Đại dịch Covid cho thấy đảng csVN chỉ là một lũ ăn hại, ngu xuẫn và vô loại!

29 Tháng Sáu 202110:49 CH(Xem: 1042)

ĐẠI DỊCH COVID CHO THẤY ĐẢNG csVN CHỈ LÀ MỘT LŨ
ĂN HẠI, NGU XUẨN VÀ VÔ LOẠI!

 

cach-ly5_mvxv                                         Một điểm cách ly tại Saigon, hình TTcs.Nguyên Anh

        Đại dịch Covid 19 đã xảy ra trên thế giới hơn hai năm, các quốc gia khác sau nhiều mất mát đã tìm tòi sáng chế ra đucợ vaccine phòng chống, những quốc gia đã thực hiện đủ hai bước giãn cách xã hội song song cùng với tiêm chủng cho người dân đã vượt qua được dịch bệnh và sinh hoạt gần như đã bình thường trở lại, riêng tại Việt Nam, một quốc gia cộng sản cai trị thì vẫn trong hoàn cảnh bi đát khi con số người nhiễm bệnh vẫn tăng cao từng ngày, theo đó nhà cầm quyền chỉ biết cách ly những khu vực có người nhiễm theo cách tính F0, 1, 2, 3… và xem họ như một loại tội phạm dù họ hoàn toàn không mong muốn.

Bi kịch của VIệt Nam là không có vaccine để chích ngừa, với dân số trên 97 triệu người nhưng Việt Nam chỉ có hơn 2 triệu liều Flizer đặt mua lúc đầu đã được triển khai chích cho đội ngũ ‘lãnh đạo cao cấp’ cùng gia đình, nguồn cung kế tiếp từ Liên Minh COVAX và Nhật Bản tài trợ với thuốc AstraZenetra của Anh sản xuất, đây là loại thuốc có tác dụng phụ làm đông máu, thế nhưng trong lúc ngặt nghèo này đảng không còn chọn lựa nào khác ngoài việc chích ngay cho người dân trong đó ưu tiên cho những người ở ‘tuyến đầu chống dịch’ gây nên cái chết của nhiều người trong đó có một nữ y tá và một thượng úy công an, đáng lưu ý là cả hai nạn nhân này đều là người khỏe mạnh, không có tiền sử ‘bệnh nền’ như những nạn nhân trước mà bộ Y Tế VN luôn thông tin rằng họ chết vì các bệnh lý có sẵn trong người…

Với bản chất ma giáo điếm đàng xưa nay, đảng csVN chỉ vờ vĩnh cho qua cơn thắt ngặt và hy vọng rằng sau khi các quốc gia tiến bộ đã chích xong thì sẽ bố thí nguồn thuốc dôi dư ra cho mình, nhưng rất tiếc trời không chiều lòng đảng, đại dịch phát triển nhanh và mạnh trên toàn thế giới cho nên các số lượng dư ra đều được chuyển đến những nơi cần kíp, hơn nữa với cái tính sỹ diện hão đảng đã khoác lác rằng mình đã khống chế được đại dịch, ‘cây cột đèn bên Mỹ có chân cũng bò về VN’ của những kẻ có trách nhiệm đã làm cho thế giới tạm tin hay giả vờ (!) tin rằng VN đã khống chế được Covid19 hoặc ít ra là không để nó lây lan ra cộng đồng, nhưng thực tế là ngoài những câu nói khoác  lác ra đảng chẳng có nguồn vaccine nào để dự phòng cho toàn dân, và khi dịch bùng phát thì đảng lại càng không xấu hổ một chút nào khi huy động toàn dân đóng tiền mua vaccine, sau đó là đem gửi ngân hàng kiếm lời, còn người dân ai có nhiễm, ai có chết thì… mặc kệ chúng mày!

Nhưng dù cho có ‘mặc kệ chúng mày’ thì con virus Corona nó vẫn thản nhiên lây lan cho nên con số người nhiễm tại VN hôm nay đã là hàng ngàn người, đến lúc này thì đảng mới phát hoảng, cả bộ sậu thi nhau đi cầu cứu xin, mua, nhưng do đến sau thì phải uống nước đục, cho nên câu trả lời chỉ là những lời hứa không biết bao giờ mới có, cái thân phận nghèo hèn của đất nước mình đã như vậy nhưng lại không biết hổ thẹn, đã vậy Phạm Minh Chính, thủ tướng và Nguyễn Thanh Long, Bộ Trưởng Bộ Y Tế còn kêu gọi, ‘phân hóa’ bọn tư bản giãy chết chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam!

