Việt Nam đến đợt dịch thứ tư mới khẩn trương lập quỹ vắc-xin: “mất bò mới lo làm chuồng”?

28 Tháng Năm 202111:59 CH(Xem: 349)
  • Tác giả :

Việt Nam đến đợt dịch thứ tư mới khẩn trương lập quỹ vắc-xin:
“mất bò mới lo làm chuồng”?


9217dc6c-bc1b-4830-b1af-4f53f7253a08Một nhân viên ý tế được tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Hà Nội hôm 8/3/2021. Ảnh minh họa - AFPGiang Nguyễn

      RFA


Phó Thủ tướng Việt Nam Lê Minh Khái vào chiều ngày 26/5/2021 đã ký quyết định thành lập Quỹ vắc-xin phòng dịch COVID-19. Quỹ này do Bộ Tài chính quản lý và được thành lập với mục tiêu tiếp nhận các nguồn tài trợ, hỗ trợ đóng góp tự nguyện từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để cấp bách sử dụng cho việc mua, nhập khẩu và sản xuất vắc xin phòng COVID-19.

Theo dự kiến của Bộ Y tế, Việt Nam sẽ cần mua 150 triệu liều vắc xin để tiêm phòng cho 75 triệu người. Tổng kinh phí ước tính là khoảng 25.200 tỷ đồng, trong đó 16 tỷ sẽ đến từ ngân sách Trung Ương; 9.200 tỷ đồng còn lại dự tính sẽ đến từ ngân sách địa phương và sự huy động đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân.

Trước đó, hôm 21 tháng 5, ông Võ Thành Hưng, Vụ trưởng Vụ Ngân sách Nhà nước (Bộ Tài chính) đã kêu gọi sự đóng góp vào quỹ từ các doanh nghiệp và người dân. Mạng báo Tuổi Trẻ dẫn lời kêu gọi của ông như sau:

"Trách nhiệm của ngân sách là luôn đảm bảo nguồn lực cho công tác phòng chống dịch COVID-19, trong đó có mua vắc xin để tiêm phòng cho người dân. Nhưng có sự chung tay của người dân sẽ giúp giảm gánh nặng cho ngân sách.” 

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hôm 24 tháng 5 cũng lên tiếng yêu cầu các bộ, cơ quan huy động mọi nguồn lực và đóng góp của toàn dân, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân vào quỹ vắc-xin, đồng thời ông yêu cầu các bộ ngành tiết kiệm chi tiêu thường xuyên để bảo đảm ngân sách tối đa cho việc mua vắc xin.

Các phương tiện truyền thông trong nước đã chuyển tải thông điệp của chính phủ đến với người dân.

Nhà báo Trần thị Sánh trên Facebook của mình hôm 25 tháng 4 tuyên bố: “Mình giơ cả hai tay ủng hộ Chính phủ. Ai ủng hộ Chính phủ thì giơ tay và like nhé”? 

Status của bà cho đến nay có hơn 500 người bấm “like”, có lẽ cho thấy nhu cầu mong muốn được tiêm ngừa khi đợt bùng phát thứ tư của dịch đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam.

Facebooker Phạm Minh Vũ có quan điểm ngược lại với bà Sánh trong bài có tựa “Chính phủ ăn mày” đăng trên trang cá nhân. Bài này lại có hơn 2,2 nghìn người bấm like.

Anh Vũ chia sẻ với Đài Á Châu Tự Do vì sao anh nhận định như vậy:

“Các quốc gia khác đã lo cho việc vắc xin rồi và bây giờ họ chỉ kêu tên từng người dân để đi tiêm thôi. Chính phú VN bây giờ còn loay hoay đi xin tiền người dân ở trong nước, rồi còn ở đồng bào hải ngoại nữa, thì cái hành động đó là hành động ăn mày. Vì lẽ ra 9.200 tỷ đồng, đối với ngân sách quốc gia để dự trữ một số tiền như vậy không phải lớn. Nhưng đến bây giờ họ vẫn chưa có một sự thống nhất để đưa các lô hàng vắc xin về nước. Điều này cho thấy sự kém cỏi trong điều hành.”

