Nhân ngày sinh nhật « bác »

20 Tháng Năm 202110:43 CH(Xem: 3845)
                                     Nhân ngày sinh nhật « bác »


VN-Thich-Thanh-Quyet-Tranh-HCMLũ "Ranh Nhân" cùng bọn sư hổ mang đang bịp bợm lừa mị người dân, đem tên sát thủ đầu mưng mủ hcm lên hàng Trời Phật - Hình Internet. Trương Nhân Tuấn
Nguồn FB. Song ChiMỗi năm đến ngày 19 tháng 5, lần lượt các bài viết về nhân vật Hồ Chí Minh lại được báo chí VN đăng tải đầy đặc, như nấm gặp mưa đầu mùa. Biết bao nhiêu chi tiết về đời sống, về đời tư cá nhân cũng như các giai thoại,  mà chỉ có « bác » mới kiểm chứng được, lại được các bộ óc « siêu việt » nặn ra, nhằm tô điểm vầng « hào quang » của nhân vật này. Người thì nói « bác » là « danh nhân thế giới về văn hóa ». Người thì nói ông theo chủ nghĩa dân tộc. Người thì còn dẫn lời nói của « bác » về cứt : nếu cứt có lợi cho ruộng đồng thì tại sao không dùng? Ý nói « bác » còn đi trước Đặng Tiểu Bình về chủ nghĩa thực tiễn mèo trắng mèo đen cả mấy thập niên. Tức ông Hồ theo « chủ nghĩa thực dụng ». Có nơi còn xây chùa, tầm cở quốc gia, như Đại Nam Quốc Tự, đưa « bác » lên bàn thờ, chỉ ngồi dưới Phật.

Tất cả những lời bốc thơm của báo chí về nhân vật này thực ra chỉ là « bốc thối ». Vì chúng toàn đượm chất « lê văn tám ».

 

Ông Hồ Chí Minh là một « danh nhân văn hóa của thế giới »? Xét lại lịch sử VN ở thời ông Hồ lãnh đạo, xã hội VN có thể sánh với một xã hội bán khai. Nền văn hóa của VN đã được bao đời tiếp nối gầy dựng, bỗng chốc xóa sạch. Những tác giả, những gương mặt nghệ sĩ, trí thức, nhà văn, nhà giáo, địa chủ... nó đều lâm vào vòng tù tội. Một người có thể bị qui tội nặng nếu người này đọc, hay tồn trữ các tác phẩm của các tác giả kia. Thậm chí một người có thể bị bắt khơi khơi vì có « tư tưởng phản động ». Các nạn nhân của Nhân Văn giai phẩm có người còn sống, là những bằng chứng. Có nhà « văn hóa » nào ra tay tàn độc với « văn hóa » như vậy? Chỉ có văn hóa của tên đồ tể. Nhiều nỗ lực nhằm cứu vãn và phục hưng lại mảng văn hóa nước nhà này. Thật công lao, công đức trân trọng biết bao nhiêu cho những người chủ trương, mọi người Việt cần ghi nhớ.

 

Ông Hồ là một người theo chủ nghĩa thực dụng? Nhiều giai thoại đã được kể ra chung quanh ông Hồ. Câu « lạt mềm buộc chặt » của dân gian được các văn nô gắn liền cho ông Hồ. Hay là các triết lý về cứt, theo lối « trí thức không bằng cục phân » của Mao, « nếu cứt có lợi cho ruộng đồng thì sao không dùng » cũng được gắn vào miệng ông Hồ. Nếu ông Hồ theo chủ nghĩa thực dụng, như Đặng Tiểu Mình của TQ, thì đâu là thành tích, hay hệ quả, của chính sách « thực dụng » này ? Không phải ông Hồ là người lãnh đạo tối cao của đất nước hay sao ? Không có gì cả ! Dân VN, dưới thời ông Hồ lãnh đạo, là một dân tộc xếp hàng cả ngày, được xếp vào loại chậm tiến và đói kém nhất thế giới. Nếu còn ông Hồ cho đến hôm nay, xã hội hiện tại Bắc Hàn là tương lai, hay đang là xã hội của VN. Thật may, bác chết sớm. Người dân Việt hàng ngàn năm nay đã gánh cứt, nước giải, tro... gọi chung là « phân chuồng » để bón cho ruộng đồng, cây cối được tươi tốt. Bây giờ cũng có bóng ông Hồ trong gánh cứt. Thối không chịu được!