Nói đến việc sản xuất vaccine chống Covid19 thì ngoài mấy tên lang băm, đầu cơ thuốc trong nước huênh hoang khoác lác rằng đã tìm ra thuốc điều trị, thế nhưng trong thực tế điều đó chưa được chứng minh, ngoài ra theo lời của ông Albert Bourla - CEO của hãng Flizer cho biết để sản xuất ra được vaccine Flizer họ phải dùng đến 186 nguyên liệu thô, chúng được sản xuất trong các mô đun hiện đại khép kín mà Việt Nam không thể nào đủ trình độ để có, ngoài ra họ cũng đang gặp khó khăn về nguồn cung nguyên liệu thô từ Ấn Độ và Nam Phi, đo đó có chuyển giao công thức thì cũng như không khi VN hoàn toàn không có nguyên liệu để sản xuất.

Một điểm đáng nói gần đây của bè lũ ngu xuẩn mang tên đảng csVN khi hồ hởi nhận 500 ngàn liều thuốc Sinopharm của TQ và triển khai chích ngừa cho các tỉnh biên giới phía Bắc khi chưa hề kiểm chứng được độ tin cậy, hiệu quả của loại vaccine này, thế nhưng con bạc khát vaccine VN phải dừng ngay lại kế hoạch của mình khi tòa Đại Sứ TQ phản đối và cho rằng số vaccine đó chỉ dành cho công dân TQ sinh sống tại VN, du học sinh hay những người có liên quan, trên mạng Weibo bọn Tàu Khựa đã đăng đàn chửi bới VN không tiếc lời với những ngôn từ hạ cấp, đó chính là sự ngu xuẩn của đảng csVN nói riêng và của nguyễn phú trọng, tên TBT đảng luôn lải nhải về cái được gọi là 16 chữ vàng, 4 tốt.
Điểm cần lưu ý đặc biệt là suốt trong thời kỳ đại dịch xảy ra nguyễn phú trọng với vai trò người đứng đầu đảng, cai quản cả ba cơ quan chính phủ, quốc hội hoàn toàn không có một lời nói nào để an ủi người dân, trọng cũng không hề đến thăm bất cứ tỉnh, thành phố nào đang phải chịu thiên tai, dịch họa, y đang ẩn núp trong một dinh cơ sang trọng, thưởng thức sơn hào hải vị sau khi đã được đám đàn em chích xong hai mũi chủng ngừa Flizer mà bọn chúng dành riêng cho thành phần lãnh đạo, tất nhiên những đồng ngoại tệ để mua thuốc cũng lấy từ tiền thuế của người dân mà ra.
Trước tình hình diễn biến nghiêm trọng của sự lây lan, đảng bắt buộc phải giãn cách xã hội, chợ búa, trường học đóng cửa, người dân thất nghiệp, không có nguồn tiền sinh sống nhưng lại hoàn toàn không có một cơ quan nào của họ đến để an ủi, chia sẻ, cứu trợ người dân trong lúc thắt ngặt này với ba nổi sợ hãi cụ thể: nhiễm bệnh chết – chích ngừa cũng chết và trước khi hai điều đó xảy ra thì chết đói sẽ là trước mắt!


Với số lượng thuốc ít ỏi hiện nay, đảng csVN vẫn trịch thượng cho mình là thành phần cai trị được đặc quyền chích trước cho nên nguồn thuốc không thể nào đến tay người dân khi VN chỉ mới có vài triệu liều mà số lượng đảng viên đảng cộng sản và thân nhân của họ lên đến hơn chục triệu người, đáng lý ra nếu thông minh hơn thì những người có trách nhiệm phải sử dụng những cơ số thuốc khẩn cấp cho những khu vực đang có người bị nhiễm, nói nôm na là làm theo kiểu du kích nhằm cầm cự chờ đợi nguồn thuốc ngoại nhập, thế nhưng cha con nhà chúng nó chích còn không đủ thì lấy đâu ra nguồn thuốc để dự phòng cho những trường hợp khẩn cấp cho toàn dân?! Đấy mới chính là cái ngu xuẩn của những kẻ có trách nhiệm tại Việt Nam, những trí thức có lý lịch gia đình bần cố nông, tốt nghiệp hệ tại chức và đang phục vụ cho một bộ máy cầm quyền đảng trị với tầm nhìn không quá lũy tre làng.

