Khi 'Bà' cộng sản ngụy biện.

23 Tháng Sáu 202110:12 CH(Xem: 794)
                                KHI 'BÀ' CỘNG SẢN NGỤY BIỆN

image
"Việt Nam luôn có chủ trương nhất quán trong việc thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền, đồng thời kêu gọi các nước không chính trị hoá vấn đề nhân quyền để can thiệp vào chuyện nội bộ hoặc để chỉ trích các quốc gia khác."Quyền Được Biết
Phát biểu này được Đại sứ Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai đưa ra tại phiên đối thoại với Cao uỷ nhân quyền UN nhân Khoá họp lần thứ 47 của Hội đồng Nhân quyền UN đang diễn ra tại Geneva, Thuỵ Sĩ.
Tiếp theo liên quan đến Quỹ vắc-xin, bà Mai khẳng định việc Chính phủ lập quỹ và được người dân ủng hộ là một biện pháp để đẩy mạnh chiến lược tiêm chủng quốc gia nhằm hướng đến hồi phục bao trùm sau đại dịch.
Cuối cùng bà ta đánh lạc hướng về cái được gọi là "Quyền Con Người trong biến đổi khí hậu"(!)

Thật ra bà Mai chỉ là một con vẹt ăn cơm nhà chúa phải múa tối ngày, bà ta phải nói theo những gì đã bị nhồi sọ, tẩy não; và dù là đại sứ bà ta cũng vô cảm, vô tâm với hiện tình chính trị đất nước. Tất nhiên, bởi vì bà ta là một đảng viên cao cấp của đảng cộng sản, nếu một mai kia bà ta xin tỵ nạn chính trị tại một quốc gia dân chủ văn minh thì bà ta sẽ nói ngược lại với những gì mà mình đã phát biểu hôm nay.

Vì sao các quốc gia văn minh luôn lên án Việt Nam về Quyền Con Người?

- Bởi vì trong quốc gia cộng sản Việt Nam loại quyền đó hoàn toàn không tồn tại, quyền con người theo định nghĩa của đảng cs chỉ là có ăn, có mặc, có tự do ăn chơi đập phá, tuyệt nhiên không có quyền nêu lên ý kiến trái chiều, chỉ trích bộ máy cầm quyền, thậm chí cái quyền cơ bản nhất của công dân là quyền tự ứng cử, tham chính cũng không được. Đó chính là cái quyền của Quyền Loài Vật, bởi vì loài vật chúng nó chỉ cần ăn ngon, ngủ tốt và không cần suy nghĩ đến những gì xung quanh!

- Ngoài ra Việt Nam còn là một quốc gia kiểm soát tư tưởng người dân chặt chẽ với một bộ máy an ninh chìm theo dõi công dân khổng lồ cùng các điều luật chà đạp quyền con người trầm trọng, các Sở Truyền Thông - Thông Tin tại địa phương tiếp nhận báo cáo của bọn ăn hại này và xử phạt người dân bằng tiền hoặc tù giam tùy theo mức độ thể hiện dù chỉ trên không gian mạng. Điều đó nói lên đảng csVN chính là một bọn phát xít nhưng chúng lại tệ hơn nước Đức của Hít Le bởi vì nước Đức thời điểm đó chỉ đem quân đi chinh phục thế giới, còn đảng csVN thì co vòi với giặc lạ lấn chiếm và đối xử dã man với chính đồng bào của mình.

- Việt Nam cũng là một quốc gia giam giữ nhiều người bất đồng chính kiến, dù họ chỉ tranh đấu trong ôn hòa, không có động thái kêu gọi khủng bố hay lật đổ, con số nhà báo công dân bị bắt tăng theo từng năm và hiện đang có hàng trăm nhà báo đang bị giam cầm, tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới đã chỉ thẳng Nguyễn Phú Trọng - TBT đảng chính là kẻ thù của Internet, thế nhưng nhà cầm quyền csVN vẫn không chịu thừa nhận hành vi đúng đắn của các công dân có lương tri mà lại cho rằng họ vi phạm pháp luật hình sự Việt Nam và cụm từ 'tù nhân lương tâm' ra đời. Thật sự họ đi tù vì bất đồng chính kiến đo đó cụm từ 'tù nhân lương tâm' không đúng mà phải gọi họ là tù chính trị mới chính xác.