 

Ông Hồ là người theo chủ nghĩa dân tộc? Theo tài liệu phía TQ công bố gần đây, thì nguyện vọng của ông Hồ trước khi nhắm mắt là được nghe một bản nhạc tiếng Hoa. Một nữ y tá người Hoa, chung nhóm y sĩ người Hoa từ Bắc Kinh gởi sang nhằm cứu chữa cho ông Hồ lúc ấy, đã hát một bản, dĩ nhiên bằng tiếng Hoa. Ông Hồ đã được mãn nguyện. Ông đã đi vào giấc thiên thu bằng tiếng hát dịu êm, tiếng Hoa, do một người Hoa diễn tả.

 

Trước đây, tôi có viết một bài ngắn để đặt lại vấn đề này. Báo chí trong nước, báo còn đảng còn mình, nếu tôi không lầm, sau đó có dựng lại một huyền thoại khác, với nội dung tương tự. Cho rằng trước khi chết, ông Hồ yêu cầu được nghe một bản nhạc. Một ca sĩ nhân dân (tên gì tôi không nhớ) lúc đó có mặt liền hát một bản dân ca Việt Nam. Ông Hồ đã đi vào giấc thiên thu bằng tiếng nhạc đó.

 

Theo các chứng cứ lịch sử kiểm chứng được, lúc ông Hồ bị sắp lâm chung, ông được đoàn y sĩ của Mao Trạch Đông gởi sang từ Bắc Kinh chăm sóc. Ông nhắm mắt lìa đời dưới sự chứng kiến của nhóm y sĩ này. Vấn đề đặt ra, có sự tình cờ nhiệm mầu nào của thượng đế, sắp xếp một ca sĩ nhân dân của VN (dưới vai trò một ý tá), túc trực cạnh giường bệnh của ông Hồ, để hát một bản dân ca cho ông nghe, đúng lúc ông muốn nghe trước khi nhắm mắt? Chỉ có huyền thoại của mấy ông bút nô vụng về dựng lên chứ không có phép mầu nào cả!

 

Ông Hồ lìa đời không hề có một lời trăn trối liên quan đến tình hình đau khổ của người dân, Nam cũng như Bắc, lúc đó. Trong bản di chúc, thật cũng như giả, không hề thấy một dòng nào nói về vận mạng của dân tộc và đất nước Việt Nam. Ông chỉ lo ngại về sự xích mích của hai nước đàn anh Nga Sô và Trung Cộng. Ông trăn trối lại rằng ông sắp về gặp các bác Các Mác và Lê Nin.

 

Khi chết ông không hề nói sẽ gặp tổ tiên, những người gầy dựng lên đất nước mình, mà chỉ nhắc là sẽ gặp những người ngoại quốc Tây phương. Ông đi vào cái chết bằng tiếng hát không phải là tiếng mẹ đẻ. Điều này cho thấy ông chỉ là một nhà vô sản chân chính. Ông là một mô hình trung thực nhất của người vô sản chân chính, vô thần, không có tổ quốc, gia đình, nguồn cội. Cuộc sống, và cái chết của ông dư để chứng minh việc này.

 

Bác theo « chủ nghĩa dân tộc » chỗ nào? Có chăng là « chủ nghĩa dân tộc » Hán.

 

Về nội chiến nam-bắc, ông Hồ xem đó là cuộc chiến « chống Mỹ, cứu nước ».