Đó chính là một nhà nước ăn hại, bòn rút của dân và xem tính mạng người dân như cỏ rác, một chính phủ ngu xuẩn đem lại niềm quốc nhục cho nước nhà khi ma mãnh lấy vaccine của TQ để chích cho dân trong lúc thiếu thốn bắt chấp danh dự và liêm sỹ, một đảng phái vô loài khi không có đóng góp gì cho thế giới mà lại muốn sở hữu trí tuệ, phát minh của người khác...

Một bộ máy cai trị như vậy mà người dân Việt Nam vẫn im lặng chịu đựng thì có lẽ dân tộc này là một dân tộc có sức chịu đựng giỏi nhất thế giới!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
04 Tháng Tám 202111:18 CH(Xem: 103)
Theo tà ý của Ban tuyên giáo, tờ Vnexpress đã viết bài gian, trong đó họ dùng hình ảnh minh họa và chủ thích gian lận có chủ đích. Mục đích là xúi dân chích vaccine Tàu để vaccine Mỹ cho quan chức hưởng. Nếu dân không phát hiện thì họ đã xúi được khối dân nghe theo. Đây là cái gian có tính toán, cái gian xuất phát từ trung ương đảng truyền qua ban tuyên giáo rồi từ ban tuyên giáo truyền qua báo chí. Vì thế bài báo gian trên Vnexpress làm dậy sóng cộng đồng mạng mấy ngày qua là bài viết gian có chủ ý. Mà chủ ý ở đây không phải là chủ ý riêng của ban biên tập tờ báo này mà là chủ ý từ Bộ Chính Trị truyền xuống đến thằng viết báo.
03 Tháng Tám 202110:41 CH(Xem: 238)
Người dân hôm nay đã thấy rõ cái được gọi là dân chủ, công bằng, văn minh của cộng sản chỉ là cái bánh vẽ to tướng, ăn hoài, ăn mãi mà vẫn không thấy thế nào là dân chủ, công bằng, văn minh. Họ đang thất nghiệp - không một nhà nước nào hỗ trợ, họ đang đói – không một cơ quan nào cứu đói cho họ, họ đang nhiễm Covid19 – không một cơ quan y tế nào quan tậm đến họ, có nhiễm thì đem cách ly, chết thì bó xác đem đi thiêu và chấm hết. Thế thì còn gì có thể ngăn cản người dân trong bước đường cùng này? Không phản kháng cũng chết mà phản kháng cũng chết thì có lý do gì...
03 Tháng Tám 202110:39 CH(Xem: 118)
Ngoài chuyện vài viên chức hữu trách vô tình tiết lộ, hệ thống y tế đã lẳng lặng chích vaccine ngừa COVID-19 cho… cán bộ cấp cao (4), người sử dụng mạng xã hội đã chuyền cho nhau xem nhiều văn bản cho thấy, lãnh đạo, cựu lãnh đạo, cán bộ, kể cả cán bộ hưu trí của các ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh tới huyện được ưu tiên chích vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer, Moderna – những loại vaccine mà nhiều người Việt vẫn tin là tốt nhất, tỉ lệ hiệu quả cao nhất! Sự bất minh trong phân bổ, sử dụng vaccine không chỉ chừng đó, vaccine còn trở thành vật phẩm để… cho mượn ...
02 Tháng Tám 202110:54 CH(Xem: 129)
Thống kê dân số cho thấy dân da màu, thiểu số ngày càng tăng và có khuynh hướng bầu cho đảng Dân Chủ trong khi dân da trắng có khuynh hướng bầu cho đảng Cộng Hòa ngày càng giảm. Kinh tế Mỹ chỉ có lợi cho dân nhà giàu, dân da trắng lao động (blue collars) không vươn lên nổi, lại bị mất việc khi các hãng, công ty chuyển việc làm ra nước ngoài. Khi chính trị gia Cộng Hòa mượn di dân bất hợp pháp để tố ván bài "công ăn việc làm" đã khơi dậy máu kỳ thị. Thực tế cho thấy di dân bất hợp chỉ làm những công việc mà người bản xứ chê bỏ.
01 Tháng Tám 202110:42 CH(Xem: 174)
