Vụ cờ đỏ trong sân vận động, may là chưa xuất hiện cờ búa liềm!

03 Tháng Bảy 202110:55 CH(Xem: 485)

     Vụ cờ đỏ trong sân vận động, may là chưa xuất hiện cờ búa liềm!

quoc-ky-vietnam                                                               Hình Internet

Jackhammer Nguyễn

     Báo Tiếng DânCờ đỏ sao vàng, đại diện cho nước Việt Nam cộng sản, xuất hiện trên sân vận động ở Thụy Sĩ trong một trận bóng của giải châu Âu UEFA.

Có hai phản ứng trái ngược nhau. Báo chí trong nước và mạng xã hội ủng hộ Đảng Cộng sản thì “ôi tự hào quá Việt Nam ơi”, theo kiểu văn phong tuyên truyền ve vuốt kiểu cải lương dân tộc chủ nghĩa từ trước đến nay.

Mạng xã hội chống Đảng Cộng sản thì… “thật là vô duyên”, vì Việt Nam có thi đấu ở đó đâu mà mang cờ đỏ vào sân ăn ké?!

Theo nhận xét của ông Lâm Bình Duy Nhiên đang sống ở Thụy Sĩ, thì có vẻ như những người mang cờ đỏ sao vàng vào sân vận động là những nhân viên sứ quán của Hà Nội.

Chuyện cờ quạt ở sân vận động, chuyện cổ động viên của một quốc gia không thi đấu mang cờ của họ… được phép hay không, hay là có xảy ra từ trước đến nay hay không, đã được nhiều người phân tích.

Riêng tôi thấy ở đây có hai chuyện, thứ nhất là Hà Nội thành công trong việc bảo cho công dân dưới quyền cai trị của họ yêu lá cờ của họ. Thứ hai, tôi cảm thấy khá hơn trước vì không có lá cờ búa liềm của Đảng Cộng sản Việt Nam, Trung Quốc, hiện vẫn còn sống, và của phong trào cộng sản quốc tế nay đã chết.

Những người trẻ tuổi ở Việt Nam rất đông, phải đến hàng chục triệu người sinh sau ngày 30/4/1975, ngày Sài Gòn sụp đổ và chiến tranh Việt Nam kết thúc. Những người này được (bị) chế độ cộng sản tuyên truyền và nhồi sọ, họ không biết một lá cờ nào khác ngoài lá cờ đỏ sao vàng. Với lòng tự tôn dân tộc, rất bình thường như bất cứ con người nào trên trái đất này, họ thấy rằng cờ đỏ sao vàng là đại diện cho họ bên ngoài Việt Nam.

Nói chi đến những người trẻ tuổi sinh ra và lớn lên bên trong Việt Nam, có không ít trẻ em sinh ra và lớn lên tại hải ngoại, trong một không gian và văn hóa phi cộng sản, khi tìm hiểu về một hình ảnh đại diện cho dòng máu Việt của họ, họ cũng nghĩ rằng đó là… cờ đỏ sao vàng.

Vì có gì khác trong sách vở tiếng Anh, tiếng Pháp về một xứ có tên là Việt Nam, nơi cội nguồn của họ? Nhất là giới trẻ người Việt ở hải ngoại, khi lớn lên cảm thấy mình có điều khác so với “dòng chính”, họ rơi vào một cuộc khủng hoảng căn cước, cần một cái gì đó về hình ảnh sắc tộc của mình, bên cạnh quốc tịch Mỹ, Pháp của họ.

Bạn có thể hỏi, tại sao họ không lấy lá cờ vàng ba sọc đỏ của Việt Nam Cộng hòa ngày trước làm đại diện? Tuy nhiên, nhà nước ấy bị kết thúc khi họ còn chưa ra đời. Họ cũng chẳng sinh hoạt với các “hội đoàn” lấy cờ vàng làm đại diện, vì ngại và không thích lề thói “trưởng thượng”. Chưa kể, vừa rồi lá cờ ấy còn xuất hiện trong cuộc nổi loạn ở quốc hội Mỹ, càng làm cho họ cảm thấy dị ứng với nó.

