Nhân ngày sinh nhật « bác »

20 Tháng Năm 202110:43 CH(Xem: 669)
                                     Nhân ngày sinh nhật « bác »


VN-Thich-Thanh-Quyet-Tranh-HCMLũ "Ranh Nhân" cùng bọn sư hổ mang đang bịp bợm lừa mị người dân, đem tên sát thủ đầu mưng mủ hcm lên hàng Trời Phật - Hình Internet. Trương Nhân Tuấn
Nguồn FB. Song ChiMỗi năm đến ngày 19 tháng 5, lần lượt các bài viết về nhân vật Hồ Chí Minh lại được báo chí VN đăng tải đầy đặc, như nấm gặp mưa đầu mùa. Biết bao nhiêu chi tiết về đời sống, về đời tư cá nhân cũng như các giai thoại,  mà chỉ có « bác » mới kiểm chứng được, lại được các bộ óc « siêu việt » nặn ra, nhằm tô điểm vầng « hào quang » của nhân vật này. Người thì nói « bác » là « danh nhân thế giới về văn hóa ». Người thì nói ông theo chủ nghĩa dân tộc. Người thì còn dẫn lời nói của « bác » về cứt : nếu cứt có lợi cho ruộng đồng thì tại sao không dùng? Ý nói « bác » còn đi trước Đặng Tiểu Bình về chủ nghĩa thực tiễn mèo trắng mèo đen cả mấy thập niên. Tức ông Hồ theo « chủ nghĩa thực dụng ». Có nơi còn xây chùa, tầm cở quốc gia, như Đại Nam Quốc Tự, đưa « bác » lên bàn thờ, chỉ ngồi dưới Phật.

Tất cả những lời bốc thơm của báo chí về nhân vật này thực ra chỉ là « bốc thối ». Vì chúng toàn đượm chất « lê văn tám ».

 

Ông Hồ Chí Minh là một « danh nhân văn hóa của thế giới »? Xét lại lịch sử VN ở thời ông Hồ lãnh đạo, xã hội VN có thể sánh với một xã hội bán khai. Nền văn hóa của VN đã được bao đời tiếp nối gầy dựng, bỗng chốc xóa sạch. Những tác giả, những gương mặt nghệ sĩ, trí thức, nhà văn, nhà giáo, địa chủ... nó đều lâm vào vòng tù tội. Một người có thể bị qui tội nặng nếu người này đọc, hay tồn trữ các tác phẩm của các tác giả kia. Thậm chí một người có thể bị bắt khơi khơi vì có « tư tưởng phản động ». Các nạn nhân của Nhân Văn giai phẩm có người còn sống, là những bằng chứng. Có nhà « văn hóa » nào ra tay tàn độc với « văn hóa » như vậy? Chỉ có văn hóa của tên đồ tể. Nhiều nỗ lực nhằm cứu vãn và phục hưng lại mảng văn hóa nước nhà này. Thật công lao, công đức trân trọng biết bao nhiêu cho những người chủ trương, mọi người Việt cần ghi nhớ.

 

Ông Hồ là một người theo chủ nghĩa thực dụng? Nhiều giai thoại đã được kể ra chung quanh ông Hồ. Câu « lạt mềm buộc chặt » của dân gian được các văn nô gắn liền cho ông Hồ. Hay là các triết lý về cứt, theo lối « trí thức không bằng cục phân » của Mao, « nếu cứt có lợi cho ruộng đồng thì sao không dùng » cũng được gắn vào miệng ông Hồ. Nếu ông Hồ theo chủ nghĩa thực dụng, như Đặng Tiểu Mình của TQ, thì đâu là thành tích, hay hệ quả, của chính sách « thực dụng » này ? Không phải ông Hồ là người lãnh đạo tối cao của đất nước hay sao ? Không có gì cả ! Dân VN, dưới thời ông Hồ lãnh đạo, là một dân tộc xếp hàng cả ngày, được xếp vào loại chậm tiến và đói kém nhất thế giới. Nếu còn ông Hồ cho đến hôm nay, xã hội hiện tại Bắc Hàn là tương lai, hay đang là xã hội của VN. Thật may, bác chết sớm. Người dân Việt hàng ngàn năm nay đã gánh cứt, nước giải, tro... gọi chung là « phân chuồng » để bón cho ruộng đồng, cây cối được tươi tốt. Bây giờ cũng có bóng ông Hồ trong gánh cứt. Thối không chịu được!

