Tương lai u ám của đảng

25 Tháng Năm 202110:45 CH(Xem: 639)

                          
                                     TƯƠNG LAI U ÁM CỦA ĐẢNG

 

hqdefault                        'Chúng ăn của dân không chừa thứ gì' - lời mụ phó Nguyễn Thị Doan
                                                                   Hình Internet
Nguyên Anh


 

    Như tôi đã dự đoán trong nhiều bài viết, đại dịch Covid19 đã và đang bùng phát tại Việt Nam với sự phản ứng yếu ớt của bộ máy cầm quyền. Con số người chết hôm nay vì Covid19 không chỉ là người già mà còn có những người trẻ tuối như thông tin trong nước hôm nay về một nữ công nhân 38 tuổi tại Bắc Giang. Điều đó cho thấy dịch bệnh không từ một ai và tấm gương Ấn Độ có khả năng lập lại tại Việt Nam!

Với bộ máy tuyên truyền xám khổng lồ của mình, đảng cs đã phớt lờ sự an toàn của người dân, các loa đài nhà đảng ra rả cái luận điệu về “Ngày đại thắng 30/4/1975” và cho toàn dân nghỉ lễ, các điểm ăn chơi, du lịch vẫn mở cửa đón khách còn người dân do bị bưng bít thông tin cứ nghĩ rằng đây chỉ là một loại dịch cúm thông thường, do đó họ chủ quan đến những điểm du lịch hàng ngàn người, chính lượng khách du lịch khổng lồ này mới là nguồn lây lan cho cộng đồng hiện nay.
Ngoài ra cái cuộc bầu cử quốc hội, một cơ quan tay sai của đảng, một bộ máy trang trí cho thêm phần màu mè hoa lá cành là Việt Nam cũng có Tam Quyền Phân Lập với con số người tham gia đi bầu hàng chục triệu người vừa qua cũng là một khả năng lây lan dịch bệnh cho toàn xã hội.

Dịch cúm Covid19 không đơn thuần chỉ là một loại cảm cúm bình thường, virus Corona là một loại virus đặc biệt, chúng có thể lây lan qua hơi thở, qua người bệnh hắt hơi...; đặc biệt hơn chúng còn có thể tồn tại ngoài không gian từ 9 – 28 ngày mà không chết, chúng có thể bám trên sắt thép, thủy tinh, nhựa…; do đó khả năng lây nhiễm rất là cao tại những nơi có người bệnh, hoặc tại các cơ sở cộng đồng...

Khác với virus AIDS còn được gọi là bệnh SIDA lây qua tiêm chích, quan hệ tình dục, làm suy giảm hệ thống miễn dịch của người bệnh khiến cho cho cơ thể không thể chống đỡ lại với sự tấn công của các loại bệnh cơ hội thì virus Corona lại lây lan qua không khí, tấn công hệ hô hấp, gây nên biến dạng phổi và làm cho bệnh nhân chết vì lá phổi không còn khả năng hô hấp, loại virus Corona này rất nguy hiểm với người già, người có tiền sử bệnh lý sẵn trong người và những cái chết thương tâm vì không có Oxy để thở tại Ấn Độ hay hơn nửa triệu người Mỹ chết năm ngoái khi chưa tìm ra thuốc đặc trị đã làm cho toàn thế giới kinh hoàng…

Đối phó với đại dịch, nhà cầm quyền csVN không có chương trình tiêm chủng cho toàn dân, sự lúng túng trong họp bàn đã làm cho Việt Nam hôm nay chỉ có 1% dân số được chích ngừa với nguồn vắc xin hạn chế và không đảm bảo an toàn khi chủng ngừa, với bản chất điếm đàng ma giáo, đảng csVN chờ đợi để thế giới có thuốc thì mình đi xin (thời gian đầu), cho đến nay thì nguồn thuốc xin theo kế hoạch ăn mày của đảng đã quá muộn khi con số người nhiễm bệnh ra nhân ra nhiều tỉnh thành, thông tin mới đây cho thấy sự ma giáo khù khờ của đảng khi xin Liên Minh Châu Âu cho mình bản quyền điều chế vắc xin (!), bởi lẽ đâu có ai khùng mà đem công thức phát minh của mình đi cho không bao giờ?

Bước tiếp theo để ngăn chặn đại dịch là gì?

