Chủ nghĩa Xã hội và độc tài cộng sản đối lập nhau

20 Tháng Năm 202110:30 CH(Xem: 491)

                Chủ nghĩa Xã hội và độc tài cộng sản đối lập nhau

1_2                                                             Hình từ bài chủ
Nguyễn Văn Đài

    RFA Blog
Trong gần 80 năm đã qua, để che đậy bản chất của chế độ độc tài thì đảng CSVN đã độc quyền về truyền thông để tuyên truyền lừa dối người dân rằng họ đang lãnh đạo đất nước xây dựng Chủ nghĩa Xã hội(CNXH).

Nhưng trên thực tiễn, chế độ độc tài CSVN tồn tại thì không bao giờ có CNXH. Có CNXH thì không bao giờ tồn tại được chế độ độc tài CSVN. Bởi vì độc tài cộng sản và CNXH là mang tính đối lập triệt tiêu lẫn nhau.

Bản chất cơ bản nhất, cốt lõi của CNXH là mọi người đều bình đẳng, giống như các nước Tư bản Bắc Âu, hay nước CHLB Đức mà tôi đang sinh sống.

Ví dụ: Về chính trị, tất cả mọi công dân ở CHLB Đức, EU trong đó có các nước Bắc Âu đều tự do và bình đẳng thành lập, tham gia các đảng chính trị, tự do ứng cử,...

Về truyền thông, mọi công dân có quyền thành lập cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình,... không bị kiểm duyệt, tự do chỉ trích chính phủ,...

Về phúc lợi xã hội, mọi người dân đều được học miễn phí tới hết đại học, được khám chữa bệnh miễn phí, được trợ cấp suốt đời nếu tàn tật, hay không có khả năng lao động, không có việc làm,...

Có thể nói những giá trị tốt đẹp nhất của CNXH mà đảng CSVN đã và đang ca ngợi thì lại đang hiện diện trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội hàng ngày ở các nước Tư bản Dân chủ.

Trong khi đó, bản chất cơ bản nhất của chế độ độc tài cộng sản Việt Nam là sự bất bình đẳng.

Ví dụ: Bất bình đẳng về chính trị, chỉ có khoảng 5,2 triệu công dân Việt Nam được thành lập và tham gia đảng CSVN. Còn hơn 90 triệu công dân thì bị cấm thành lập, tham gia các đảng chính trị khác.

Những người theo đạo Công giáo, Tin Lành, Hòa Hảo, Cao Đài,... không được tham gia an ninh, cảnh sát, sĩ quan trong quân đội,...

Quyền lực chính trị của đất nước gần 100 triệu dân, nhưng chỉ nằm trong tay tầng lớp chóp bu độc tài CSVN với 200 thành viên. Tầng lớp chóp bu độc tài CSVN ở nhiệm kỳ này sẽ lựa chọn tầng lớp chóp bu độc tài CSVN cho nhiệm kỳ sau để chuyển giao quyền lực chính trị.

Đại hội đảng toàn quốc hay bầu cử Quốc hội là các hình thức ngụy dân chủ trong đảng và ngoài xã hội. Hơn 5,2 triệu đảng viên đảng CSVN cũng bị cai trị bởi tầng lớp chóp bu độc tài CSVN.

Về quyền lực kinh tế, tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm 70 nguồn lực kinh tế thông qua các doanh nghiệp được gọi là của nhà nước. 15% nguồn lực kinh tế còn lại nằm trong tay tầng lớp tư bản đỏ và tư bản thân hữu với vài trăm ngàn người.

Tư liệu sản xuất giá trị nhất và tài sản đáng giá nhất là quyền sở hữu đất đai thì 100% nằm trong tay tầng lớp chóp bu độc tài CSVN. Họ thích cướp của người dân lúc nào là họ cướp thông qua dự án này nọ, chỉ bố thí cho người dân với giá rẻ mạt.

Gần 97 triệu dân chỉ nắm 5% nguồn lực kinh tế còn lại.

Về truyền thông, các phương tiện thông tin đại chúng như phát thanh, truyền hình, báo chí,... đều nằm trong tay tầng lớp chóp bu độc tài CSVN. Họ kiểm soát và chi phối toàn bộ từ nhân sự cho tới nội dung.

Có thể nói những bất công của xã hội loài người thì đang hiện diện trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của Việt Nam.

Như vậy, qua phần phân tích trên, chúng ta có thể nhận thấy có 2 loại hình CNXH.

Thứ nhất, CNXH dân chủ văn minh thì đã và đang hiện diện ở các nước Tư bản Dân chủ đa đảng;

Thứ hai, CNXH man rợ thì đã và đang hiện diện và gắn chặt với chế độ độc tài CS trên đất nước Việt Nam từ gần 80 năm qua.

Câu hỏi mà mọi người quan tâm là đảng CSVN có thể xây dựng được CNXH dân chủ, văn minh ở Việt Nam?