 

Ông Hồ là người theo chủ nghĩa dân tộc? Theo tài liệu phía TQ công bố gần đây, thì nguyện vọng của ông Hồ trước khi nhắm mắt là được nghe một bản nhạc tiếng Hoa. Một nữ y tá người Hoa, chung nhóm y sĩ người Hoa từ Bắc Kinh gởi sang nhằm cứu chữa cho ông Hồ lúc ấy, đã hát một bản, dĩ nhiên bằng tiếng Hoa. Ông Hồ đã được mãn nguyện. Ông đã đi vào giấc thiên thu bằng tiếng hát dịu êm, tiếng Hoa, do một người Hoa diễn tả.

 

Trước đây, tôi có viết một bài ngắn để đặt lại vấn đề này. Báo chí trong nước, báo còn đảng còn mình, nếu tôi không lầm, sau đó có dựng lại một huyền thoại khác, với nội dung tương tự. Cho rằng trước khi chết, ông Hồ yêu cầu được nghe một bản nhạc. Một ca sĩ nhân dân (tên gì tôi không nhớ) lúc đó có mặt liền hát một bản dân ca Việt Nam. Ông Hồ đã đi vào giấc thiên thu bằng tiếng nhạc đó.

 

Theo các chứng cứ lịch sử kiểm chứng được, lúc ông Hồ bị sắp lâm chung, ông được đoàn y sĩ của Mao Trạch Đông gởi sang từ Bắc Kinh chăm sóc. Ông nhắm mắt lìa đời dưới sự chứng kiến của nhóm y sĩ này. Vấn đề đặt ra, có sự tình cờ nhiệm mầu nào của thượng đế, sắp xếp một ca sĩ nhân dân của VN (dưới vai trò một ý tá), túc trực cạnh giường bệnh của ông Hồ, để hát một bản dân ca cho ông nghe, đúng lúc ông muốn nghe trước khi nhắm mắt? Chỉ có huyền thoại của mấy ông bút nô vụng về dựng lên chứ không có phép mầu nào cả!

 

Ông Hồ lìa đời không hề có một lời trăn trối liên quan đến tình hình đau khổ của người dân, Nam cũng như Bắc, lúc đó. Trong bản di chúc, thật cũng như giả, không hề thấy một dòng nào nói về vận mạng của dân tộc và đất nước Việt Nam. Ông chỉ lo ngại về sự xích mích của hai nước đàn anh Nga Sô và Trung Cộng. Ông trăn trối lại rằng ông sắp về gặp các bác Các Mác và Lê Nin.

 

Khi chết ông không hề nói sẽ gặp tổ tiên, những người gầy dựng lên đất nước mình, mà chỉ nhắc là sẽ gặp những người ngoại quốc Tây phương. Ông đi vào cái chết bằng tiếng hát không phải là tiếng mẹ đẻ. Điều này cho thấy ông chỉ là một nhà vô sản chân chính. Ông là một mô hình trung thực nhất của người vô sản chân chính, vô thần, không có tổ quốc, gia đình, nguồn cội. Cuộc sống, và cái chết của ông dư để chứng minh việc này.

 

Bác theo « chủ nghĩa dân tộc » chỗ nào? Có chăng là « chủ nghĩa dân tộc » Hán.

 

Về nội chiến nam-bắc, ông Hồ xem đó là cuộc chiến « chống Mỹ, cứu nước ».

 

Thật là may cho các dân tộc Nhật, Hàn, Đức... đã không có một lãnh tụ như ông Hồ. Thử tưởng tượng, nếu dân Bắc Hàn mở cuộc chiến « chống Mỹ cứu nước » , thì dân Nam Hàn sẽ ra sao? Đến hôm nay cũng vẫn còn hơn hai vạn quân Mỹ đóng ở Nam Hàn. Dân Đức cũng vậy. Trước khi thống nhất, Tây Đức cũng có vài vạn quân Mỹ đóng ở đó. Nếu mà dân « Đông Đức » cũng mở cuộc chiến « chống Mỹ cứu nước »,  dân Đức hôm nay, cũng như dân Nam Hàn, chắc cũng phải te tua sống dưới chế độ xếp hàng cả ngày.