Giãn cách xã hội là điều bắt buộc phải làm nhằm tránh lây lan mà nhiều nước đã áp dụng thành công. Điều đó với Việt Nam có nghĩa là toàn bộ xã hội phải ngưng hoạt động nhằm bảo vệ mình và tránh lây lan, bước tiếp theo là chích ngừa cho toàn dân, bảo đảm được rằng quốc gia của mình đã chặn đứng và bảo vệ tính mạng cho công dân. Tại Mỹ chương trình tiêm chủng đã gần hoàn tất, ngày hôm nay mọi sinh hoạt đã gần trở lại bình thường, người dân có thể sinh hoạt trở lại và cũng không cần phải đeo khẩu trang khi gặp mặt bạn bè, hội nhóm…

Ngoài chưa tới hai triệu liều vắc xin có qua chương trình chia sẻ vắc xin toàn cầu COVAX, thì việc mua vắc xin cũng thể hiện rõ sự lúng túng của nhà cầm quyền khi họ kêu gọi thành lập quỹ 1 tỷ đô la để mua vắc xin chích cho toàn dân.

Câu hỏi đặt ra là một nhà nước luôn hô hào, khoác lác về nguồn ngoại hối hàng năm của mình đến hàng chục tỷ, hàng trăm tỷ đô la mà sao lại không có 1 tỷ đô la để mua vắc xin? Đã tồi đến như thế mà đảng csVN còn bày ra cái trò bầu cử quốc hội khắp nước với kinh phí hơn 4.000 tỷ đồng, sao đảng không đem số tiền này đi mua vắc xin mà lại huy động từ người dân?!
Nhiều người lý giải một cách ngây thơ rằng số ngoại hối đó do người thân gửi về cho dân cho nên đâu có phải của nhà nước?! Đây là một câu lý giải ngụy biện bởi vì dù cho người dân có nhận được USD hay các loại ngoại tệ khác thì họ cũng phải bắt buộc phải đổi ra đồng nội tệ trong nước là Việt Nam Đồng (VND) mới có thể sử dụng, số ngoại tệ này chảy vào ngân hàng nhà nước Việt Nam và dùng nó làm gì thì chỉ có nội bộ đảng mới biết, bởi vì đó là “Thông tin nhạy cảm, là bí mật quốc gia…”

Một xã hội ngưng hoạt động sẽ kéo theo điều gì?

Khi một nhà máy ngưng hoạt động thì dẫn đến người công nhân bị thất nghiệp, tại các quốc gia khác họ có thể lãnh tiền thất nghiệp, bảo đảm được cuộc sống chờ đến khi an toàn, còn tại Việt Nam thì đừng nên mơ điều đó, ai đói ráng chịu, quá lắm thì đảng thí cho vài thùng mì gói, nhu yếu phẩm cũng không quên kéo theo bọn lâu la truyền thông làm rùm beng lên rằng đảng ta có quan tâm, sau đó hết thì chết đói ráng chịu, một ngôi chợ ngưng hoạt động sẽ kéo theo rối loạn xã hội, vật giá leo thang do bị đầu cơ, và những lĩnh vực khác cũng cùng chung số phận...
Nhưng điểm quan trọng nhất, mấu chốt nhất ảnh hưởng đến sự tồn vong của đảng chính là: Thất thu thuế!

Một thành phố có trên dưới 10 triệu dân như Sài Gòn đã phải è lưng đóng thuế nuôi cái chế độ thực dân mang tên đảng cộng sản Việt Nam 1.500 tỷ đồng/ngày (356.000 tỷ/năm), đó là con chưa nói đến những thành phố, tỉnh, thành khác, như vậy một khi xã hội dừng hoạt động thì số tiền mà đảng thu về sẽ không còn như mơ ước.
Nhưng vì sao mà đảng cộng sản VN lại tận thu toàn dân đến như thể?

Dễ hiểu khi Việt Nam là một quốc gia độc tài cai trị, vì là một bọn độc tài cho nên chúng luôn lo sợ bị lật đổ, vì thế chúng phải xây dựng đội ngũ bảo vệ mình từ quân đội và công an với quân số lên đến hàng triệu người thường trực, ngoài ra còn phải trả lương cho bộ máy hành chính cồng kềnh kém hiệu quả điển hình như chính phủ với một thủ tướng và bốn, năm người làm phó, cho hơn 500 đại biểu quốc hội của một quốc gia chỉ có 63 tỉnh, thành!, cho gần 5 triệu đảng viên, cuối cùng phần còn lại sẽ được chia chác cho các ủy viên trung ương đảng trong các tài khoản của các ngân hàng nước ngoài đang hiện diện tại Việt Nam nhằm bảo đảm rằng khi hạ cánh bọn chúng không những an toàn mà còn hạnh phúc như cái khẩu hiệu mị dân bịp bợm ăn theo tên nước.