Chính sách của Trump không rõ rệt vì nội các không bao giờ thành hình, chỉ làm tạm bợ vì không tìm ra người hay không thông qua được sự phê chuẩn của Thượng Viện. Trong khi Trump đuổi các nhân vật cũ vì cho là phe đảng nhưng lại đưa con gái, con rể vào làm việc nước. Sự thách đố và hứa hẹn của Trump đối với các luật thành văn và bất thành văn đã gây xáo trộn cho chính quyền Mỹ và quốc tế khiến Mỹ gần như bị cô lập trên thế giới. Bức tường biên giới Mỹ-Mễ, thương chiến với Trung Cộng và các vụ kích động xung đột trong nước đã đẩy làn sóng kỳ thị ngày càng rõ rệt.
01 Tháng Tám 202110:41 CH(Xem: 162)
Lý thuyết người dân có sự lựa chọn nhưng thực tế người dân hoàn toàn không có sự lựa chọn bởi tất cả những công ty tham gia vào thị trường mở đều mang mục đích lợi nhuận và họ mua điện từ các nhà sản xuất điện cùng giá hoặc theo giá thương thuyết với công ty sản xuất điện. Nhìn tất cả các công ty ở Texas, họ đều tính giá rất cao cho những ai sử dụng điện dưới 500 hoặc 1000 kWh cho mỗi tháng. Giá trên 2000 kWh mỗi tháng thì lúc đó tính giá thành của mỗi kWh mới rẻ còn không thì người tiêu thụ trả giá mắc hơn 30% nếu sử dụng điện dưới 2000 kWh....
30 Tháng Bảy 202110:27 CH(Xem: 263)
Bội thu trong lúc toàn nhân dân gặp họa thì đủ thấy chính quyền CS này có vì dân hay không rồi. Nếu vì dân thì họ đã rót tiền vào túi dân rồi, mà nếu rót tiền nuôi 100 triệu dân thì bội thu ngân sách thế nào được? Vậy nên, con số đã nói lên tất cả. Chính quyền này nó xem núi tiền trong ngân khố của nó quan trọng hơn số phận toàn dân. Đảng chỉ biết bóc lột toàn dân chứ chưa bao giờ biết hỗ trợ toàn dân. Người Việt kỳ vọng gì ở cái chính quyền ích kỷ này chứ? Đừng mơ!
29 Tháng Bảy 202110:38 CH(Xem: 344)
Cái thiệt hại gây ra bởi cái sai của con người thì con người sửa, cái thiệt hại bởi con virus thì chỉ có thể dùng vaccine để trị thôi. Việc doanh nghiệp sản xuất ngưng hoạt động và cảng Cát Lái bị giảm khả năng hoạt động là do virus, những trường hợp này cần phải đẩy tiến độ tiêm vaccine thật nhanh mới có thể cứu vãn, còn không thì bó tay. Tuy nhiên theo thống kê của trang Our World In Data cho thấy, tiến độ tiêm vaccine của Việt Nam tệ nhất trong 9 nước Đông Nam Á gồm: Singapore, Brunei, Phillipines, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam...
27 Tháng Bảy 202110:23 CH(Xem: 492)
Nền kinh tế thị trường – định hướng XHCN của đảng đang phá sản vì Covid19, khi một quốc gia thất bại về kinh tế thì sẽ kéo theo sự khủng hoảng chính trị, bởi vì tầng lớp đảng viên đảng csVN chỉ là một bọn cơ hội chủ nghĩa, chúng vào đảng để làm giàu, để hạ cánh an toàn hưởng thụ nhưng khi bầu sửa của đảng đã cạn kiệt thì ngay lập tức bọn chúng sẽ phản đảng và đào thoát sng một quốc gia khác, vì thế chúng ta có thể nhìn thấy sự rạn nứt từ cơ sở hạ tầng cho đến thượng tầng cấu trúc đảng trong thời gian sắp tới; nếu Việt Nam vẫn không có giải phảp khắc phục dịch bệnh...
27 Tháng Bảy 202110:19 CH(Xem: 340)