- Với cách điều hành quốc gia nửa phong kiến, nửa độc tài, nhà cầm quyền Việt Nam đã làm cho đất nước chìm trong đói nghèo, lạc hậu, những bản án nặng nề nhằm khủng bố tinh thần công dân, không cho phép họ được nói lên những suy nghĩ của mình, Quyền Con Người đã không có thì Tự Do Ngôn Luận chỉ là lời nói viễn vông khi các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình trong nước đều là của đảng với hệ thống đảng ủy cơ quan, do đó những gì mà họ nói, họ tuyên truyền chỉ là có lợi cho nhà cầm quyền chứ không phải cho người dân.

- Về việc gây Quỹ vắc xin chỉ là một trò hề của đảng xưa nay, nó làm cho toàn dân nhớ lại thời kỳ mà hồ chí minh, tên lãnh tụ đem chủ nghĩa cộng sản vào Việt Nam phát động "Tuần lễ Vàng" huy động vàng, tiền trong nhân dân, sau đó chính hắn đã giết chết ân nhân vỹ đại của mình là Bà Cát Hanh Long, bài học nhãn tiền đó làm cho toàn dân cảnh giác, không ai muốn đóng góp ngoại trừ bị ép buộc, điều đáng nói hơn Việt Nam là một quốc gia không có minh bạch trong quản lý và điều hành khi tận thu thuế, bán tài nguyên đất nước với những số tiền khổng lồ nhưng người dân hoàn toàn không biết số tiền đó đi về đâu, ngoài ra đảng còn dùng tiền thuế của người dân để tổ chức những buổi đại hội bầu bán 'đảng cử - dân bầu' vô tích sự trong khi đáng lý ra phải ngưng lại và dùng số tiền cần thiết đó để mua vắc xin tiêm chủng cho toàn dân. Do đó việc gây quỹ kêu gọi người dân đóng góp chỉ là trò làm giàu ma mãnh trong một đất nước độc tài, thực tế đã cho thấy số tiền đó đã được gửi vào ngân hàng để kiếm lời thay vì phải đến những công ty sản xuất vắc xin Covid19, còn người dân, có sống, có chết thì không phải là chuyện mà đảng phải quan tâm.

- Về phạm trù "Quyền Con Người trong biến đổi khí hậu" của bà Mai chỉ là một hành vi đánh lạc hướng dư luận bởi vì "Quyền Con Người là Quyền Con Người", còn "Biến Đổi Khí Hậu là Biến Đổi Khí Hậu", hai phạm trù đó là hai phạm trù riêng biệt, Quyền Con Người là một giá trị của nhân loại qua hàng ngàn năm tiến hóa mà hình thành, còn biến đổi khí hậu tùy thuộc về năng lượng, tài nguyên, thời tiết...; Quyền Con Người chính là sự quan tâm đối xử của một nhà cầm quyền đối với công dân của mình, còn biến đổi khí hậu có hai nguyên nhân, một là do tự nhiên như bão, lụt, hạn hán và hai là do con người tạo ra.
Tại Việt Nam đảng cộng sản đã khai thác cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên như rừng phòng hộ, đầu nguồn cho nên lũ lụt do không có rào cản, còn khí hậu ô nhiễm do quan chức câu kết cùng Tàu Cộng dùng máy phát điện than tất nhiên khí thải sẽ bay thẳng vào bầu khí quyển, cộng với các nhà máy xả thải thẳng vào không gian thì tất nhiên đó sẽ là một môi trường ô nhiễm không khí, người dân cư ngụ gần đó sẽ bị nhiễm độc, tuy nhiên điều đó không nằm trong phạm trù Quyền Con Người mà điều đó thể hiện lên một cái chính phủ tồi, tham lam và ngu xuẩn!.