Các lĩnh vực du lịch, giao thông (hàng không, thủy, bộ…) sẽ là những lĩnh vực chịu thiệt hại lớn nhất trong đại dịch Covid19, kéo theo đó sẽ là hàng triệu người thất nghiệp, không có việc làm, tương lai u ám và một hậu quả sẽ tiếp diễn tất yếu khi người dân quá đói thì sẽ loạn.

Trước nhất là cái đám đại gia, người mẫu chân dài hay khoe của trên mạng xã hội, sau đó là dinh thự của những tên đại gia đỏ, bọn quan chức sâu bọ sẽ là cái đích nhắm tới bởi vì kho bạc của chúng lúc nào cũng đầy ắp tiền tham nhũng, khi sự nổi loạn diễn ra khắp nơi thì cho dù đảng có chỉ thị, có ra lệnh cho đám tay sai công an, quân đội đi đàn áp cũng bất khả thi vì bọn chúng làm gì có lý tưởng cộng sản, chủ nghĩa xã hội gì đâu, bọn công an chỉ có chủ nghĩa nhũng nhiễu, bốc hốt người dân làm giàu, bọn quân đội chỉ có biết làm kinh tế kiếm tiền, nay đảng không có tiền để trả lương thì có nói cũng bằng thừa.

Đó chính là viễn cảnh u ám của đảng, có thể đảng may mắn có thuốc chủng ngừa cho toàn dân và vượt qua được đại dịch thì không sao, nhưng nếu đại dịch cướp được thời gian và gây tai họa cho toàn dân thì đảng cứ liệu đường mà…

… chui ống cống!

Tham khảo:

https://vnba.org.vn/index.php?option=com_k2&view=item&id=18960:du-tru-ngoai-hoi-viet-nam-se-som-vuot-xa-moc-100-ty-usd&Itemid=252&lang=vi

https://www.unicef.org/vietnam/vi/th%C3%B4ng-c%C3%A1o-b%C3%A1o-ch%C3%AD/vi%E1%BB%87t-nam-nh%E1%BA%ADn-l%C3%B4-h%C3%A0ng-th%E1%BB%A9-hai-g%E1%BB%93m-1682400-li%E1%BB%81u-v%E1%BA%AFc-xin-covid-19-th%C3%B4ng-qua-c%C6%A1-ch%E1%BA%BF

https://www.bbc.com/vietnamese/51956470

https://tuoitre.vn/nu-cong-nhan-vua-qua-doi-vi-covid-19-o-bac-giang-de-lai-con-tho-6-tuoi-20210524161714723.htm