Nhưng tôi biết nhiều người hoàn toàn không nằm trong danh sách 9 nhóm này đã được tiêm chủng ngay trong tháng Năm tháng Sáu vừa qua. Các doanh nghiệp bỏ kinh phí ra “mua” ưu tiên cho nhân viên của mình. Các tòa báo, cơ quan nhà nước không có tiền thì “mua” bằng gì mà được ưu tiên? Tôi dám chắc nhiều cán bộ lãnh đạo trong tầm tuổi 50-60, khỏe mạnh, đã tiêm rồi, bỏ mặc hàng triệu người già yếu bệnh tật phơi thân cho virus. Đây không phải là sự lạm dụng tiền bạc, địa vị, quan hệ, mà là dùng cùi chỏ tranh giành sự sống với những người yếu đuối nhất trong xã hội.
04 Tháng Tám 2021
Theo tà ý của Ban tuyên giáo, tờ Vnexpress đã viết bài gian, trong đó họ dùng hình ảnh minh họa và chủ thích gian lận có chủ đích. Mục đích là xúi dân chích vaccine Tàu để vaccine Mỹ cho quan chức hưởng. Nếu dân không phát hiện thì họ đã xúi được khối dân nghe theo. Đây là cái gian có tính toán, cái gian xuất phát từ trung ương đảng truyền qua ban tuyên giáo rồi từ ban tuyên giáo truyền qua báo chí. Vì thế bài báo gian trên Vnexpress làm dậy sóng cộng đồng mạng mấy ngày qua là bài viết gian có chủ ý. Mà chủ ý ở đây không phải là chủ ý riêng của ban biên tập tờ báo này mà là chủ ý từ Bộ Chính Trị truyền xuống đến thằng viết báo.
03 Tháng Tám 2021
Người dân hôm nay đã thấy rõ cái được gọi là dân chủ, công bằng, văn minh của cộng sản chỉ là cái bánh vẽ to tướng, ăn hoài, ăn mãi mà vẫn không thấy thế nào là dân chủ, công bằng, văn minh. Họ đang thất nghiệp - không một nhà nước nào hỗ trợ, họ đang đói – không một cơ quan nào cứu đói cho họ, họ đang nhiễm Covid19 – không một cơ quan y tế nào quan tậm đến họ, có nhiễm thì đem cách ly, chết thì bó xác đem đi thiêu và chấm hết. Thế thì còn gì có thể ngăn cản người dân trong bước đường cùng này? Không phản kháng cũng chết mà phản kháng cũng chết thì có lý do gì...
03 Tháng Tám 2021
Ngoài chuyện vài viên chức hữu trách vô tình tiết lộ, hệ thống y tế đã lẳng lặng chích vaccine ngừa COVID-19 cho… cán bộ cấp cao (4), người sử dụng mạng xã hội đã chuyền cho nhau xem nhiều văn bản cho thấy, lãnh đạo, cựu lãnh đạo, cán bộ, kể cả cán bộ hưu trí của các ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh tới huyện được ưu tiên chích vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer, Moderna – những loại vaccine mà nhiều người Việt vẫn tin là tốt nhất, tỉ lệ hiệu quả cao nhất! Sự bất minh trong phân bổ, sử dụng vaccine không chỉ chừng đó, vaccine còn trở thành vật phẩm để… cho mượn ...
02 Tháng Tám 2021
Thống kê dân số cho thấy dân da màu, thiểu số ngày càng tăng và có khuynh hướng bầu cho đảng Dân Chủ trong khi dân da trắng có khuynh hướng bầu cho đảng Cộng Hòa ngày càng giảm. Kinh tế Mỹ chỉ có lợi cho dân nhà giàu, dân da trắng lao động (blue collars) không vươn lên nổi, lại bị mất việc khi các hãng, công ty chuyển việc làm ra nước ngoài. Khi chính trị gia Cộng Hòa mượn di dân bất hợp pháp để tố ván bài "công ăn việc làm" đã khơi dậy máu kỳ thị. Thực tế cho thấy di dân bất hợp chỉ làm những công việc mà người bản xứ chê bỏ.
01 Tháng Tám 2021
Chính sách của Trump không rõ rệt vì nội các không bao giờ thành hình, chỉ làm tạm bợ vì không tìm ra người hay không thông qua được sự phê chuẩn của Thượng Viện. Trong khi Trump đuổi các nhân vật cũ vì cho là phe đảng nhưng lại đưa con gái, con rể vào làm việc nước. Sự thách đố và hứa hẹn của Trump đối với các luật thành văn và bất thành văn đã gây xáo trộn cho chính quyền Mỹ và quốc tế khiến Mỹ gần như bị cô lập trên thế giới. Bức tường biên giới Mỹ-Mễ, thương chiến với Trung Cộng và các vụ kích động xung đột trong nước đã đẩy làn sóng kỳ thị ngày càng rõ rệt.