 

Về vấn đề lính Mỹ đóng ở Nam Hàn, Nhật, hay ở Tây Đức. Phe XHCN do Liên Xô cầm đầu đều gọi các chính quyền đó là tay sai cho Mỹ. Miền Nam VN cũng y như vậy. Quân Mỹ đóng ở miền Nam lúc đó được gọi là « quân cướp nước » và chính quyền miền Nam là « quân bán nước ». Ngày hôm nay, nhiều tài liệu đã được bạch hóa, người ta mới nhìn nhận một cách trễ tràng rằng, trong vấn đề « giữ nước », chính quyền miền Nam mới là phía chứng tỏ một cách cụ thể. Thử đưa thí dụ về tranh chấp HS&TS qua Bạch Thư của VN hiện nay. Nội dung của bạch thư này là nội dung của bạch thư VNCH (có sửa đổi, thêm thắt chút đỉnh) năm 1974. Trong đó chỉ nói đến thành quả gìn giữ hai quần đảo này của chế độ miền Nam mà hoàn toàn vắng bóng các thái độ phải có của miền Bắc. Nên biết, HS&TS được miền Bắc « giao » cho TQ từ năm 1958, lúc ông Hồ đang nắm trọn quyền hành. Chính ông Hồ mới xứng đáng lời nguyền do chính ông đặt cho dân miền Nam: « quân bán nước ».

 

Cuộc chiến của ông Hồ mở ra, gọi là « chống Mỹ cứu nước », thật ra là một cuộc chiến gà nhà bôi mặt đá nhau, không hề đem lợi ích gì cho dân tộc và đất nước, ngoài tập đoàn tư bản đỏ cướp đất của dân hiện nay là đảng CSVN. Ngoài ra là điêu tàn cho đất nước, nghèo đói cho người dân, văn hóa, luân lý, đạo đức nền tảng xã hội rệu rã. Nguyên nhân ai, nếu không phải là do ông Hồ ?

 

Bây giờ có phong trào đưa ông Hồ lên làm « bồ tát ». Tượng ông Hồ đúc bằng đồng, to lớn, chểm chệ ngồi trên bàn Phật, phía dưới là thiện nam tín nữ tụng niệm. Nam mô ác quĩ nhập cửa thiền.

 

Nam mô vô sản, vô gia đình, vô tôn giáo, vô tổ quốc, vô luân, vô sỉ, đại gian, đại bịp, đại ác, bán nước buôn dân Đại Nam quốc vô sản đại thượng sư Hồ Chí Minh bồ tát...