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Sáu 20218:53 CH(Xem: 288)
Cửa buồng lái có chốt trong để chống không tặc, phi công cho ông vào buồng lái (như hình Lý Nhã Kỳ khoe ngồi buồng lái) là vi phạm an toàn bay. Vậy, khi Đài Không lưu TSN báo phi công “huỷ phép cho hạ cánh” qua tần số VHF, tại sao ông ngồi ngoài buồng lái mà nghe được, để ông gọi can thiệp muốn cháy máy? Ông nên nhớ rằng, trước mỗi phi vụ, phi công đều làm kế hoạch bay (flight planning), trong đó có ghi tần số liên lạc và hướng phi đạo đến, và tần số – hướng phi đạo của các phi trường gần kề, nếu phi trường đến cấm đáp, do thời tiết hay sự cố.
16 Tháng Sáu 20218:50 CH(Xem: 225)
Con người hôm nay quá ích kỷ. Không thể có con được nhưng vì ham muốn có con thì tại sao không xin con nuôi mà lại ích kỷ đòi hỏi phải là dòng máu của chính mình bằng tinh trùng của chồng và trứng của mình? Vấn đề không đơn giản là người mang thai giùm được trả tiền nhưng khi về già, do sự sinh con đó, ảnh hưởng đến sức khỏe của người mang thai giùm thì ai chịu trách nhiệm? Một con người ích kỷ sẽ dạy dỗ con mình ra sao ngoài cái tính ích kỷ mà đứa trẻ có thể bị ảnh hưởng từ người dạy dỗ?
14 Tháng Sáu 20219:51 CH(Xem: 346)
Trừ một số người kinh doanh hoặc quan chức, phần lớn dân Việt Nam là nghèo. Người nghèo buôn bán kiếm ăn từng bữa không có vốn liếng trường kỳ. Chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội của Việt Nam quá yếu ớt, gần như người dân không thể trông chờ. Quỹ hỗ trợ thất nghiệp, thất thu do dịch bệnh cho người dân và cho cả doanh nghiệp được đánh giá là “chỉ thấy trên tivi). Vì thế, đóng cửa lâu thì doanh nghiệp chết, người làm thuê và người lao động nghèo cũng “chết” theo...
12 Tháng Sáu 202110:44 CH(Xem: 461)
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 202110:21 CH(Xem: 462)
Việc cho phép đồng bitcoin thanh toán như là đồng tiền chính thức ấy nó chỉ có cái lợi duy nhất là đất nước này vét được đồng tiền bẩn từ nước ngoài, nhưng ngược lại nó hạn chế khả năng ứng phó của ngân hàng trung ương trước tình huống nền kinh tế gặp khủng hoảng. Và điều quan trọng hơn, nền kinh tế El Salvador có thể bị sự trồi sụt thất thường của loại đồng tiền này tàn phá. Đây là một nguy hiểm khôn lường. Ông tổng thống 39 tuổi này đã “thả con tôm bắt con tép” rất thiếu sáng suốt hoặc có thể ông ta chịu áp lực ngầm nào đấy bởi bọn tội phạm có tổ chức.
10 Tháng Sáu 202110:51 CH(Xem: 576)
Cái danh hão “mục tiêu kép” (vừa phát triển kinh tế tốt vừa chống dịch giỏi) mà ĐCS đang đưa ra để tuyên truyền nó chính là cái bẫy làm cho Việt Nam trở thành viên gạch lót đường để Tàu bước lên đấy mà tiến vào thị trường Mỹ. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, không một quốc gia nào phát triển kinh tế tốt được, tuy nhiên ĐCS muốn mình “làm được những gì thế giới không thể làm” nên họ đã mở toang cửa để hàng Tàu ào ạt tràn vào dán mác “made in Vietnam” rồi xuất sang Mỹ để kiếm ưu đãi. Trung Quốc kiếm tiền bỏ túi còn CS Việt Nam kiếm tiếng để lừa nhân dân...
08 Tháng Sáu 20219:20 CH(Xem: 565)
Còn chuyện giá thuốc cũng là trò hề của chính trị Mỹ. Các nhà bào chế (pharma) kêu rằng vì nghiên cứu lâu, phí tổn cao nên giá thuốc đắt. Thế nhưng thực tế cho thấy có thuốc sản xuất đã lâu, tới kỳ bệnh phát khắp nơi, nhu cầu tăng vọt thì công ty tăng giá gấp 10%, 1000%, 7000%... lý do gì ngoài lòng tham vô đáy? Nếu vì tốn công thì chính quyền có thể quy định luật cho phép thời gian lấy lại vốn, cũng như giới hạn phần trăm lời mỗi năm chứ không thể thu lời hàng chục tỷ nhưng đến khi bị kiện tụng vì tai biến của thuốc thì khai phá sản, ôm tiền bỏ chạy...