Luật sư Nguyễn Văn Đài, người hiện đang sống tại Đức, cũng thắc mắc vì sao Chính phủ Việt Nam phải huy động đóng góp tự nguyện trong khi nhu cầu tiêm vắc xin đang khẩn cấp như hiện nay:

“Đối với bất kỳ chính phủ nước nào, cho dù khó đến đâu thì họ luôn luôn có cái nguồn quỹ dự phòng để họ trích tiền ra để mua vắc xin ngay lập tức. Thế còn việc kêu gọi người dân nó sẽ không kịp để đáp ứng nhu cầu này. Ngoài chuyện Chính phủ Việt Nam tự bỏ tiền từ ngân sách trung ương và các địa phương, doanh nghiệp thì qua các phương tiện truyền thông chúng ta đều biết là chính phủ Úc vừa ra quyết định viện trợ cho Việt Nam 40 triệu đô la Úc, rồi chính phủ Hoa Kỳ cũng đã viện trợ cho Việt Nam vài chục triệu liều vắc-xin. Nhật Bản, Hàn Quốc cũng viện trợ tương đối nhiều. Thế thì rõ ràng với những nguồn lực của họ có và họ đang được viện trợ từ quốc tế thì cũng đã đủ đảm bảo nhu cầu vắc xin cho người dân, chứ không cần thiết phải có sự đóng góp của người dân”.

Từ đó, ông suy luận rằng, đây là cơ hội ‘béo bở’ cho những thành phần tham nhũng trong chính quyền các cấp:

“Trong đề án thành lập họ không nói gì đến người dân cả, chỉ có chính quyền Trung ương và địa phương thôi. Thế nhưng trong lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam đưa ra thì lại kêu gọi người dân đóng góp. Ở đấy thì chúng ta đều biết, bản chất của chế độ độc tài Việt Nam, vấn đề tham nhũng là bản chất của chế độ. Tham nhũng để bảo vệ chế độ và bảo vệ chế độ để tham nhũng. Thế thì việc đóng góp rút tiền từ ngân sách hay là ở các doanh nghiệp đóng góp vào thì nó có hóa đơn rất đầy đủ. Nhưng sự đóng góp của người dân  có thể qua tin nhắn điện thoại, qua rất nhiều hình thức khác nhau, người dân không có nhận bất kỳ một cái chứng nhận nào là họ đóng số tiền đó. Thì đây là một hội tốt để cho các quan chức ở chính phủ cũng như ở Bộ Tài chính và những người trực tiếp phụ trách quỹ này họ có thể lợi dụng để tham nhũng”.

Nhu cầu tiếp cận vắc xin COVID-19 là thiết yếu khi giải pháp duy nhất để đạt được miễn dịch cộng đồng là việc chủng ngừa. Từ hơn một năm nay các nhà khoa học thế giới đã thi đua nghiên cứu, sản xuất vắc-xin và một số quốc gia như Hoa Kỳ đã giảm được tỷ lệ lây lan và con số tử vong qua chiến dịch tiêm vaccine nhanh chóng. Nhiều người cho rằng Việt Nam đã quá trễ khi mãi cho đến nay mới lập quỹ vắc xin.  

Luật sư Đài lý giải về sự chậm trễ của Chính phủ Việt Nam trong vấn đề vắc xin phòng ngừa COVID-19:

“Trong thời gian ít nhất là khoảng hơn nửa năm vừa qua thì chính quyền Trung Ương Cộng sản Việt Nam tập trung vào công cuộc đấu đá với nhau cho chức vụ chóp bu, nên chẳng qua không có quan chức cộng sản nào mà nghĩ đến người dân cả, nên nó gây ra sự chậm trễ. Đến bây giờ khi mà việc quyền lực họ đã củng cố rồi thì họ mới nghĩ đến chuyện lập quỹ vắc xin cho người dân. Tôi nghĩ rằng trong suốt thời gian vừa qua là họ mê mãi trong cuộc đấu đá lẫn nhau tranh giành quyền lực”.