 

Thật là may cho các dân tộc Nhật, Hàn, Đức... đã không có một lãnh tụ như ông Hồ. Thử tưởng tượng, nếu dân Bắc Hàn mở cuộc chiến « chống Mỹ cứu nước » , thì dân Nam Hàn sẽ ra sao? Đến hôm nay cũng vẫn còn hơn hai vạn quân Mỹ đóng ở Nam Hàn. Dân Đức cũng vậy. Trước khi thống nhất, Tây Đức cũng có vài vạn quân Mỹ đóng ở đó. Nếu mà dân « Đông Đức » cũng mở cuộc chiến « chống Mỹ cứu nước »,  dân Đức hôm nay, cũng như dân Nam Hàn, chắc cũng phải te tua sống dưới chế độ xếp hàng cả ngày.

 

Về vấn đề lính Mỹ đóng ở Nam Hàn, Nhật, hay ở Tây Đức. Phe XHCN do Liên Xô cầm đầu đều gọi các chính quyền đó là tay sai cho Mỹ. Miền Nam VN cũng y như vậy. Quân Mỹ đóng ở miền Nam lúc đó được gọi là « quân cướp nước » và chính quyền miền Nam là « quân bán nước ». Ngày hôm nay, nhiều tài liệu đã được bạch hóa, người ta mới nhìn nhận một cách trễ tràng rằng, trong vấn đề « giữ nước », chính quyền miền Nam mới là phía chứng tỏ một cách cụ thể. Thử đưa thí dụ về tranh chấp HS&TS qua Bạch Thư của VN hiện nay. Nội dung của bạch thư này là nội dung của bạch thư VNCH (có sửa đổi, thêm thắt chút đỉnh) năm 1974. Trong đó chỉ nói đến thành quả gìn giữ hai quần đảo này của chế độ miền Nam mà hoàn toàn vắng bóng các thái độ phải có của miền Bắc. Nên biết, HS&TS được miền Bắc « giao » cho TQ từ năm 1958, lúc ông Hồ đang nắm trọn quyền hành. Chính ông Hồ mới xứng đáng lời nguyền do chính ông đặt cho dân miền Nam: « quân bán nước ».

 

Cuộc chiến của ông Hồ mở ra, gọi là « chống Mỹ cứu nước », thật ra là một cuộc chiến gà nhà bôi mặt đá nhau, không hề đem lợi ích gì cho dân tộc và đất nước, ngoài tập đoàn tư bản đỏ cướp đất của dân hiện nay là đảng CSVN. Ngoài ra là điêu tàn cho đất nước, nghèo đói cho người dân, văn hóa, luân lý, đạo đức nền tảng xã hội rệu rã. Nguyên nhân ai, nếu không phải là do ông Hồ ?

 

Bây giờ có phong trào đưa ông Hồ lên làm « bồ tát ». Tượng ông Hồ đúc bằng đồng, to lớn, chểm chệ ngồi trên bàn Phật, phía dưới là thiện nam tín nữ tụng niệm. Nam mô ác quĩ nhập cửa thiền.

 

Nam mô vô sản, vô gia đình, vô tôn giáo, vô tổ quốc, vô luân, vô sỉ, đại gian, đại bịp, đại ác, bán nước buôn dân Đại Nam quốc vô sản đại thượng sư Hồ Chí Minh bồ tát...