07 Tháng Sáu 202110:22 CH(Xem: 569)
Chúng ta thường nghe lý luận: súng không tự nó giết người chỉ có người mới xiết cò súng và giết người. Vậy lỗi tại người chứ không phải tại cây súng. Loại lý luận cùn này vẫn còn được nghe cho tới ngày nay (2020). Không thấy ông tòa, phóng viên, giáo sư đại học, các nhà chính trị... lên tiếng nói rằng: Ai chế ra súng? Con người chế ra súng để giết sinh vật. Nếu súng có giá trị vũ khí như dao thì ai cũng có. Khi cả hai bên đều có súng thì chuyện gì xảy ra? Giết người như cơm bữa khi súng dùng thay luật lệ, cảnh sát. Vậy thì cảnh sát, luật để làm gì khi dân có súng?
07 Tháng Sáu 202110:20 CH(Xem: 584)
Khi bạn về hưu thì số tiền tối đa mà sở an sinh xã hội cho bạn mỗi tháng là 3,770 đô la cho năm 2019. Số tiền này không phải ai cũng được mà là dựa vào số tiền lương mà bạn đã làm, đã đóng vào trong quỹ an sinh xã hội. Bạn làm ít thì bạn sẽ nhận tiền ít. Bạn làm nhiều thì bạn sẽ nhận tối đa con số bên trên. Dĩ nhiên đây là con số rất lớn dành cho những người không có tài sản, không phải thuộc loại giàu có khi họ về hưu, không đi làm. Còn đối với những nhà triệu phú ở Mỹ, khi họ về hưu, đồng tiền của họ vẫn tiếp tục thu vào dù họ không đi làm bởi họ bỏ tiền vào một công ty nào đó....
05 Tháng Sáu 20219:55 CH(Xem: 888)
việc TQ chứng minh tính hiệu quả vắc xin của họ với WHO là một chuyện, nhưng những lô hàng xuất qua Việt Nam có chất lượng như thế nào? Không loại trừ một giả thuyết loại vắc xin này có công hiệu nhất thời chế ngự virus nhưng trong đó có một loại hóa chất hủy diệt cơ thể con người phát tác sau nhiều năm. Một kế hoạch thủ tiêu một dân tộc cứng đầu chống đối TQ xưa nay là điều mà TQ luôn nhắm tới, tất nhiên đây chỉ là giả thuyết, tuy nhiên với những gì đã từng xảy ra trong giòng lịch sử cho thấy đây là một giả thuyết có cơ sở (dù không đủ mạnh), nhưng đó là điều người Việt Nam phải dè chừng...
16 Tháng Sáu 2021
Cửa buồng lái có chốt trong để chống không tặc, phi công cho ông vào buồng lái (như hình Lý Nhã Kỳ khoe ngồi buồng lái) là vi phạm an toàn bay. Vậy, khi Đài Không lưu TSN báo phi công “huỷ phép cho hạ cánh” qua tần số VHF, tại sao ông ngồi ngoài buồng lái mà nghe được, để ông gọi can thiệp muốn cháy máy? Ông nên nhớ rằng, trước mỗi phi vụ, phi công đều làm kế hoạch bay (flight planning), trong đó có ghi tần số liên lạc và hướng phi đạo đến, và tần số – hướng phi đạo của các phi trường gần kề, nếu phi trường đến cấm đáp, do thời tiết hay sự cố.
16 Tháng Sáu 2021
Con người hôm nay quá ích kỷ. Không thể có con được nhưng vì ham muốn có con thì tại sao không xin con nuôi mà lại ích kỷ đòi hỏi phải là dòng máu của chính mình bằng tinh trùng của chồng và trứng của mình? Vấn đề không đơn giản là người mang thai giùm được trả tiền nhưng khi về già, do sự sinh con đó, ảnh hưởng đến sức khỏe của người mang thai giùm thì ai chịu trách nhiệm? Một con người ích kỷ sẽ dạy dỗ con mình ra sao ngoài cái tính ích kỷ mà đứa trẻ có thể bị ảnh hưởng từ người dạy dỗ?
14 Tháng Sáu 2021
Trừ một số người kinh doanh hoặc quan chức, phần lớn dân Việt Nam là nghèo. Người nghèo buôn bán kiếm ăn từng bữa không có vốn liếng trường kỳ. Chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội của Việt Nam quá yếu ớt, gần như người dân không thể trông chờ. Quỹ hỗ trợ thất nghiệp, thất thu do dịch bệnh cho người dân và cho cả doanh nghiệp được đánh giá là “chỉ thấy trên tivi). Vì thế, đóng cửa lâu thì doanh nghiệp chết, người làm thuê và người lao động nghèo cũng “chết” theo...
12 Tháng Sáu 2021
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 2021