Quyền Con Người chính là chính trị, thế giới nhìn vào cái cách điều hành, quản lý và đối xứ với công dân của từng quốc gia.
Phát biểu của bà Lê Thị Tuyết Mai trong cuộc họp lần thứ 47 của của Đại Hội Đồng Nhân Quyền LHQ có thể hình dung ra nước Việt Nam như một bộ lạc rừng rú, đi chân đất đầy sình lầy bẩn thỉu nhảy vào cái bàn của những con người văn minh đòi hỏi họ chia sẻ phát minh, tài chánh cho mình, còn khi bị chỉ ra những hành vi dã man, mọi rợ của mình thì lại giẫy nẫy lên như đỉa phải vôi và nói đó là công việc nội bộ của mình, không lẽ hàng trăm đại diện của các quốc gia khác trong Hội Đồng Nhân Quyền LHQ  câm, mù, và điếc hết rồi hay sao mà không biết được những gì đang xảy ra trong nước Việt Nam!?
Cái cách ăn vạ, đánh bùn sang ao mà đảng cs sử dụng thành thục trong chiến tranh VN để tạo nên làn sóng phản chiến trong lòng nước Mỹ và được lập lại qua phát biểu của bà Lê Thị Tuyết Mai hôm nay trước LHQ đã thất bại hoàn toàn trong kỷ nguyên Internet khi những sự thật mà đảng dấu diếm, những hành vi chà đạp nhân quyền, những chiến dịch huy động tiền vàng mệnh danh đóng góp nhưng thực ra để tư túi và rõ ràng nhất là ngoài vài triệu đảng viên của đảng ra thì toàn dân Việt Nam phải đóng tiền để được chích ngừa Covid19 với cái tên gọi 'phí dịch vụ'!
Một cái chính phủ tồi đến như thế mà còn vác cái mặt ra ĐHĐ LHQ múa môi khoác lác thì phải công nhận trình độ điếm đàng, xảo quyệt của đảng đúng là thượng thừa.Hình: Đại sứ Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên Hiệp Quốc (UN), Tổ chức thương mại thế giới (WTO), và các tổ chức quốc tế khác ở Geneva - nguồn TTcs.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Bảy 202110:23 CH(Xem: 226)
Nền kinh tế thị trường – định hướng XHCN của đảng đang phá sản vì Covid19, khi một quốc gia thất bại về kinh tế thì sẽ kéo theo sự khủng hoảng chính trị, bởi vì tầng lớp đảng viên đảng csVN chỉ là một bọn cơ hội chủ nghĩa, chúng vào đảng để làm giàu, để hạ cánh an toàn hưởng thụ nhưng khi bầu sửa của đảng đã cạn kiệt thì ngay lập tức bọn chúng sẽ phản đảng và đào thoát sng một quốc gia khác, vì thế chúng ta có thể nhìn thấy sự rạn nứt từ cơ sở hạ tầng cho đến thượng tầng cấu trúc đảng trong thời gian sắp tới; nếu Việt Nam vẫn không có giải phảp khắc phục dịch bệnh...
27 Tháng Bảy 202110:19 CH(Xem: 97)
Nhưng tôi biết nhiều người hoàn toàn không nằm trong danh sách 9 nhóm này đã được tiêm chủng ngay trong tháng Năm tháng Sáu vừa qua. Các doanh nghiệp bỏ kinh phí ra “mua” ưu tiên cho nhân viên của mình. Các tòa báo, cơ quan nhà nước không có tiền thì “mua” bằng gì mà được ưu tiên? Tôi dám chắc nhiều cán bộ lãnh đạo trong tầm tuổi 50-60, khỏe mạnh, đã tiêm rồi, bỏ mặc hàng triệu người già yếu bệnh tật phơi thân cho virus. Đây không phải là sự lạm dụng tiền bạc, địa vị, quan hệ, mà là dùng cùi chỏ tranh giành sự sống với những người yếu đuối nhất trong xã hội.