Và chính cái chỗ trống đó là nơi mà Hà Nội nhảy vào.

Trở lại với những người trẻ tuổi bên trong Việt Nam. Như ông Lâm Bình Duy Nhiên nêu ra, không những cờ đỏ sao vàng, mà còn có cả ảnh Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp được trưng bày trong các khán đài quốc tế, trong các cuộc “bão” như điên trên đường phố Việt Nam mỗi khi đội bóng Việt Nam thắng trận.

Hà Nội đã rất thành công khi dạy cho tuổi trẻ rằng, Hồ Chí Minh là cha già dân tộc, không hề biết tới chuyện ông ta là thủ phạm chính của cuộc thảm sát gọi là cải cách ruộng đất ở miền Bắc Việt Nam trong những năm 1955-1956.

Giới trẻ Việt Nam trong nước biết rằng, họ có mấy triệu đồng bào sống bên ngoài biên giới quốc gia, nhưng tại sao họ có mặt ở đó, thì những người trẻ này không biết, và họ cũng nghĩ cờ đỏ sao vàng là đại diện luôn cho cộng đồng ấy.

Một điều tôi thấy may mắn là không thấy lá cờ búa liềm xuất hiện nhiều nữa. Cách đây hơn 10 năm trong một dịp thi đấu thể thao, tôi chứng kiến lá cờ cộng sản búa liềm xuất hiện với đoàn cổ động viên Việt Nam tại một sân vận động ở Indonesia (nghe nói sau đó họ gặp sự phản đối của người Indonesia vì dư âm của vụ Jakarta 1965, nơi có hàng chục ngàn đảng viên cộng sản người gốc Hoa bị giết chết).

Các bạn nên thấy là Hà Nội đã thành công như thế nào khi biến một biểu tượng (búa liềm) chẳng có liên quan gì đến dân tộc Việt Nam trở thành một hình ảnh… Việt Nam. Thế cho nên tôi nói, vẫn còn may là ở Thụy Sĩ không thấy cờ búa liềm.

Nhưng nghĩ cho cùng, chuyện cờ quạt vàng đỏ rắc rối và bi kịch của người Việt như ông Lâm Bình Duy Nhiên đề cập, cũng có ở người Tàu. Hãy đến San Francisco mà xem, gần ngay trụ sở Quốc Dân Đảng Trung Hoa, treo cờ Thanh thiên bạch nhật phấp phới, ngay gần đó là cờ đỏ năm sao vàng của Trung Hoa lục địa.

Nhưng dù sao, đối với người Đài Loan, người Trung Quốc phi cộng sản, đằng sau lưng họ có một quốc gia De Facto giàu mạnh là Đài Loan. Hãy xem những người gốc Hàn xuất hiện thế nào trong các cuộc biểu tình ở Mỹ, họ mang theo cờ âm dương Hàn Quốc, chứ đâu phải cờ Bắc Triều Tiên. Đằng sau họ là Seoul giàu có với Samsung, Huyndai… Còn đằng sau những người Việt Nam không cộng sản là gì?