Việc cho phép đồng bitcoin thanh toán như là đồng tiền chính thức ấy nó chỉ có cái lợi duy nhất là đất nước này vét được đồng tiền bẩn từ nước ngoài, nhưng ngược lại nó hạn chế khả năng ứng phó của ngân hàng trung ương trước tình huống nền kinh tế gặp khủng hoảng. Và điều quan trọng hơn, nền kinh tế El Salvador có thể bị sự trồi sụt thất thường của loại đồng tiền này tàn phá. Đây là một nguy hiểm khôn lường. Ông tổng thống 39 tuổi này đã “thả con tôm bắt con tép” rất thiếu sáng suốt hoặc có thể ông ta chịu áp lực ngầm nào đấy bởi bọn tội phạm có tổ chức.
10 Tháng Sáu 2021
Cái danh hão “mục tiêu kép” (vừa phát triển kinh tế tốt vừa chống dịch giỏi) mà ĐCS đang đưa ra để tuyên truyền nó chính là cái bẫy làm cho Việt Nam trở thành viên gạch lót đường để Tàu bước lên đấy mà tiến vào thị trường Mỹ. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, không một quốc gia nào phát triển kinh tế tốt được, tuy nhiên ĐCS muốn mình “làm được những gì thế giới không thể làm” nên họ đã mở toang cửa để hàng Tàu ào ạt tràn vào dán mác “made in Vietnam” rồi xuất sang Mỹ để kiếm ưu đãi. Trung Quốc kiếm tiền bỏ túi còn CS Việt Nam kiếm tiếng để lừa nhân dân...
08 Tháng Sáu 2021
Còn chuyện giá thuốc cũng là trò hề của chính trị Mỹ. Các nhà bào chế (pharma) kêu rằng vì nghiên cứu lâu, phí tổn cao nên giá thuốc đắt. Thế nhưng thực tế cho thấy có thuốc sản xuất đã lâu, tới kỳ bệnh phát khắp nơi, nhu cầu tăng vọt thì công ty tăng giá gấp 10%, 1000%, 7000%... lý do gì ngoài lòng tham vô đáy? Nếu vì tốn công thì chính quyền có thể quy định luật cho phép thời gian lấy lại vốn, cũng như giới hạn phần trăm lời mỗi năm chứ không thể thu lời hàng chục tỷ nhưng đến khi bị kiện tụng vì tai biến của thuốc thì khai phá sản, ôm tiền bỏ chạy...
07 Tháng Sáu 2021
Chúng ta thường nghe lý luận: súng không tự nó giết người chỉ có người mới xiết cò súng và giết người. Vậy lỗi tại người chứ không phải tại cây súng. Loại lý luận cùn này vẫn còn được nghe cho tới ngày nay (2020). Không thấy ông tòa, phóng viên, giáo sư đại học, các nhà chính trị... lên tiếng nói rằng: Ai chế ra súng? Con người chế ra súng để giết sinh vật. Nếu súng có giá trị vũ khí như dao thì ai cũng có. Khi cả hai bên đều có súng thì chuyện gì xảy ra? Giết người như cơm bữa khi súng dùng thay luật lệ, cảnh sát. Vậy thì cảnh sát, luật để làm gì khi dân có súng?
07 Tháng Sáu 2021
Khi bạn về hưu thì số tiền tối đa mà sở an sinh xã hội cho bạn mỗi tháng là 3,770 đô la cho năm 2019. Số tiền này không phải ai cũng được mà là dựa vào số tiền lương mà bạn đã làm, đã đóng vào trong quỹ an sinh xã hội. Bạn làm ít thì bạn sẽ nhận tiền ít. Bạn làm nhiều thì bạn sẽ nhận tối đa con số bên trên. Dĩ nhiên đây là con số rất lớn dành cho những người không có tài sản, không phải thuộc loại giàu có khi họ về hưu, không đi làm. Còn đối với những nhà triệu phú ở Mỹ, khi họ về hưu, đồng tiền của họ vẫn tiếp tục thu vào dù họ không đi làm bởi họ bỏ tiền vào một công ty nào đó....
05 Tháng Sáu 2021
việc TQ chứng minh tính hiệu quả vắc xin của họ với WHO là một chuyện, nhưng những lô hàng xuất qua Việt Nam có chất lượng như thế nào? Không loại trừ một giả thuyết loại vắc xin này có công hiệu nhất thời chế ngự virus nhưng trong đó có một loại hóa chất hủy diệt cơ thể con người phát tác sau nhiều năm. Một kế hoạch thủ tiêu một dân tộc cứng đầu chống đối TQ xưa nay là điều mà TQ luôn nhắm tới, tất nhiên đây chỉ là giả thuyết, tuy nhiên với những gì đã từng xảy ra trong giòng lịch sử cho thấy đây là một giả thuyết có cơ sở (dù không đủ mạnh), nhưng đó là điều người Việt Nam phải dè chừng...