24 Tháng Bảy 20219:45 CH(Xem: 170)
Mọi cuộc cách mạng muốn đi đến thành công không phải chỉ lật đổ chính quyền cũ và thay bằng chính quyền mới. Cách mạng là thay đổi toàn diện, triệt để và hướng thượng. Ai sẽ đưa ra đường lối, chính sách để thuyết phục mọi người tham dự và thực hiện? Một khi thiếu chuẩn bị mà thời cơ đưa tới, lực lượng cách mạng vùng lên nắm thời cơ nhưng sau đó là đi vào ngõ tối. Sự tham dự của mọi tầng lớp quần chúng là cần thiết nhưng chưa đủ để đi đến kết quả mong ước. Thành phần lãnh đạo, thường là giai cấp trí thức, ưu tú nhưng dễ sa vào tư đảng, bè phái...
23 Tháng Bảy 202111:07 CH(Xem: 451)
Đã không có dân chủ, công bằng thì làm sao có được văn minh? Văn minh nào có được khi tầng lớp lãnh đạo nước nhà thi nhau, giành nhau chích ngừa trước, chọn cho mình con đường sống còn ai chết thì không quan tâm? Thành phần lãnh đạo đã vậy thì trách sao hạng thứ dân chen lấn giành nhau để được test virus? Làm sao mà khoác khuôn mặt đạo đức để khuyên răn người dân bình tĩnh đừng đạp lên đầu nhau mà hãy chờ đến lượt mình trong khi cái đạo đức đảng viên chỉ là cái loại đạo đức giả, một cái mặt nạ được đắp bằng bột tô vẽ tinh tươm nhưng đã mau chóng rạn vỡ và rơi xuống thảm hại trước một con virus?
22 Tháng Bảy 202111:01 CH(Xem: 228)
Chính quyền CS bày ra phiếu xét nghiệm Covid âm tính có giá trị 3 ngày, đấy rõ ràng là hành động bóp nghẹt chuỗi cung ứng hàng thiết yếu. Khi chuỗi cung ứng này bị nghẽn, hệ quả là nó đã tạo ra khoảng trống cho gian thương vơ vét sạch tiền trong túi người dân, và thực tế đã chứng minh điều đó. Như vậy với mệnh lệnh “giấy thông hành 3 ngày” nó dẫn tới hậu quả dân thiếu ăn mà tiền dự trữ cũng bị vét sạch. Thị trường có hồi phục hay không nó phụ thuộc vào túi tiền của dân sau dịch. Khi túi dân bị vét cạn thì làm sao thị trường hồi phục sức mua sau dịch đây? Điều đó dẫn tới...