Nhưng có một phản đề như thế này, là hãy nghĩ đến chuyện ở người Cuba. Cả hai cộng đồng, trong nước cộng sản và lưu vong không cộng sản ở Miami đều dùng một lá cờ Estrella Solitaria (Ngôi sao cô đơn), điều đó không ngăn cản hai cộng đồng này đôi khi mắng chửi nhau chí tử.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
04 Tháng Tám 202111:18 CH(Xem: 103)
Theo tà ý của Ban tuyên giáo, tờ Vnexpress đã viết bài gian, trong đó họ dùng hình ảnh minh họa và chủ thích gian lận có chủ đích. Mục đích là xúi dân chích vaccine Tàu để vaccine Mỹ cho quan chức hưởng. Nếu dân không phát hiện thì họ đã xúi được khối dân nghe theo. Đây là cái gian có tính toán, cái gian xuất phát từ trung ương đảng truyền qua ban tuyên giáo rồi từ ban tuyên giáo truyền qua báo chí. Vì thế bài báo gian trên Vnexpress làm dậy sóng cộng đồng mạng mấy ngày qua là bài viết gian có chủ ý. Mà chủ ý ở đây không phải là chủ ý riêng của ban biên tập tờ báo này mà là chủ ý từ Bộ Chính Trị truyền xuống đến thằng viết báo.
04 Tháng Tám 202111:17 CH(Xem: 61)
Nhiều BTV của VTV1 mặt hoa da phấn nói leo lẻo không biết ngượng, ca ngợi vaccine Trung quốc, nhất là loại Vero cell nhập về TP.HCM. Trong khi bản thân họ chắc đã nhờ “ông ngoại” với “anh hai” để tiêm vaccine của Anh, Mỹ rồi. Tất cả các luận điệu tuyên truyền đều nhằm mục đích lùa người dân đi tiêm chích vaccine Vero cell của Sinopharm và trấn áp những dư luận trái chiều. Nhưng tất cả đám DLV và các nhà báo dối trá kia đều tẽn tò, khi ngày 3/8 Bộ Y tế tuyên bố: “Vaccine Sinopharm đang được Bộ Y tế thẩm định, TP.HCM chưa tiêm đợt này”!
02 Tháng Tám 202110:56 CH(Xem: 122)
Trong những ngày giãn cách xã hội, người dân tháo chạy khỏi Sài Gòn vì cái đói, cái khổ. Họ là những con người đáng được giúp đỡ nhất, ấy vậy mà có kẻ còn “rải đinh” trên đường để bẫy xe họ. Chỉ trong 100m người ta hút được cả ký đinh sắt. Ở tầm cao thì có Bách Hóa Xanh, ở tầng mạt hạng thì có lũ đinh tặc. Bách Hóa Xanh hay định tặc nói cho cùng họ có khác gì nhau ở bản chất, cũng nhìn thấy có hội kiếm tiền trong lúc người dân khốn cùng nhất. Thật kinh khủng! Không biết từ bao giờ người Việt bất lương như vậy? Không biết từ bao giờ người Việt ác với nhau như vậy?
23 Tháng Bảy 202111:06 CH(Xem: 259)
Em đã thấy cái tai hại của sự câu view của em chưa ? Em câu được bao nhiêu view mà bây giờ anh bị bay chức. Các anh lãnh đạo thì làm mặt lạnh với anh và còn đang họp bàn đòi kỷ luật anh. Sáng nay mấy ảnh còn bắt anh phải đi xin lỗi cái thằng công nhân ốm nhom ốm nhách đó. Lúc anh xin lỗi, nó còn cười cười, nhìn cái bản mặt nó mà anh hận thấu trời xanh, chỉ muốn đấm ngực mà chết. Nhưng anh không chết đâu. Anh sẽ trả thù. Quân tử 10 năm sau trả thù cũng chưa muộn.
21 Tháng Bảy 202111:49 CH(Xem: 305)
Thằng ăn trộm nó lén lấy tài sản người ta rồi âm thầm bán tiêu xài, xét hành động âm thầm rút lấy vaccine đang giành cho người tuyến đầu rồi giấu diếm chích cho đồng bọn, thì ĐCS có khác gì phường trộm cướp? Nói cho cùng, CS xuất hiện ở đất nước này thì nó có làm gì ngoài 2 từ “trộm” và “cướp” đâu?! Cướp chính quyền, cướp cơ hội của dân, cướp đất đai, cướp tiền dân bằng BOT, cướp tiền dân bằng hàng trăm thuế phí vô lí vv...; Trộm ngân sách rồi giờ trộm vaccine. Thật là khốn khổ cho dân tộc này, dính họa CS đế 76 năm chưa rũ bỏ được.