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Sáu 202110:49 CH(Xem: 205)
Nha Trang là thành phố nổi tiếng không chỉ khu vực mà còn cả thế giới đều biết tới vì bãi cát trải dài và nước biển xanh như ngọc, gió nhẹ vì bọc quanh Thành phố biển này là các ngọn núi. Khi một nền kinh tế chủ yếu bám vào vỉa hè, không lấy tri thức làm nền tảng thì đất đai là mặt hàng duy nhất cho người ta buôn bán. Các đại gia VN giàu lên cũng nhờ vào đất đai.Quanh Nha Trang, các dự án mọc lên đều có bàn tay của người cộng sản vẽ ra. Những dự án khu đô thị được án ngự những vị trí đắc địa, nó nằm ngay biển, ngay sườn đồi, ngay cửa biển đều do Nguyễn Chiến Thắng...
10 Tháng Sáu 202110:47 CH(Xem: 203)
Vân vân, cứ thế nhắc đi nói lại, kéo dài. “Biết rồi, khổ lắm, nói mãi !” Đó là câu gắt gỏng bực mình của cụ Hồng. Cụ cứ ho sù sụ, thích phô trương đau yếu, bệnh hoạn, được Vũ Trọng Phụng mô tả trong cuốn tiểu thuyết “Số Đỏ”. Đoạn 6 dài 75 dòng - biết rồi, nói mãi - nên gạch bỏ. Đoạn 9 dài 60 dòng - khổ lắm, biết rồi! Đoạn 5 dài 43 dòng, tác giả không phải kinh tế gia, phân tích lòng vòng, nói như vẹt, hình ảnh Xuân tóc đỏ (Số Đỏ) được thuê thổi kèn, rao quảng cáo cao đơn hoàn tán, di tinh mộng tinh, lậu. Đó cũng là tài trí gíới lãnh đạo nhà ta chỉ có thế?
10 Tháng Sáu 202110:24 CH(Xem: 143)
Và ngoài tính chất căn bản này ra, tính vụ lợi của một hệ thống đảng hình thành và tồn tại hoàn toàn dựa vào lý thuyết chống bất công do tư bản gây ra sẽ không bao giờ chấp nhận sự tồn tại của tư bản cho dù đó là tư bản đỏ. Bởi một khi tư bản tồn tại, lựa chọn của con người hoặc giả chia làm hai hướng trong câu hỏi: Tư bản hay Cộng sản? Và, khi kinh tế thị trường phát triển đến ngưỡng chạm tư bản, tức các mối quan hệ giao lưu kinh tế đều tương tác mật thiết với thế giới tư bản, lúc đó sự tồn tại của Cộng sản sẽ rơi dần về số không. Với qui luật này, chắc chắn người...
09 Tháng Sáu 202110:10 CH(Xem: 238)
Thực ra khi covid xảy ra, doanh nghiệp Việt Nam chết như rạ, việc chết hàng loạt ấy nó dẫn tới nguồn thu bị thiếu hụt một cách bất thường, từ đó mà Phạm Minh Chính mới đi vay đến 42% tổng thu ngân sách để bù đắp. Những thông tin bất lợi này ban tuyên giáo cho ém, nhưng ém gì cũng không thể giấu được triệu cặp mắt người dân. Tuy tình hình thiếu hụt thế, nhưng ĐCS không cho báo chí loan tin để cho chính phủ của gã Phạm Minh Chính hoàn thành mục tiêu kép “vừa chống dịch tốt vừa phát triển kinh tế thành công” bằng trò gian dối...
09 Tháng Sáu 202110:09 CH(Xem: 258)
Lâu nay, việc sai phạm dự án hay gây thất thoát tiền nếu bị khởi tố, thì giới quan chức VN ngầm hiểu với nhau thằng này khác phe. Chứ nếu “cùng phe” thì cùng lắm chỉ bị khiển trách là cùng. Sai phạm của chiến thắng trong kết luận thanh tra chính phủ vạch ra số thất thoát là 176 tỷ đồng, mà bị khởi tố, dư luận lại đặt câu hỏi vậy số tài sản gây thất kinh hoàng hơn như hàng chục ngàn tỷ trong đường sắt Cát Linh - Hà Đông cho tới bây giờ có ai bị lôi ra xử lý đâu? Đảng ta nhân văn đạo đức lắm thế cơ mà, quan chức tỉnh nào có ai mà không vi phạm, có ai chưa từng nhúng chàm?
08 Tháng Sáu 20219:23 CH(Xem: 266)
Chuyện ông Vịnh nói mua vũ khí hiện đại không phải để bắn, tôi cũng đồng ý, nhưng chỉ một phần thôi. Câu này thật ra là câu ngạn ngữ Latin mà phương Tây hay sử dụng, đó là “muốn bạn hòa bình, chuẩn bị cho chiến tranh” (nguyên văn “Si vis pacem, para bellum”). Khi bị bọn Tàu làm mưa làm gió ngoài Biển Đông, đánh đập, hà hiếp ngư dân Việt Nam trong nhiều năm, ít ra cũng phải bắn vài quả rốc két hiện đại để bọn hải cảnh Tàu, bọn dân quân biển Tàu sợ … vãi chứ! Hay là quân lính của ông Vịnh có bắn mà không nói ra?!
08 Tháng Sáu 20219:22 CH(Xem: 319)