01 Tháng Tám 2021
Lý thuyết người dân có sự lựa chọn nhưng thực tế người dân hoàn toàn không có sự lựa chọn bởi tất cả những công ty tham gia vào thị trường mở đều mang mục đích lợi nhuận và họ mua điện từ các nhà sản xuất điện cùng giá hoặc theo giá thương thuyết với công ty sản xuất điện. Nhìn tất cả các công ty ở Texas, họ đều tính giá rất cao cho những ai sử dụng điện dưới 500 hoặc 1000 kWh cho mỗi tháng. Giá trên 2000 kWh mỗi tháng thì lúc đó tính giá thành của mỗi kWh mới rẻ còn không thì người tiêu thụ trả giá mắc hơn 30% nếu sử dụng điện dưới 2000 kWh....
30 Tháng Bảy 2021
Bội thu trong lúc toàn nhân dân gặp họa thì đủ thấy chính quyền CS này có vì dân hay không rồi. Nếu vì dân thì họ đã rót tiền vào túi dân rồi, mà nếu rót tiền nuôi 100 triệu dân thì bội thu ngân sách thế nào được? Vậy nên, con số đã nói lên tất cả. Chính quyền này nó xem núi tiền trong ngân khố của nó quan trọng hơn số phận toàn dân. Đảng chỉ biết bóc lột toàn dân chứ chưa bao giờ biết hỗ trợ toàn dân. Người Việt kỳ vọng gì ở cái chính quyền ích kỷ này chứ? Đừng mơ!
29 Tháng Bảy 2021
Cái thiệt hại gây ra bởi cái sai của con người thì con người sửa, cái thiệt hại bởi con virus thì chỉ có thể dùng vaccine để trị thôi. Việc doanh nghiệp sản xuất ngưng hoạt động và cảng Cát Lái bị giảm khả năng hoạt động là do virus, những trường hợp này cần phải đẩy tiến độ tiêm vaccine thật nhanh mới có thể cứu vãn, còn không thì bó tay. Tuy nhiên theo thống kê của trang Our World In Data cho thấy, tiến độ tiêm vaccine của Việt Nam tệ nhất trong 9 nước Đông Nam Á gồm: Singapore, Brunei, Phillipines, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam...
27 Tháng Bảy 2021
Nền kinh tế thị trường – định hướng XHCN của đảng đang phá sản vì Covid19, khi một quốc gia thất bại về kinh tế thì sẽ kéo theo sự khủng hoảng chính trị, bởi vì tầng lớp đảng viên đảng csVN chỉ là một bọn cơ hội chủ nghĩa, chúng vào đảng để làm giàu, để hạ cánh an toàn hưởng thụ nhưng khi bầu sửa của đảng đã cạn kiệt thì ngay lập tức bọn chúng sẽ phản đảng và đào thoát sng một quốc gia khác, vì thế chúng ta có thể nhìn thấy sự rạn nứt từ cơ sở hạ tầng cho đến thượng tầng cấu trúc đảng trong thời gian sắp tới; nếu Việt Nam vẫn không có giải phảp khắc phục dịch bệnh...
27 Tháng Bảy 2021
Nhưng tôi biết nhiều người hoàn toàn không nằm trong danh sách 9 nhóm này đã được tiêm chủng ngay trong tháng Năm tháng Sáu vừa qua. Các doanh nghiệp bỏ kinh phí ra “mua” ưu tiên cho nhân viên của mình. Các tòa báo, cơ quan nhà nước không có tiền thì “mua” bằng gì mà được ưu tiên? Tôi dám chắc nhiều cán bộ lãnh đạo trong tầm tuổi 50-60, khỏe mạnh, đã tiêm rồi, bỏ mặc hàng triệu người già yếu bệnh tật phơi thân cho virus. Đây không phải là sự lạm dụng tiền bạc, địa vị, quan hệ, mà là dùng cùi chỏ tranh giành sự sống với những người yếu đuối nhất trong xã hội.