“Trong thời gian ít nhất là khoảng hơn nửa năm vừa qua thì chính quyền Trung Ương Cộng sản Việt Nam họ tập trung vào công cuộc đấu đá với nhau cho chức vụ chóp bu, nên chẳng qua không có quan chức cộng sản nào mà nghĩ đến người dân cả, nên nó gây ra sự chậm trễ." -Ls Nguyễn Văn Đài

Theo Facebooker Phạm Minh Vũ thì chính quyền Việt Nam không những chậm trễ, mà cung cách quản trị với những sự kiện mang tính phô trương còn góp phần cho dịch lây lan thêm:

“Sau khi bầu cử Quốc hội Việt Nam vừa qua, Chính phủ Việt Nam mới có sự rốt ráo trong việc huy động nguồn vốn để mua vắc-xin. Cá nhân tôi nghĩ rằng như vậy đã quá muộn rồi. Chính phủ Việt Nam quá chủ quan nếu không muốn nói là đã đánh lừa người dân để tổ chức một cuộc bầu cử mà ai cũng biết rằng chỉ là một trò hề. Nghĩa là dịch bệnh ở Việt Nam có thể là trước cuối tháng tư đã bắt đầu bùng phát rất mạnh ở Việt Nam và Chính phủ Việt Nam biết, (nhưng vẫn) để tổ chức buổi lễ Ngày Giải phóng, rồi tiếp tục đến những ngày lễ như là Ngày hội Non Sông, là ngày bầu cử. Tổ chức xong thì họ mới có những giải pháp nào là giãn cách và phong tỏa một số địa phương”. 

Anh Minh Vũ nói anh và nhiều người dân đang rất lo ngại trước tình hình lây lan phổ biến hiện nay. Tính từ đầu dịch cho đến ngày 27 tháng 5, Việt Nam ghi nhận 46 ca tử vong và hơn 6.300 ca nhiễm. Các con số này không lớn so với diễn tiến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Việt Nam được nói là một trong những nước có công tác phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả nhất hiện nay.

Tuy nhiên với những con số nhiễm bệnh tăng vọt trong một tháng gần đây anh Phạm Minh Vũ bày tỏ hoài nghi về sự đánh giá tốt đẹp trước đây:

“Nếu mà nói thành công thì cá nhân Vũ cũng rất nghi ngờ. Việt Nam trong những ngày qua mỗi ngày có ít nhất là 2-300 ca dương tính trở lên. Như Bắc Giang và Bắc Ninh, nó nằm ở trong các khu cách ly tập trung. Ở đây mình thấy Việt Nam có chuẩn bị một phương án phòng chống dịch nhưng lại cách ly tập trung những ca F1 và F0, thì mình phải đặt câu hỏi việc nhốt chung người này như vậy thì đấy là cách phòng chống mà theo tôi nghĩ chỉ có ở Việt Nam mới có. 