21 Tháng Bảy 202111:46 CH(Xem: 386)
Vũ Phương Anh, một nhà báo của Đảng, có bố làm tại bệnh viện hữu nghị Việt Xô. Nhờ vào mối quan hệ này, bà Phương Anh “tranh thủ” chích thuốc ngừa Covid, sau đó bà ta đăng ảnh, khoe trên mạng xã hội. Giám đốc bệnh viện trần tình với báo chí rằng, liều thuốc Pfizer này chích cho bà ta là liều thuốc còn sót lại sau khi chích cho một đoàn cán bộ cao cấp. Một lần nữa, có thể thấy hình bóng “giai cấp mới” của Djilas trong câu chuyện này. Một hình ảnh hoàn chỉnh. Nếu Vũ Phương Anh là lớp dưới, chuyên “hưởng xái” của giai cấp này, thì cả đoàn “cán bộ cao cấp” “được” chích Pfizer là tầng lớp trên, đầy quyền lực của “giai cấp mới.”
16 Tháng Bảy 202110:04 CH(Xem: 463)
Theo tôi được biết, ở các tổ dân phố các tổ trưởng chỉ lo cho người quen người thân của nó, còn những người lao động tự do như bán vé số, bán hàng rong vv... thì không được các tên tổ trưởng lên danh sách. Những người lao động tự do thường ít học, thiếu thốn phương tiện thông tin như truyền hình, hoặc internet nên họ không biết đòi hỏi. Và dựa vào đó, những tên tổ trưởng tổ dân phố tha hồ “lên danh sách cho phe tao”. Đấy! Đến những tên nắm quyền ở một đơn vị hành chính nhỏ nhất của chính quyền này cũng nhiễm nặng chủ nghĩa ích kỷ “Chỉ có phe tao là số một, còn tụi bay đói...
16 Tháng Bảy 20219:57 CH(Xem: 361)
Nghe vậy, tay chỉ huy công an, có vợ là biên tập cho tờ báo phụ nữ bị Tuấn đuổi việc cách đây một năm, nổi doá lên. Ông ta dơ cái dùi cui ngang mặt Tuấn và đe: " Lên xe mau, chết đến đít rồi còn phét lác". Lát sau, ông quay qua người đồng sự đang ngồi cạnh giữ chặt khuỷ tay của Tuấn, hạ giọng: " Cái lão này dạo trước viết sách đạo đức đem vào trại giam bắt bọn tù học tập, giờ vào trong đó không khéo sẽ bị đánh cho không còn cái răng nào nhai cứt “.
13 Tháng Bảy 202110:43 CH(Xem: 466)
Hôm nay đọc số ca tử vong và nhiều ca đang trở nên nguy kịch mới thấy, xây tượng đài không hề giúp dân chống dịch tốt. Giá như tiền đó bỏ ra mua Vac.cine và máy thở thì đâu tới mức độ này! Bên cạnh đó, bệnh viện Thủ Đức có tới 200 ca dương tính hôm nay ngồi chen chúc nhau không có chỗ để nằm. Rõ ràng, cách chống dịch thiếu khoa học của những não trạng lý luận đã góp phần dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn. Điều đáng lo hơn, nhiều khu chế xuất, khu công nghiệp đã bắt đầu đóng cửa, sau hơn 1 năm, Việt Nam chưa rút ra được bài học chống dịch nào vì sao vậy?
11 Tháng Bảy 20219:53 CH(Xem: 551)
Hôm 02/07 Nghĩa ra văn bản để vận động các phường trong Hóc Môn hãy vận động nhân dân yên tâm với loại Vacine Sinophram (t.àu c.ộng). Nghĩa cho rằng loại Vac.cine (vc) này đã được WHO kiểm chứng nên những luận điệu nói xấu loại vc TC là sai sự thật. Đây là hành động dọn đường cho 5 triệu liều Vc sắp tới về Việt Nam để tiêm vào khu 18 Thôn Vườn Trầu. Điều hài hước là Nghĩa kêu Dân yên tâm tiêm Vc tàu vì loại này chất lượng lắm, tốt lắm. Nhưng theo tôi được biết, Nghĩa đã tiêm đủ 2 liều của Astra.Zeneca rồi.