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
05 Tháng Mười Hai 20228:09 CH(Xem: 52)
Bà kể người này đe doạ bà như sau: “Công an nói trang Facebook này trước đây không đăng bài không nói gì nhưng từ khi anh Phước bị bắt thì bắt đầu đăng rồi chia sẽ những bài mà không nên chia sẻ. Họ đe doạ rằng nếu còn chia sẻ bài viết lên Facebook thì họ sẽ báo lên Sở Giáo dục và Sở sẽ làm việc với trường rồi trường sẽ làm việc với cá nhân em.” Bà Hà cho biết phía công an ngầm cảnh báo bà có thể bị đuổi ra khỏi ngành giáo dục nếu tiếp tục đưa tin về chồng mình hoặc chia sẻ bài viết về tình hình xã hội Việt Nam.
03 Tháng Mười Hai 20227:29 CH(Xem: 268)
Vụ án ông Nguyễn Văn Tùng, Viện trưởng VKS Phúc thẩm 2 mất tích được khởi tố điều tra. Có điều, cơ quan thụ lý là Công an tỉnh Quảng Nam, chứ không phải Công an Đà Nẵng, trong khi mọi diễn biến trước ngày ông Tùng mất tích, đều xảy ra trên địa bàn Đà Nẵng. Cơ quan điều tra đưa ra nhận định ban đầu, hiện trường trên bờ biển xã Cẩm An, Hội An, nơi phát hiện vật dụng của ông Nguyễn Văn Tùng, có khả năng chỉ là một cách đánh lạc hướng cơ quan điều tra. Nhưng ai đã giết ông Tùng, tạo hiện trường giả đánh lừa cơ quan chức năng? Vì sao kẻ chủ mưu thủ tiêu...
03 Tháng Mười Hai 20227:29 CH(Xem: 460)
Báo cáo về Tự do Tôn giáo Quốc tế 2021 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố vào ngày 2/6 vừa qua nêu rõ Hiến pháp Việt Nam qui định mọi cá nhân đều có quyền tự do tôn giáo và tín ngưỡng; trong khi đó Luật Tín ngưỡng- Tôn giáo lại cho phép Chính phủ Hà Nội quyền kiểm soát đáng kể đối với các thực hành tôn giáo theo những điều khoản mơ hồ với lý do an ninh quốc gia và đoàn kết dân tộc. Nhiều vụ sách nhiễu, bắt bớ, đàn áp quyền tự do tôn giáo- tín ngưỡng tại các địa phương trên cả nước Việt Nam bị nêu rõ trong báo cáo.
02 Tháng Mười Hai 20228:33 CH(Xem: 380)
Đắp chiếu ba năm cỏ ngập đồng Mười hai ngàn tỷ no bụng ông Công trình vụn vỡ đống sắt rỉ Thuế dân chúng đập nát cái mông Tầm nhìn xa quá leo không tới Chia nhau bạc tỷ xây lầu hồng Dân nghèo chết dở quan phì thân Kể hoạch hại nước nát núi sông ! ***** Thuế dân nó đập nát mông đầu Kế sách quan to lỗ nhồn trâu Mười hai ngàn tỷ quan xơi gọn Trai mời gái gọi rượu hồng lâu Quan tham nhũng đỏ đời vương giả
27 Tháng Mười Một 20228:18 CH(Xem: 1150)
Mụ nguyễn thanh Nhàn Chỉ là sâu róm Môi giới chim cò Ăn tàn theo đóm Tên lê kim Cự Mới là sâu cha Rước formsa Tiêu tàn biển cá Nay vẫn an nhàn Sau vụ tượng vàng Hình hồ ác ma Đem dâng tổng chó Tên lê thanh Hải Mới là sâu ông Tác quái Sài Gòn Thủ Thiêm tan nát Lộc Hưng điêu tàn Trùm vạn thịnh phát Vẫn còn ngang nhiên Nhà cao lầu mát
26 Tháng Mười Một 20228:03 CH(Xem: 1272)