Đây là yếu kém của y tế Việt Nam. Mà nói là thành công hoặc là Việt Nam làm tốt trong dịch thì tôi rất là nghi ngờ. Có thể nói VN ém dịch rất là cao, ém dịch thì đúng hơn”.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Sáu 202110:02 CH(Xem: 84)
Một cái chính phủ tồi mới có thể làm tiền người dân khi hoạn nạn, một nhà nước tồi mới không có kế hoạch chăm lo cho người dân, và tệ hơn khi trong đó lại có những thằng tồi ca tụng việc móc túi người dân là ‘thiện nguyện, tích đức, chăm sóc người dân…’ Đến bây giờ thì chắc chắn rằng mọi người đã nhận ra giá trị thực của những tên ráo sư, tờ sờ trong nước rồi chứ?! Cái loại 'trí thức lưu manh' này người có học còn có thể nói chứ còn đối với người dân đen thì họ chỉ có thể nói rằng đó là loại “Trí thức đầu B…!”
14 Tháng Sáu 202110:01 CH(Xem: 66)
Tuyển Việt Nam mình thắng tụi In-đô 4-0. Ổng nổ banh xác pháo: Chiến thắng của đội tuyển VN được hun đúc từ nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc... - Á đù.Rồi lỡ mai mốt đội tuyển mình đá thua thì lúc đó là hun đúc bởi cái gì? - Vậy mới nói. Tui tưởng anh Bảy Niễng rời ghế, đất nước không còn phải nghe những câu ngây ngô, hoang tưởng, tỉnh éo nào cũng là đầu tàu nữa. Tui tưởng thủ tướng mới lên, sẽ phát biểu âm thanh vừa đủ nghe, ai dè cũng nổ văn chương táo bạo, miểng văng tùm lum trên các báo, đài.
14 Tháng Sáu 20219:54 CH(Xem: 56)
Sau khi bị tó, H ngoan như cún và đã khai sạch hành vi, hợp tác với cảnh sát bắt ra hơn 10 khách hàng của H. Vì thế khi ra toà tuyên án 13 năm tù giam, được khoan hồng do hợp tác với FBI nên được ra tù sớm, H mới ra tù tháng 8 năm ngoái 2020. Với thành tích trộm cướp, đẩy hàng vạn người Mỹ rơi vào cảnh túng quẫn như thế, tất nhiên là đủ thành tích trở thành cán bộ đảng ta. Mới ra tù vì trộm cắp tại Mỹ, Cơ quan Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) nó là cơ quan tình báo mạng do công an Việt Nam đứng đằng sau chỉ đạo đã tuyển mộ H vào làm...
13 Tháng Sáu 202111:51 CH(Xem: 82)
Mới vài năm gần đây thôi, nguyên Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân công bố, số tiền xây nhà hát Thủ Thiêm (trên dưới 1.500 tỷ đồng) không dùng tiền ngân sách mà dùng tiền bán đất vàng mà có. Trời đất quỷ thần ơi! Đất vàng công sản cũng là một loại ngân sách thuộc tài sản chung của toàn dân chứ còn gì? Tiến độ xây nhà hát Thủ Thiêm không thể như quý ngài mong muốn, cho tới nay cũng vài 3 năm có lẻ. Số tiền bán đất nằm trong ngân hàng sinh lãi có cao bằng giá thị trường phi mã tăng nhanh không?
13 Tháng Sáu 202111:47 CH(Xem: 81)
Hôm nay, ông Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân vui vẻ “Thành phố Hồ Chí Minh phát triển như hôm nay có sự đóng góp to lớn của ông Lê Thanh Hải” khi ông Nhân trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho ông này. Ông Nhân nói điều ấy trong bối cảnh dân oan Thủ Thiêm vừa đội đơn bật khóc, dân oan Quận 9... chờ mãi không thấy lãnh đạo đoái hoài. Những bản đồ quy hoạch các vùng đất rộng lớn đột ngột thất tung, hoặc không có chữ ký của lãnh đạo Chính phủ, hoặc chưa được phê duyệt... Bất chấp, vẫn cưỡng chế, vẫn lấy đất, vẫn gây ra bao nhiêu ly tán thương đau...
12 Tháng Sáu 202110:50 CH(Xem: 159)
Theo một nguồn tin từ trong nước, một số công nhân trong các doanh nghiệp ở Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc...tìm cách từ chối chích ngừa Sars-CoV2 với Sinovac dù bị ép buộc. Không biết bên ngoài xã hội thì sao. Theo Reuters, chính phủ Singapore cũng đã chấp thuận cho dùng Sinovac trong một số điều kiện, sau khi WHO bật đèn xanh (1). Không dùng Sinovac chích cho dân thì sợ đại dịch bùng nổ khắp cả nước, từ đó có thể dẫn đến sự sụp đổ của chế độ, dùng Sinovac thì chưa biết hiệu quả ra sao, có ngăn chận được đại dịch không, bao nhiêu mạng người sẽ trở thành những con dê tế thần cho sự ngu dốt, tự cao của các lãnh đạo đảng csVN.