Hôm trước, đăng mấy câu thơ của nhà thơ Trần Vạn Giã lên cho vui, thì có một hai bạn muốn đọc thơ của chính hắn làm. Khiến cho hắn nhớ lại hồi còn học lớp 10b, hắn có làm một bài thơ (lấy bút hiệu là Công Tằng Tôn Nữ Thị Trớ Trêu) và gửi tham dự cuộc thi thơ của báo Nhân Dân. Bài này được giải 3, tức là giải khuyến khích, nhưng hôm phát giải hắn lại bị bịnh, không đi lãnh thưởng được, nhờ vậy mà hắn còn sống sót tới hôm nay. Xin đăng lên đây. Nếu ý thơ hay câu cú có khuyết điểm gì xin các bạn góp ý chỉ giáo cho.
06 Tháng Sáu 202111:37 CH(Xem: 321)
Dân đang lao đao là thế, không lo dừng các dự án mà nó chỉ phục vụ cho giới đại gia, tiếng hát phát ra từ nhà hát Thủ Thiêm nó khác gì tiếng hú của loài sói hoang dại? Vô cảm với đồng bào đến thế là cùng, không giúp thì thôi còn nhét chữ vào mồm dân cho đó là nhân dân chờ lâu lắm rồi. Thế giới này có nước nào khi dân đang chênh vênh bên bờ vực thẳm khi an sinh xã hội bằng không mà chính phủ ráo riết xin tiền dân như thế không? Rồi còn xây nhà hát sân vận động cho ai?
05 Tháng Sáu 202112:16 SA(Xem: 377)
Những ngày cả nước đang bước vào giai đoạn khó khăn khi dịch bệnh trở nên nghiêm trọng, y tế kiệt quệ, kinh tế đình trệ, đảng đã dùng tiền tổ chức đại hội xong qua bầu cử tốn hàng tỷ đô la, dân đã khốn cùng, có người túng quẫn nhảy cầu tự tử, vậy mà giờ ông không hề ra một quyết sách chỉ đạo để hỗ trợ người dân lúc cấp bách, cho tới đàm phán mua Vaccinec khẩn trương. Ông để cấp dưới mình muối mặt gọi điện xin từ Châu Mỹ tới Úc Châu qua Á Châu hầu tìm Vaccine, một mặt ông xin tiền dân, cho dù đi ngược quy trình của thế giới là chính phủ lo cho dân.
01 Tháng Sáu 20219:54 CH(Xem: 445)
Và khi bạn biết bỏ ra một số tiền lớn đó hoàn toàn từ máu và nước mắt của nhân dân là thuế xăng thuế điện... mà vẫn không xong, nhưng lại phải trả nợ vì Việt Nam xây nó bằng tiền vay. Lãi một ngày chúng ta trả là 6 tỷ, đổi lại một cục sắt xuyên thọc tim thủ đô, đập tan cái gọi là ngạo nghễ và sụp đổ hoàn toàn cái tự hào quá Việt Nam ơi thì không có gì đau đớn hơn. Mỗi ngày 6 tỷ, 10 năm qua là bao nhiêu tiền lãi, mà bắt nhân dân đóng thuế bù vào...
14 Tháng Sáu 2021
Trừ một số người kinh doanh hoặc quan chức, phần lớn dân Việt Nam là nghèo. Người nghèo buôn bán kiếm ăn từng bữa không có vốn liếng trường kỳ. Chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội của Việt Nam quá yếu ớt, gần như người dân không thể trông chờ. Quỹ hỗ trợ thất nghiệp, thất thu do dịch bệnh cho người dân và cho cả doanh nghiệp được đánh giá là “chỉ thấy trên tivi). Vì thế, đóng cửa lâu thì doanh nghiệp chết, người làm thuê và người lao động nghèo cũng “chết” theo...
12 Tháng Sáu 2021
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 2021
Việc cho phép đồng bitcoin thanh toán như là đồng tiền chính thức ấy nó chỉ có cái lợi duy nhất là đất nước này vét được đồng tiền bẩn từ nước ngoài, nhưng ngược lại nó hạn chế khả năng ứng phó của ngân hàng trung ương trước tình huống nền kinh tế gặp khủng hoảng. Và điều quan trọng hơn, nền kinh tế El Salvador có thể bị sự trồi sụt thất thường của loại đồng tiền này tàn phá. Đây là một nguy hiểm khôn lường. Ông tổng thống 39 tuổi này đã “thả con tôm bắt con tép” rất thiếu sáng suốt hoặc có thể ông ta chịu áp lực ngầm nào đấy bởi bọn tội phạm có tổ chức.
10 Tháng Sáu 2021
Cái danh hão “mục tiêu kép” (vừa phát triển kinh tế tốt vừa chống dịch giỏi) mà ĐCS đang đưa ra để tuyên truyền nó chính là cái bẫy làm cho Việt Nam trở thành viên gạch lót đường để Tàu bước lên đấy mà tiến vào thị trường Mỹ. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, không một quốc gia nào phát triển kinh tế tốt được, tuy nhiên ĐCS muốn mình “làm được những gì thế giới không thể làm” nên họ đã mở toang cửa để hàng Tàu ào ạt tràn vào dán mác “made in Vietnam” rồi xuất sang Mỹ để kiếm ưu đãi. Trung Quốc kiếm tiền bỏ túi còn CS Việt Nam kiếm tiếng để lừa nhân dân...