Câu chuyện anh em Biện Toại, Mười Chức liều mạng giữ đất được coi như một biểu tượng cho cuộc đấu tranh và phản kháng của người nông dân với chính sách đất đai thời Pháp thuộc. Nhiều trang viết, bộ phim đã nói về nó; như phim Đất phương Nam nổi tiếng một thời của đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn vào cuối những năm 1990. Bây giờ, người dân mới chỉ giữ kẻ phá hoại vườn cây của mình thôi mà đã bị khởi tố, bắt giam, vậy chẳng phải cộng sản ngày nay còn ác hơn thực dân Pháp khi xưa hay sao. Công lý nào cho những người nông dân thấp cổ bé họng này nữa?
25 Tháng Mười Một 20229:00 CH(Xem: 1763)
Với bề dày thành tích bất hảo của mình, đảng csVN chỉ là tập hợp của những kẻ điếm đàng, những tên điếm thúi, chúng nó nói đảng chúng nó chọn lẽ phải thế nhưng chúng nó 3 lần bỏ phiếu trắng để ủng hộ nước Nga của tên trùm KGB Putin xâm lược Ukraine, chúng không sợ rằng mai nay việc xâm lược một quốc gia khác sẽ là tiền lệ và khi TQ xâm chiếm VN thì cũng sẽ chẳng có quốc gia nào bênh vực, bởi vì VN đâu có chọn lẽ phải, không những thế cứ nhìn vào những phát ngôn của đảng và suy ngược lại sẽ ra ngay đáp án, chúng nó qua Mỹ năn nỉ ỉ ôi cầu cạnh xong...
19 Tháng Mười Một 20228:07 CH(Xem: 2121)
Cuộc phỏng vấn kéo dài 11 phút. Ông Suzuki dùng khoảng 1 phút rưỡi để lần lượt nêu 4 câu hỏi ngắn, đơn giản về thời cuộc, được phiên dịch ra tiếng Việt. Diễn tiến ngộ nghĩnh bất ngờ: Suzuki hỏi xong câu đầu thì Chủ tịch HCM vội lấy kính đeo vào mắt, nhìn xuống tập giấy cầm tay đặt trên bàn, nhặt lên, chỉnh gọng kính và đọc đúng ngay câu cần trả lời bằng tiếng Việt được soạn sẵn. Suzuki hỏi câu tiếp, HCM lại đeo kính vào, cầm giấy đọc thêm như trước cứ thế cho đến hết 4 câu phỏng vấn rất chóng qua. Nhiều nơi Bác đọc sai, ngắc ngứ.
16 Tháng Mười Một 20227:39 CH(Xem: 2166)
Đã không có tự do tối thiểu trên Internet thì làm sao có thể có được tự do tư duy và ngôn luận, cho nên thế giới lên án Việt Nam không có tự do Internet là điều không sai, bởi vì trong cái đất nước ngàn năm tăm tối đó bọn cai ngục chỉ muốn người dân mãi mãi ngu si để suy tôn mình trong một ước vọng trường trị ngàn đời cho nên dù cho Việt Nam có Internet đi chăng nữa thì sự thay đổi tư duy của người dân khó có thể có được trong một sớm một chiều như các quốc gia khác.
16 Tháng Mười Một 20227:38 CH(Xem: 1584)
Trong một bài đăng ngày 21/8/2021 với tiêu đề “Làm toán giúp Đảng,” ông đã tính toán dân số thành phố Hồ Chí Minh và nhu cầu thiết yếu của họ để kết luận rằng kế hoạch của chính quyền đưa quân đội đến thành phố lớn thứ hai cả nước với mục đích đi chợ giúp người dân trong thời gian phong tỏa là bất khả thi. Theo HRW, tuy kế hoạch đó phải hủy bỏ sớm hơn dự định, chính quyền hiển nhiên đã để mắt tới phát ngôn của Bùi Văn Thuận, và bắt ông chín ngày sau đó.
05 Tháng Mười Hai 2022