22 Tháng Bảy 202110:58 CH(Xem: 239)
Khi làn sóng dịch Covid 19 lần thứ tư bùng phát gần như trên khắp cả nước với trên 5 ngàn ca bệnh mới mỗi ngày, thì chính quyền độc tài CSVN đã thực sự bất lực, dẫn đến làm ẩu, làm bừa,… Do thiếu các phương tiện cấp cứu, thiếu giường bệnh, thiếu bác sĩ,… Nhiều người bệnh đã không được đưa đi cấp cứu kịp thời, khiến họ bị mất mạng tại nhà. Hàng trăm ngàn người ở các khu cách ly tập trung, khu dân cư bị cách ly đã không được cung cấp các nhu yếu phẩm như lương thực, rau quả, nước uống, chất đốt,…, làm cho đời sống của họ vô cùng cơ cực. Nhiều gia đình đã phải ăn cháo trắng cầm hơi,…
20 Tháng Bảy 202110:41 CH(Xem: 459)
Thay vì nhồi sọ học sinh bằng những bài giảng sắt máu tuyên truyền thì nên có những bài giảng và vị trí của Việt Nam, một quốc gia nghèo và đông dân, nên dạy cho học sinh biết về GDP của VN hôm nay nằm trong top những quốc gia nghèo nhất thế giới, nên dạy cho học sinh về lòng tự trọng, về danh dự và liêm sỹ của con người, nên giáo dục cho công dân sự mặc cảm thay vì tự hào để rồi đa phần đều sống trong những niềm tin giả tạo trong khi người Việt Nam đi ra thế giới thì bị khinh khi xa lánh vì chỉ hai từ tên nước đã nói đến một loại người ngu ngốc, tham lam, ăn cắp, lường gạt…
20 Tháng Bảy 202110:37 CH(Xem: 255)
Theo báo chí Việt Nam đánh giá, dự án đường sắt cao tốc tại Lào đã giúp cho Trung Quốc đạt được 3 mục đích lớn: “Xuất khẩu vốn; xuất khẩu công nghệ và xuất khẩu con người”, tuy nhiên theo tôi còn có một mục đích nữa, đó là nó sẽ giúp Trung Quốc chiếm dụng tài nguyên nước khác. Tuy hiện tại Tàu chưa chiếm dụng tài nguyên của Lào bằng khoản nợ 1,1 tỷ đô ấy, nhưng khi khoản vay đến thời kỳ đáo hạn thì chắc chắn con cá Lào đã nằm gọn trong cái nơm của Tàu và lúc đó, Lào đành phải dâng tài nguyên cho Tàu thôi. Thoát sao được?
19 Tháng Bảy 202111:22 CH(Xem: 286)
Chính cách truy cùng diệt tận này đã làm số lượng người bị cách ly tăng rất nhanh. Ở các địa bàn dân cư, một nhà có người nhiểm thì cả con hẻm sẽ bị phong tỏa nội bất xuất ngoại bất nhập. Các công sở, cao ốc chung cư và đặc biệt là các cơ sở y tế, y bác sĩ cũng không ngoại lệ chỉ cần 1 người bị nhiễm cả khối bị phong tỏa Khi dịch đã lan rộng, số người bị cách ly, phong tỏa tăng lên dột ngột. Điều kiện vệ sinh, sinh hoạt của các khu cách ly tạm bợ thấp kém nên dễ xảy ra lây nhiễm chéo. Dư luận xã hội kinh sợ gọi các khu cách ly là “lò ấp dịch”
18 Tháng Bảy 202111:22 CH(Xem: 318)
ĐCS có một cái tật cố hữu mà họ không bao giờ bỏ được, đó là tính kiêu ngạo CS. Vì tính kiêu ngạo mà sinh ra bệnh huênh hoang tự đắc rất tai hại, khi dịch chỉ thoáng ghé qua rồi đi thì họ nhận vơ là “tài năng chống dịch của đảng tốt nhất thế giới”. Đến khi dịch ghé thật thì lộ rõ rất nhiều khuyết điểm, tất cả những cái dốt nát ấy nó đổ hết hậu quả lên đầu người dân. Nếu là chính quyền chịu học hỏi, bỏ tật kiêu ngạo thì người dân Việt Nam đã không thể lâm vào sự khốn cùng như bây giờ. Đất nước này là của 100 triệu dân, tại sao phải cúi đầu chịu đựng bọn dốt nát vung gươm múa kiếm...
27 Tháng Bảy 2021
Nền kinh tế thị trường – định hướng XHCN của đảng đang phá sản vì Covid19, khi một quốc gia thất bại về kinh tế thì sẽ kéo theo sự khủng hoảng chính trị, bởi vì tầng lớp đảng viên đảng csVN chỉ là một bọn cơ hội chủ nghĩa, chúng vào đảng để làm giàu, để hạ cánh an toàn hưởng thụ nhưng khi bầu sửa của đảng đã cạn kiệt thì ngay lập tức bọn chúng sẽ phản đảng và đào thoát sng một quốc gia khác, vì thế chúng ta có thể nhìn thấy sự rạn nứt từ cơ sở hạ tầng cho đến thượng tầng cấu trúc đảng trong thời gian sắp tới; nếu Việt Nam vẫn không có giải phảp khắc phục dịch bệnh...