04 Tháng Tám 2021
Theo tà ý của Ban tuyên giáo, tờ Vnexpress đã viết bài gian, trong đó họ dùng hình ảnh minh họa và chủ thích gian lận có chủ đích. Mục đích là xúi dân chích vaccine Tàu để vaccine Mỹ cho quan chức hưởng. Nếu dân không phát hiện thì họ đã xúi được khối dân nghe theo. Đây là cái gian có tính toán, cái gian xuất phát từ trung ương đảng truyền qua ban tuyên giáo rồi từ ban tuyên giáo truyền qua báo chí. Vì thế bài báo gian trên Vnexpress làm dậy sóng cộng đồng mạng mấy ngày qua là bài viết gian có chủ ý. Mà chủ ý ở đây không phải là chủ ý riêng của ban biên tập tờ báo này mà là chủ ý từ Bộ Chính Trị truyền xuống đến thằng viết báo.
03 Tháng Tám 2021
Người dân hôm nay đã thấy rõ cái được gọi là dân chủ, công bằng, văn minh của cộng sản chỉ là cái bánh vẽ to tướng, ăn hoài, ăn mãi mà vẫn không thấy thế nào là dân chủ, công bằng, văn minh. Họ đang thất nghiệp - không một nhà nước nào hỗ trợ, họ đang đói – không một cơ quan nào cứu đói cho họ, họ đang nhiễm Covid19 – không một cơ quan y tế nào quan tậm đến họ, có nhiễm thì đem cách ly, chết thì bó xác đem đi thiêu và chấm hết. Thế thì còn gì có thể ngăn cản người dân trong bước đường cùng này? Không phản kháng cũng chết mà phản kháng cũng chết thì có lý do gì...
03 Tháng Tám 2021
Ngoài chuyện vài viên chức hữu trách vô tình tiết lộ, hệ thống y tế đã lẳng lặng chích vaccine ngừa COVID-19 cho… cán bộ cấp cao (4), người sử dụng mạng xã hội đã chuyền cho nhau xem nhiều văn bản cho thấy, lãnh đạo, cựu lãnh đạo, cán bộ, kể cả cán bộ hưu trí của các ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh tới huyện được ưu tiên chích vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer, Moderna – những loại vaccine mà nhiều người Việt vẫn tin là tốt nhất, tỉ lệ hiệu quả cao nhất! Sự bất minh trong phân bổ, sử dụng vaccine không chỉ chừng đó, vaccine còn trở thành vật phẩm để… cho mượn ...
02 Tháng Tám 2021
Thống kê dân số cho thấy dân da màu, thiểu số ngày càng tăng và có khuynh hướng bầu cho đảng Dân Chủ trong khi dân da trắng có khuynh hướng bầu cho đảng Cộng Hòa ngày càng giảm. Kinh tế Mỹ chỉ có lợi cho dân nhà giàu, dân da trắng lao động (blue collars) không vươn lên nổi, lại bị mất việc khi các hãng, công ty chuyển việc làm ra nước ngoài. Khi chính trị gia Cộng Hòa mượn di dân bất hợp pháp để tố ván bài "công ăn việc làm" đã khơi dậy máu kỳ thị. Thực tế cho thấy di dân bất hợp chỉ làm những công việc mà người bản xứ chê bỏ.
01 Tháng Tám 2021
Chính sách của Trump không rõ rệt vì nội các không bao giờ thành hình, chỉ làm tạm bợ vì không tìm ra người hay không thông qua được sự phê chuẩn của Thượng Viện. Trong khi Trump đuổi các nhân vật cũ vì cho là phe đảng nhưng lại đưa con gái, con rể vào làm việc nước. Sự thách đố và hứa hẹn của Trump đối với các luật thành văn và bất thành văn đã gây xáo trộn cho chính quyền Mỹ và quốc tế khiến Mỹ gần như bị cô lập trên thế giới. Bức tường biên giới Mỹ-Mễ, thương chiến với Trung Cộng và các vụ kích động xung đột trong nước đã đẩy làn sóng kỳ thị ngày càng rõ rệt.