May mắn cho dân Việt Nam là khi Trung Cộng xua quân đánh vào các tỉnh biên giới, Lê Duẩn phải ngưng thúc đẩy kế hoạch “tập thể hóa.” Các cán bộ địa phương, nhìn tận mắt thấy những hậu quả thảm khốc, nhân cơ hội Bộ Chính Trị bận lo đối phó cuộc chiến tranh biên giới, đã từ từ ngưng thi hành rồi cho cả kế hoạch “Mao ít hơn Mao” này chìm xuồng! Nếu còn tiếp tục, chỉ trong một vài năm không biết nạn đói sẽ giết bao nhiêu người! Chiến dịch “dạy cho Việt Cộng một bài học” của Đặng Tiểu Bình đã vô tình cứu sống hàng trăm ngàn người Việt thoát nạn chết đói.
04 Tháng Mười Hai 2022
Chính vì những lẽ đó mà tôi vẫn phải viết bài cho Việt Nam, chính vì sự ngu hóa của đảng, vì những thế hệ ngàn năm tăm tối đó mà tôi vẫn phải tranh đấu, đem lại luồng ánh sáng sự thật để vén đám mây đen u mê mà đảng tạo ra để người dân VN hiếu được mình đã bị đánh cắp thứ gì và hy vọng rằng họ sẽ đứng lên để dòi lại những gì đã mất. Còn những kẻ vẫn cố tình bịt mắt che tại, vẫn khoác lác ba hoa về tự do, dân chủ, nhân quyền VN có thừa thì sẽ có một ngày, khi người dân bừng tỉnh cơn mê, khi họ đã hiểu được mình đã bị đảng cs đánh cướp những gì,..
04 Tháng Mười Hai 2022
Suốt cả ngàn năm chúng ta chẳng làm được gì đã đành, nhưng cũng chẳng học được gì cho ra trò. Nho giáo cũng chỉ là thứ bề ngoài lớt phớt để thi cử làm quan. Cả dân tộc chẳng có ai có tư tưởng riêng, chẳng ai dám nói cái gì lệch khỏi cái đã ghi trong sách. Đến kiến trúc cũng không có lấy một cái gì mới, xây rập khuôn như Tàu, nhưng nhỏ và xấu hơn. Hội họa thì trống trơn. Từ vua đến dân chủ yếu thích tử vi, bói toán. Tuyệt vời làm sao cho một nền văn hiến mấy ngàn năm.
04 Tháng Mười Hai 2022
Ban Tuyên giáo của Hà Nội không hiểu được, tại một quốc gia với một bộ máy kiểm duyệt và theo dõi công dân càng lúc càng chặt chẽ như ở Trung Quốc, động cơ nào thúc đẩy người dân xuống đường, thanh niên tập hợp nơi các cư xá đại học? Người biểu tình giương cao một tờ giấy trắng, họa hoằn lắm mới vang lên những khẩu hiệu “đòi tự do”, hay khẩu hiệu “không cần xét nghiệm mà cần thức ăn”. Cũng có những biểu ngữ thể hiện tình đoàn kết với người dân ở Tân Cương sau vụ một chung cư bị hỏa hoạn. Nhân viên cứu hỏa chậm đến hiện trường do các biện pháp...
02 Tháng Mười Hai 2022
1. Em Xi Kỳ Duyên Dáng nhận 30 chiếc, một chiếc chạy, 29 chiếc để trong garage làm “sô-rum” bán lại dần cho người hâm mộ. 2. Ranh nhân thành đạt lòng luôn hướng về “tổ quốc” thân yêu Triệu Thanh Trùng 60 chiếc – một chiếc chạy, một chiếc kéo, 58 chiếc còn lại tặng bạn bè, thân nhân... các cái để họ biết là Vệ Nàm đã “sản xuất” được xe ô-tô điện. 3. Khoảng 15 chiếc cho các loa phường hải ngoại, những cái loa sử dụng quốc tịch Âu, Mỹ, Úc..., có đô la rủng rỉnh trong túi, phát thanh hàng ngày trong chương trình Khúc Ruột Ngàn Dặm và niềm Tự Hào Pháo Tết Vệ Nàm.
01 Tháng Mười Hai 2022