12 Tháng Sáu 202110:50 CH(Xem: 163)
Và đi từ ngạc nhiên, nhiều người đã tỏ ra lo lắng và hoang mang. Vì lẽ, trong một chế độ mà quan chức chỉ tìm cách giấu diếm, tìm cách đổ lỗi hoàn cảnh, chối bỏ trách nhiệm, ngụy biện không thừa nhận sai như thế, thì rơi vào hoàn cảnh dịch bệnh cả nước khó khăn chung, nhiều nơi bị phong toả thì sẽ có bao nhiêu hoàn cảnh như Hiến? Và ta càng giật mình hơn, sẽ rất nhiều vì những người nghèo ở Việt Nam họ sống lây lất bình thường đã rất vất vả, giờ dịch bệnh này... khó thể tưởng tượng ra sao? Khi ta thấy, Hiến một lao động trẻ của đất nước mà cũng nhịn ăn bao nhiêu ngày.
12 Tháng Sáu 202110:44 CH(Xem: 190)
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 202110:25 CH(Xem: 158)
Chế độ CS độc tài luôn dối trá, lừa bịp. Chúng nói rằng đất nước VN hiện nay theo điều 25, Hiến pháp năm 2013 nêu rõ: Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. ... Các quyền hiến định đó được thể chế hóa trong nhiều văn bản quy phạm pháp luật Việt Nam. Nhưng nếu ai cất lên tiếng nói đó sẽ bị chúng ghép tội danh là lợi dụng quyền tự do dân chủ để chống phá đảng và nhà nước VN theo quy định tại điều 331 Bộ luật hình sự năm 2015. Gần 300 tù nhân lương tâm đang bị bắt giam ở chốn lao tù, và hàng triệu người dân oan...
11 Tháng Sáu 202110:24 CH(Xem: 155)
Giữa lúc các ca lây nhiễm Covid-19 ở Việt Nam lên tới nhiều ngàn, chính quyền đang cố gắng xin xỏ người dân, doanh nghiệp và bất cứ ai có tiền đóng góp cho quỹ mua vắc-xin. Dù những người ủng hộ chính quyền sẵn sàng bao biện cho các quan chức mỗi khi có ý kiến nói Hà Nội chậm trễ trong việc mua và tiêm vắc-xin bảo vệ sức khoẻ cho người dân, các số liệu cho thấy Việt Nam chậm hơn các láng giềng ASEAN ở Đông Nam Á chứ chưa so với các nước đã tiêm được vắc-xin cho quá nửa số người lớn như Anh Quốc.
14 Tháng Sáu 2021
Trừ một số người kinh doanh hoặc quan chức, phần lớn dân Việt Nam là nghèo. Người nghèo buôn bán kiếm ăn từng bữa không có vốn liếng trường kỳ. Chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội của Việt Nam quá yếu ớt, gần như người dân không thể trông chờ. Quỹ hỗ trợ thất nghiệp, thất thu do dịch bệnh cho người dân và cho cả doanh nghiệp được đánh giá là “chỉ thấy trên tivi). Vì thế, đóng cửa lâu thì doanh nghiệp chết, người làm thuê và người lao động nghèo cũng “chết” theo...
12 Tháng Sáu 2021
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 2021
Việc cho phép đồng bitcoin thanh toán như là đồng tiền chính thức ấy nó chỉ có cái lợi duy nhất là đất nước này vét được đồng tiền bẩn từ nước ngoài, nhưng ngược lại nó hạn chế khả năng ứng phó của ngân hàng trung ương trước tình huống nền kinh tế gặp khủng hoảng. Và điều quan trọng hơn, nền kinh tế El Salvador có thể bị sự trồi sụt thất thường của loại đồng tiền này tàn phá. Đây là một nguy hiểm khôn lường. Ông tổng thống 39 tuổi này đã “thả con tôm bắt con tép” rất thiếu sáng suốt hoặc có thể ông ta chịu áp lực ngầm nào đấy bởi bọn tội phạm có tổ chức.
10 Tháng Sáu 2021
Cái danh hão “mục tiêu kép” (vừa phát triển kinh tế tốt vừa chống dịch giỏi) mà ĐCS đang đưa ra để tuyên truyền nó chính là cái bẫy làm cho Việt Nam trở thành viên gạch lót đường để Tàu bước lên đấy mà tiến vào thị trường Mỹ. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, không một quốc gia nào phát triển kinh tế tốt được, tuy nhiên ĐCS muốn mình “làm được những gì thế giới không thể làm” nên họ đã mở toang cửa để hàng Tàu ào ạt tràn vào dán mác “made in Vietnam” rồi xuất sang Mỹ để kiếm ưu đãi. Trung Quốc kiếm tiền bỏ túi còn CS Việt Nam kiếm tiếng để lừa nhân dân...