08 Tháng Sáu 2021
Còn chuyện giá thuốc cũng là trò hề của chính trị Mỹ. Các nhà bào chế (pharma) kêu rằng vì nghiên cứu lâu, phí tổn cao nên giá thuốc đắt. Thế nhưng thực tế cho thấy có thuốc sản xuất đã lâu, tới kỳ bệnh phát khắp nơi, nhu cầu tăng vọt thì công ty tăng giá gấp 10%, 1000%, 7000%... lý do gì ngoài lòng tham vô đáy? Nếu vì tốn công thì chính quyền có thể quy định luật cho phép thời gian lấy lại vốn, cũng như giới hạn phần trăm lời mỗi năm chứ không thể thu lời hàng chục tỷ nhưng đến khi bị kiện tụng vì tai biến của thuốc thì khai phá sản, ôm tiền bỏ chạy...
07 Tháng Sáu 2021
Chúng ta thường nghe lý luận: súng không tự nó giết người chỉ có người mới xiết cò súng và giết người. Vậy lỗi tại người chứ không phải tại cây súng. Loại lý luận cùn này vẫn còn được nghe cho tới ngày nay (2020). Không thấy ông tòa, phóng viên, giáo sư đại học, các nhà chính trị... lên tiếng nói rằng: Ai chế ra súng? Con người chế ra súng để giết sinh vật. Nếu súng có giá trị vũ khí như dao thì ai cũng có. Khi cả hai bên đều có súng thì chuyện gì xảy ra? Giết người như cơm bữa khi súng dùng thay luật lệ, cảnh sát. Vậy thì cảnh sát, luật để làm gì khi dân có súng?
07 Tháng Sáu 2021
Khi bạn về hưu thì số tiền tối đa mà sở an sinh xã hội cho bạn mỗi tháng là 3,770 đô la cho năm 2019. Số tiền này không phải ai cũng được mà là dựa vào số tiền lương mà bạn đã làm, đã đóng vào trong quỹ an sinh xã hội. Bạn làm ít thì bạn sẽ nhận tiền ít. Bạn làm nhiều thì bạn sẽ nhận tối đa con số bên trên. Dĩ nhiên đây là con số rất lớn dành cho những người không có tài sản, không phải thuộc loại giàu có khi họ về hưu, không đi làm. Còn đối với những nhà triệu phú ở Mỹ, khi họ về hưu, đồng tiền của họ vẫn tiếp tục thu vào dù họ không đi làm bởi họ bỏ tiền vào một công ty nào đó....
05 Tháng Sáu 2021
việc TQ chứng minh tính hiệu quả vắc xin của họ với WHO là một chuyện, nhưng những lô hàng xuất qua Việt Nam có chất lượng như thế nào? Không loại trừ một giả thuyết loại vắc xin này có công hiệu nhất thời chế ngự virus nhưng trong đó có một loại hóa chất hủy diệt cơ thể con người phát tác sau nhiều năm. Một kế hoạch thủ tiêu một dân tộc cứng đầu chống đối TQ xưa nay là điều mà TQ luôn nhắm tới, tất nhiên đây chỉ là giả thuyết, tuy nhiên với những gì đã từng xảy ra trong giòng lịch sử cho thấy đây là một giả thuyết có cơ sở (dù không đủ mạnh), nhưng đó là điều người Việt Nam phải dè chừng...
05 Tháng Sáu 2021
Chiến dịch chích ngừa vaccine của các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và quốc gia Bahrain, được xem là những chiến dịch nhanh nhất trên thế giới, đến nay họ đã chích ngừa trên 50% tổng dân số. Tuy nhiên, họ vẫn không kiểm soát được đại dịch COVID-19, số lượng người nhiễm bệnh mỗi ngày vẫn ở mức cao, chưa có xu hướng giảm. Hầu hết các mũi chích ngừa của các quốc gia này đều chủ yếu dựa vào vaccine Sinopharm của Trung Quốc, loại vaccine được cung cấp cho tất cả người dân kể từ cuối năm 2020.
03 Tháng Sáu 2021
Cuộc bầu cử giả hiệu ngày 23/5 vừa qua được ví như là một kho xăng, còn mỗi bệnh nhân nhiễm Covid – 19 là một đốm lửa. Nếu chính quyền CS không lấy đóm lửa đó quẳng vào kho xăng thì làm sao xăng bùng cháy giữ dội như hôm nay? Dù cho chính quyền này đang biến Hội Truyền Giáo Phục Hưng thành bao cát để xã hội trút giận thì bản chất vấn đề vẫn không thay đổi. Sự thật vẫn là do ĐCS đã ép mồi lửa phải châm vào xăng cho ngọn lửa dịch bùng phát chứ không ai khác. Việc cho báo chí đồng loạt tố Hội Truyền Giáo Phục Hưng là hành động gắp lửa bỏ tay người...