01 Tháng Tám 2021
Lý thuyết người dân có sự lựa chọn nhưng thực tế người dân hoàn toàn không có sự lựa chọn bởi tất cả những công ty tham gia vào thị trường mở đều mang mục đích lợi nhuận và họ mua điện từ các nhà sản xuất điện cùng giá hoặc theo giá thương thuyết với công ty sản xuất điện. Nhìn tất cả các công ty ở Texas, họ đều tính giá rất cao cho những ai sử dụng điện dưới 500 hoặc 1000 kWh cho mỗi tháng. Giá trên 2000 kWh mỗi tháng thì lúc đó tính giá thành của mỗi kWh mới rẻ còn không thì người tiêu thụ trả giá mắc hơn 30% nếu sử dụng điện dưới 2000 kWh....
30 Tháng Bảy 2021
Bội thu trong lúc toàn nhân dân gặp họa thì đủ thấy chính quyền CS này có vì dân hay không rồi. Nếu vì dân thì họ đã rót tiền vào túi dân rồi, mà nếu rót tiền nuôi 100 triệu dân thì bội thu ngân sách thế nào được? Vậy nên, con số đã nói lên tất cả. Chính quyền này nó xem núi tiền trong ngân khố của nó quan trọng hơn số phận toàn dân. Đảng chỉ biết bóc lột toàn dân chứ chưa bao giờ biết hỗ trợ toàn dân. Người Việt kỳ vọng gì ở cái chính quyền ích kỷ này chứ? Đừng mơ!
29 Tháng Bảy 2021
Cái thiệt hại gây ra bởi cái sai của con người thì con người sửa, cái thiệt hại bởi con virus thì chỉ có thể dùng vaccine để trị thôi. Việc doanh nghiệp sản xuất ngưng hoạt động và cảng Cát Lái bị giảm khả năng hoạt động là do virus, những trường hợp này cần phải đẩy tiến độ tiêm vaccine thật nhanh mới có thể cứu vãn, còn không thì bó tay. Tuy nhiên theo thống kê của trang Our World In Data cho thấy, tiến độ tiêm vaccine của Việt Nam tệ nhất trong 9 nước Đông Nam Á gồm: Singapore, Brunei, Phillipines, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam...
27 Tháng Bảy 2021
Nền kinh tế thị trường – định hướng XHCN của đảng đang phá sản vì Covid19, khi một quốc gia thất bại về kinh tế thì sẽ kéo theo sự khủng hoảng chính trị, bởi vì tầng lớp đảng viên đảng csVN chỉ là một bọn cơ hội chủ nghĩa, chúng vào đảng để làm giàu, để hạ cánh an toàn hưởng thụ nhưng khi bầu sửa của đảng đã cạn kiệt thì ngay lập tức bọn chúng sẽ phản đảng và đào thoát sng một quốc gia khác, vì thế chúng ta có thể nhìn thấy sự rạn nứt từ cơ sở hạ tầng cho đến thượng tầng cấu trúc đảng trong thời gian sắp tới; nếu Việt Nam vẫn không có giải phảp khắc phục dịch bệnh...
27 Tháng Bảy 2021
Nhưng tôi biết nhiều người hoàn toàn không nằm trong danh sách 9 nhóm này đã được tiêm chủng ngay trong tháng Năm tháng Sáu vừa qua. Các doanh nghiệp bỏ kinh phí ra “mua” ưu tiên cho nhân viên của mình. Các tòa báo, cơ quan nhà nước không có tiền thì “mua” bằng gì mà được ưu tiên? Tôi dám chắc nhiều cán bộ lãnh đạo trong tầm tuổi 50-60, khỏe mạnh, đã tiêm rồi, bỏ mặc hàng triệu người già yếu bệnh tật phơi thân cho virus. Đây không phải là sự lạm dụng tiền bạc, địa vị, quan hệ, mà là dùng cùi chỏ tranh giành sự sống với những người yếu đuối nhất trong xã hội.