27 Tháng Bảy 2021
Nhưng tôi biết nhiều người hoàn toàn không nằm trong danh sách 9 nhóm này đã được tiêm chủng ngay trong tháng Năm tháng Sáu vừa qua. Các doanh nghiệp bỏ kinh phí ra “mua” ưu tiên cho nhân viên của mình. Các tòa báo, cơ quan nhà nước không có tiền thì “mua” bằng gì mà được ưu tiên? Tôi dám chắc nhiều cán bộ lãnh đạo trong tầm tuổi 50-60, khỏe mạnh, đã tiêm rồi, bỏ mặc hàng triệu người già yếu bệnh tật phơi thân cho virus. Đây không phải là sự lạm dụng tiền bạc, địa vị, quan hệ, mà là dùng cùi chỏ tranh giành sự sống với những người yếu đuối nhất trong xã hội.
24 Tháng Bảy 2021
Mọi cuộc cách mạng muốn đi đến thành công không phải chỉ lật đổ chính quyền cũ và thay bằng chính quyền mới. Cách mạng là thay đổi toàn diện, triệt để và hướng thượng. Ai sẽ đưa ra đường lối, chính sách để thuyết phục mọi người tham dự và thực hiện? Một khi thiếu chuẩn bị mà thời cơ đưa tới, lực lượng cách mạng vùng lên nắm thời cơ nhưng sau đó là đi vào ngõ tối. Sự tham dự của mọi tầng lớp quần chúng là cần thiết nhưng chưa đủ để đi đến kết quả mong ước. Thành phần lãnh đạo, thường là giai cấp trí thức, ưu tú nhưng dễ sa vào tư đảng, bè phái...
23 Tháng Bảy 2021
Đã không có dân chủ, công bằng thì làm sao có được văn minh? Văn minh nào có được khi tầng lớp lãnh đạo nước nhà thi nhau, giành nhau chích ngừa trước, chọn cho mình con đường sống còn ai chết thì không quan tâm? Thành phần lãnh đạo đã vậy thì trách sao hạng thứ dân chen lấn giành nhau để được test virus? Làm sao mà khoác khuôn mặt đạo đức để khuyên răn người dân bình tĩnh đừng đạp lên đầu nhau mà hãy chờ đến lượt mình trong khi cái đạo đức đảng viên chỉ là cái loại đạo đức giả, một cái mặt nạ được đắp bằng bột tô vẽ tinh tươm nhưng đã mau chóng rạn vỡ và rơi xuống thảm hại trước một con virus?
22 Tháng Bảy 2021
Chính quyền CS bày ra phiếu xét nghiệm Covid âm tính có giá trị 3 ngày, đấy rõ ràng là hành động bóp nghẹt chuỗi cung ứng hàng thiết yếu. Khi chuỗi cung ứng này bị nghẽn, hệ quả là nó đã tạo ra khoảng trống cho gian thương vơ vét sạch tiền trong túi người dân, và thực tế đã chứng minh điều đó. Như vậy với mệnh lệnh “giấy thông hành 3 ngày” nó dẫn tới hậu quả dân thiếu ăn mà tiền dự trữ cũng bị vét sạch. Thị trường có hồi phục hay không nó phụ thuộc vào túi tiền của dân sau dịch. Khi túi dân bị vét cạn thì làm sao thị trường hồi phục sức mua sau dịch đây? Điều đó dẫn tới...