Chuyện hồi đầu năm nay, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền… “không nghe, không thấy” và… “không làm gì cả”, bỏ thí hàng chục ngàn gia đình nông dân ở Long An, Tiền Giang từng dốc tất cả mọi thứ họ có (sức lực, vốn liếng) vào 20 héc ta thanh long, cuối cùng thanh long “chín đỏ đồng” nhưng không bán được, phải cho… bò ăn (6) hoàn toàn không… mới! Xây dựng kinh tế thị trường theo định hướng XHCN có thể khiến “chính sách tam nông” và “nông sản” ửng hồng nhưng đã có bao giờ sắc thái đó trở thành màu chủ đạo cho nông nghiệp – nông dân – nông thôn?
01 Tháng Mười Hai 2022
Cái gọi là “kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” là một loại thể chế kinh tế lai căng, nó muốn được phát triển như các nước tư bản nhưng lại cũng muốn bảo vệ lợi ích nhóm. Nhà nước giữ độc quyền các ngành mang tính thiết yếu tạo ra độc quyền nhà nước buộc dân phải chấp nhận. Trong Chính phủ có một “siêu ủy ban”, đó là Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, ủy ban này quản lý nguồn vốn đến 5 triệu tỷ đồng tức khoảng 200 tỷ đô la Mỹ. Ủy ban này được lập ra là để cho đảng luôn được đảm bảo phần hơn trong miếng bánh kinh tế đất nước bất chấp nền kinh tế có bị ảnh hưởng tiêu cực thế nào.
30 Tháng Mười Một 2022
Một điểm rất đáng lưu ý của sự tương đồng trong cách đàn áp này là, thoạt tiên các viên công an quay phim người biểu tình, để làm hồ sơ, mà chưa đánh đập bắt bớ vội. Tiếp theo là bắt bớ. Việc bắt bớ này sẽ tùy cơ ứng biến, nếu căng quá thì khoan hẳn bắt, mà là bắt nguội, dựa trên hồ sơ phim ảnh, cũng như đám “đặc tình” len lỏi trong “quần chúng”. Không có bộ máy thực thi pháp luật nào trên hành tinh này đông đúc như đội quân “đặc tình” của các chế độ cộng sản. Đó cũng là nguyên nhân hút hết nguồn lực quốc gia, làm cho các chế độ cộng sản… “hết pin”, không có sáng tạo để cạnh tranh được.
28 Tháng Mười Một 2022
Vinfast, một thương hiệu xe hơi non trẻ so với thế giới không phải của VN sản xuất - Phải nói cho rõ như thế - mà chỉ là một đơn vị gia công lắp ráp, tất cả các bộ phận đều được nhập từ TQ và Vinfast chỉ có mỗi một việc lắp ráp vô và cho rằng đó là thương hiệu của mình – tất nhiên họ cũng phải mua bản quyền mẫu mã của những thương hiệu nổi tiếng mà mình nhái – Cách làm của Phạm Nhật Vượng không khác gì tên gian thương Khải Silk dạo nào khi y mua cà vạt TQ về và khoác lác là của mình sản xuất và lên mặt dạy đời thiên hạ.
28 Tháng Mười Một 2022
Trong cái gọi là “tư tưởng Hồ Chí Minh” thì Đảng Cộng Sản hay nhắc đi nhắc lại câu nói “đảng và nhân dân là một” đấy là một câu nói hoàn toàn mị dân. Bởi ngay cả trong dân thì quyền lợi giữa các thành phần xã hội đã rất khác nhau đảng đứng về phía “toàn dân” sao được? Ví dụ hai người đang đánh nhau, tôi nói tôi “đứng về phía hai anh” thì đứng thế nào được? Đấy là nói xạo. Thực chất không có quyền lợi toàn dân và quyền lợi của đảng là một được, thực tế là đối nghịch nhau...