08 Tháng Sáu 2021
Còn chuyện giá thuốc cũng là trò hề của chính trị Mỹ. Các nhà bào chế (pharma) kêu rằng vì nghiên cứu lâu, phí tổn cao nên giá thuốc đắt. Thế nhưng thực tế cho thấy có thuốc sản xuất đã lâu, tới kỳ bệnh phát khắp nơi, nhu cầu tăng vọt thì công ty tăng giá gấp 10%, 1000%, 7000%... lý do gì ngoài lòng tham vô đáy? Nếu vì tốn công thì chính quyền có thể quy định luật cho phép thời gian lấy lại vốn, cũng như giới hạn phần trăm lời mỗi năm chứ không thể thu lời hàng chục tỷ nhưng đến khi bị kiện tụng vì tai biến của thuốc thì khai phá sản, ôm tiền bỏ chạy...
07 Tháng Sáu 2021
Chúng ta thường nghe lý luận: súng không tự nó giết người chỉ có người mới xiết cò súng và giết người. Vậy lỗi tại người chứ không phải tại cây súng. Loại lý luận cùn này vẫn còn được nghe cho tới ngày nay (2020). Không thấy ông tòa, phóng viên, giáo sư đại học, các nhà chính trị... lên tiếng nói rằng: Ai chế ra súng? Con người chế ra súng để giết sinh vật. Nếu súng có giá trị vũ khí như dao thì ai cũng có. Khi cả hai bên đều có súng thì chuyện gì xảy ra? Giết người như cơm bữa khi súng dùng thay luật lệ, cảnh sát. Vậy thì cảnh sát, luật để làm gì khi dân có súng?
07 Tháng Sáu 2021
Khi bạn về hưu thì số tiền tối đa mà sở an sinh xã hội cho bạn mỗi tháng là 3,770 đô la cho năm 2019. Số tiền này không phải ai cũng được mà là dựa vào số tiền lương mà bạn đã làm, đã đóng vào trong quỹ an sinh xã hội. Bạn làm ít thì bạn sẽ nhận tiền ít. Bạn làm nhiều thì bạn sẽ nhận tối đa con số bên trên. Dĩ nhiên đây là con số rất lớn dành cho những người không có tài sản, không phải thuộc loại giàu có khi họ về hưu, không đi làm. Còn đối với những nhà triệu phú ở Mỹ, khi họ về hưu, đồng tiền của họ vẫn tiếp tục thu vào dù họ không đi làm bởi họ bỏ tiền vào một công ty nào đó....
05 Tháng Sáu 2021
việc TQ chứng minh tính hiệu quả vắc xin của họ với WHO là một chuyện, nhưng những lô hàng xuất qua Việt Nam có chất lượng như thế nào? Không loại trừ một giả thuyết loại vắc xin này có công hiệu nhất thời chế ngự virus nhưng trong đó có một loại hóa chất hủy diệt cơ thể con người phát tác sau nhiều năm. Một kế hoạch thủ tiêu một dân tộc cứng đầu chống đối TQ xưa nay là điều mà TQ luôn nhắm tới, tất nhiên đây chỉ là giả thuyết, tuy nhiên với những gì đã từng xảy ra trong giòng lịch sử cho thấy đây là một giả thuyết có cơ sở (dù không đủ mạnh), nhưng đó là điều người Việt Nam phải dè chừng...
05 Tháng Sáu 2021
Chiến dịch chích ngừa vaccine của các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và quốc gia Bahrain, được xem là những chiến dịch nhanh nhất trên thế giới, đến nay họ đã chích ngừa trên 50% tổng dân số. Tuy nhiên, họ vẫn không kiểm soát được đại dịch COVID-19, số lượng người nhiễm bệnh mỗi ngày vẫn ở mức cao, chưa có xu hướng giảm. Hầu hết các mũi chích ngừa của các quốc gia này đều chủ yếu dựa vào vaccine Sinopharm của Trung Quốc, loại vaccine được cung cấp cho tất cả người dân kể từ cuối năm 2020.
03 Tháng Sáu 2021
Cuộc bầu cử giả hiệu ngày 23/5 vừa qua được ví như là một kho xăng, còn mỗi bệnh nhân nhiễm Covid – 19 là một đốm lửa. Nếu chính quyền CS không lấy đóm lửa đó quẳng vào kho xăng thì làm sao xăng bùng cháy giữ dội như hôm nay? Dù cho chính quyền này đang biến Hội Truyền Giáo Phục Hưng thành bao cát để xã hội trút giận thì bản chất vấn đề vẫn không thay đổi. Sự thật vẫn là do ĐCS đã ép mồi lửa phải châm vào xăng cho ngọn lửa dịch bùng phát chứ không ai khác. Việc cho báo chí đồng loạt tố Hội Truyền Giáo Phục Hưng là hành động gắp lửa bỏ tay người...