22 Tháng Bảy 2021
Khi làn sóng dịch Covid 19 lần thứ tư bùng phát gần như trên khắp cả nước với trên 5 ngàn ca bệnh mới mỗi ngày, thì chính quyền độc tài CSVN đã thực sự bất lực, dẫn đến làm ẩu, làm bừa,… Do thiếu các phương tiện cấp cứu, thiếu giường bệnh, thiếu bác sĩ,… Nhiều người bệnh đã không được đưa đi cấp cứu kịp thời, khiến họ bị mất mạng tại nhà. Hàng trăm ngàn người ở các khu cách ly tập trung, khu dân cư bị cách ly đã không được cung cấp các nhu yếu phẩm như lương thực, rau quả, nước uống, chất đốt,…, làm cho đời sống của họ vô cùng cơ cực. Nhiều gia đình đã phải ăn cháo trắng cầm hơi,…
20 Tháng Bảy 2021
Thay vì nhồi sọ học sinh bằng những bài giảng sắt máu tuyên truyền thì nên có những bài giảng và vị trí của Việt Nam, một quốc gia nghèo và đông dân, nên dạy cho học sinh biết về GDP của VN hôm nay nằm trong top những quốc gia nghèo nhất thế giới, nên dạy cho học sinh về lòng tự trọng, về danh dự và liêm sỹ của con người, nên giáo dục cho công dân sự mặc cảm thay vì tự hào để rồi đa phần đều sống trong những niềm tin giả tạo trong khi người Việt Nam đi ra thế giới thì bị khinh khi xa lánh vì chỉ hai từ tên nước đã nói đến một loại người ngu ngốc, tham lam, ăn cắp, lường gạt…
20 Tháng Bảy 2021
Theo báo chí Việt Nam đánh giá, dự án đường sắt cao tốc tại Lào đã giúp cho Trung Quốc đạt được 3 mục đích lớn: “Xuất khẩu vốn; xuất khẩu công nghệ và xuất khẩu con người”, tuy nhiên theo tôi còn có một mục đích nữa, đó là nó sẽ giúp Trung Quốc chiếm dụng tài nguyên nước khác. Tuy hiện tại Tàu chưa chiếm dụng tài nguyên của Lào bằng khoản nợ 1,1 tỷ đô ấy, nhưng khi khoản vay đến thời kỳ đáo hạn thì chắc chắn con cá Lào đã nằm gọn trong cái nơm của Tàu và lúc đó, Lào đành phải dâng tài nguyên cho Tàu thôi. Thoát sao được?
19 Tháng Bảy 2021
Chính cách truy cùng diệt tận này đã làm số lượng người bị cách ly tăng rất nhanh. Ở các địa bàn dân cư, một nhà có người nhiểm thì cả con hẻm sẽ bị phong tỏa nội bất xuất ngoại bất nhập. Các công sở, cao ốc chung cư và đặc biệt là các cơ sở y tế, y bác sĩ cũng không ngoại lệ chỉ cần 1 người bị nhiễm cả khối bị phong tỏa Khi dịch đã lan rộng, số người bị cách ly, phong tỏa tăng lên dột ngột. Điều kiện vệ sinh, sinh hoạt của các khu cách ly tạm bợ thấp kém nên dễ xảy ra lây nhiễm chéo. Dư luận xã hội kinh sợ gọi các khu cách ly là “lò ấp dịch”
18 Tháng Bảy 2021
ĐCS có một cái tật cố hữu mà họ không bao giờ bỏ được, đó là tính kiêu ngạo CS. Vì tính kiêu ngạo mà sinh ra bệnh huênh hoang tự đắc rất tai hại, khi dịch chỉ thoáng ghé qua rồi đi thì họ nhận vơ là “tài năng chống dịch của đảng tốt nhất thế giới”. Đến khi dịch ghé thật thì lộ rõ rất nhiều khuyết điểm, tất cả những cái dốt nát ấy nó đổ hết hậu quả lên đầu người dân. Nếu là chính quyền chịu học hỏi, bỏ tật kiêu ngạo thì người dân Việt Nam đã không thể lâm vào sự khốn cùng như bây giờ. Đất nước này là của 100 triệu dân, tại sao phải cúi đầu chịu đựng bọn dốt nát vung gươm múa kiếm...