lãnh đủ những thất bại do đảng gây ra trong cuộc sống hàng ngày. Nếu ở một nước văn minh có pháp quyền và dân chủ thì người như ông Trọng phải từ nhiệm lâu rồi. Nhưng đảng lại đỗ lỗi cho những nguyên nhân vô thưởng vô phạt như cán bộ sa vào tham nhũng do nền kinh tế thị trường gây ra và do lợi ích cá nhân, phe nhóm thiếu tu dưỡng cách mạng.
03 Tháng Hai 2023
Họ không bao giờ viết, đưa tin về những vấn nạn xã hội, những biến cố gây chấn động cả nước như vụ mất tích bí mật của cháu Thái Lý Hạo Nam, vụ 2 nữ sinh viên đi học quân sự bị cưỡng hiếp, vụ người dân bỏ tiền mua công khố phiếu, trái phiếu bị mất trắng tài sản dành dụm cả đời, vụ bộ thử nghiệm Covid 19, chuyến bay giải cứu hàng chục ngàn USD/ người...những vụ mà kẻ có chức quyền liên hệ đến cấp thứ trưởng, bộ trưởng, chủ tịch nước đang bị cách chức, đi tù…Không ai tìm thấy một dòng đưa tin nào trên những status, bài viết của họ. Hoàn toàn không.
26 Tháng Giêng 2023
Chỉ có khi nào người dân Việt Nam thay đổi tư duy, mong muốn thay đổi thể chế chính trị đang cai trị mình, thay đổi cái xã hội mà mình đang sống, hàng triệu người dân chịu đứng lên, đòi hỏi thay đổi, chấp nhận hy sinh mạng sống để giành lấy, thì khi đó mới đánh động được lương tri nhân loại, được thế giới lên tiếng và ủng hộ, còn nếu vẫn ngậm miệng trong bất mãn thì cứ hãy tiếp tục kiếp sống con cừu trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCN Việt Nam!
26 Tháng Giêng 2023
Những người Việt thành công tại nước ngoài rất ít, còn những người Việt hút sách, chây lười, homeless, sống nhờ trợ cấp thì rất nhiều, cho nên sự đóng góp của người Việt tại Mỹ cũng rất khiêm tốn, nhân đây cũng xin can mấy ông bà tranh đấu ‘phong trào’ tại Mỹ đừng nên phong thánh vô tội vạ, cứ thấy ai bị công an cộng bắt đều phong cho họ là “Anh hùng, Anh Thư” cho dù họ chỉ tranh đấu để đòi hỏi đất đai bị cướp, họ đòi hỏi nhân quyền nhưng vẫn chấp nhận sự cai trị của cộng sản, một sự mâu thuẩn đến như thế mà tuyên công kể trạng thì đúng là những câu chuyện hài thời thổ tả!
26 Tháng Giêng 2023
Khi thực trạng năm vừa qua đã như ai cũng biết mà vẫn xem là “thành tích và đóng góp to lớn”, nếu dựa trên… “nền tảng” đó để hành động trong năm mới theo kiểu tư duy của ông Nguyễn Phú Trọng, chắc chắn “quyết tâm mới, khí thế mới, tiến bộ mới, nhiều thắng lợi mới” chỉ có thể là những hậu quả mới, trầm trọng hơn. Nếu còn đinh ninh phải “trông người, ngẫm đến ta”, điều duy nhất để chúc ông Trọng và hệ thống chính trị, hệ thống công quyền do ông dẫn dắt là: “Từ năm tới, có sao nói vậy, nói sao làm vậy” như… thiên hạ!
20 Tháng Giêng 2023
Về đối nội đảng csVN vẫn cố gắng giữ vị trí toàn trị đứng trên luật pháp, họ đứng trên cả ba nhánh tam quyền mà họ tạo ra để làm màu, do đó những bản án buồn cười tại Việt Nam vẫn tiếp tục xảy ra, cùng chung một bản chất phạm tội nhưng hạng thứ dân thì bị xử thẳng tay còn đảng viên thì ưu ái nhẹ nhàng hơn với những khái niệm tào lao như: “gia đình có công với cách mạng”, “có đóng góp nhiều nhưng mới chỉ phạm tội lần đầu”…; từ đó cho thấy cái cơ chế cai trị nước Việt Nam mà đảng quản lý chỉ là một cơ chế tồi tàn hủ bại...
18 Tháng Giêng 2023
Ghép việc “đồng chí” Phạm Bình Minh và “đồng chí” Vũ Đức Đam “thôi” mọi thứ để minh họa cho việc “đồng chí” Nguyễn Xuân Phúc đột nhiên thấy cần... “thôi” luôn và mượn điều đó để cùng lờ đi trách nhiệm của “đồng chí” Phạm Minh Chính – Thủ tướng đương nhiệm – rõ ràng là hết sức phi lý! Không có tác động của... ngoại lực và có thêm những kỹ năng khác ngoài gật và lắc, chắc chẳng có ai điềm nhiên... nhất trí như thế!