Muốn có được những bản chất, đặc trưng tốt đẹp của CNXH như các nước Bắc Âu thì phải có nền chính trị dân chủ đa đảng và mọi công dân đều bình đẳng. Nhưng đảng CSVN không thể tồn tại và giành được quyền lực chính trị trong nền chính trị dân chủ đa đảng với bầu cử tự do.

Đồng thời chế độ độc tài CSVN và CNXH là mâu thuẫn, đối lập với nhau. Đây là mâu thuẫn có tính chất triệt tiêu lẫn nhau. Có độc tài CSVN thì không bao giờ có CNXH, mà có CNXH thì không bao giờ tồn tại chế độ độc tài CSVN.

Do vậy, sự sụp đổ của mô hình CNXH man rợ mà đảng CSVN đang áp dụng ở Việt Nam là tất yếu, khách quan.

Gần 80 năm, đảng CSVN áp đặt thứ CNXH man rợ vào Việt Nam:

Những thập niên đầu tiên với chế độ quan liêu bao cấp, triệt tiêu kinh tế tư nhân, ngăn sông cấm chợ,... để cả đất nước Việt Nam chìm trong nạn nghèo đói, lạc hậu,...

Những thập niên gần đây, đảng CSVN tiến hành cải cách kinh tế, nhưng không cải cách chính chinh trị và tiến hành dân chủ hóa xã hội. Bởi vậy, cả thể chế kinh tế và chính trị đều bị khuyết tật.

Nhờ một số cải cách, kinh tế có phát triển, nhưng hậu quả của nó là khủng khiếp:

Tham nhũng trở thành quốc nạn, giặc nội xâm của dân tộc; rừng bị tàn phá, khai thác tài nguyên cạn kiệt, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng; đạo đức xã hội suy đồi, người tốt trở nên hiếm hoi, kẻ xấu thống trị xã hội; người dân hàng ngày đối diện với tai nạn giao thông kinh hoàng với hàng chục ngàn người chết mỗi năm, thực phẩm, thuốc chữa bệnh,.. giả, kém chất lượng, nhiễm độc tràn lan với hàng trăm ngàn người chết hàng năm,...;

Những giá trị cốt lõi và tốt đẹp của CNXH dân chủ chưa bao giờ xuất hiện ở Việt Nam.

Nhân dân Việt Nam ở trong và ngoài nước đều phẫn nỗ với chế độ độc tài CSVN. Họ chỉ chờ thời cơ trút sự tức giận bị dồn nén nhiều thập kỷ lên tầng lớp chóp bu độc tài CSVN.

Bởi vậy sự sụp đổ của chế độ độc tài CSVN và cái CNXH man rợ là tất yếu, khách quan và không thể đảo ngược.

Câu hỏi tiếp theo là đảng CSVN có biết và hiểu rằng họ đang áp dụng CNXH man rợ ở Việt Nam không?

Tất nhiên là họ biết và hiểu! Và họ đang run sợ khi ngày càng có nhiều người dân biết và hiểu điều này.

Vậy tại sao đảng CSVN không chịu thay đổi?

Thay đổi tức là đảng CSVN phải từ bỏ quyền lực tuyệt đối về chính trị, chấp nhận tự do, dân chủ đa đảng. Điều này trái với bản chất độc tài của đảng CSVN.

Mà khi thay đổi bản chất độc tài của chính mình thì đảng CSVN không còn là đảng CS nữa.

Vậy nên, một là nó phải trở thành một đảng khác, hai là đảng CSVN bị diệt vong.

Để tồn tại tới ngày hôm nay, đảng CSVN đã và đang làm gì?

Gần 80 năm tồn tại, đảng CSVN sử dụng 3 công cụ chính:

Thứ nhất là công cụ chuyên chính, là các lực lượng cảnh sát, an ninh, quân đội, tòa án, nhà tù để trấn áp, bắt cầm tù những người đối lập để đe dọa Nhân dân;

Thứ hai, khống chế về kinh tế để nắm dạ dày của Nhân dân;

Thứ ba, sử dụng bộ máy truyền thông khổng lồ để tuyên truyền dối trá, lừa bịp Nhân dân.

Câu hỏi cuối cùng là Nhân dân Việt nam phải làm gì để thoát khỏi chế độ đôc tài và thứ CNXH man rợ của đảng CSVN?

Mọi người dân đều phải nhận thức được nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi của mình trong việc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN.

Nhận thức và hành động phải luôn đi kèm với nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Sáu 20219:51 CH(Xem: 72)
Trừ một số người kinh doanh hoặc quan chức, phần lớn dân Việt Nam là nghèo. Người nghèo buôn bán kiếm ăn từng bữa không có vốn liếng trường kỳ. Chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội của Việt Nam quá yếu ớt, gần như người dân không thể trông chờ. Quỹ hỗ trợ thất nghiệp, thất thu do dịch bệnh cho người dân và cho cả doanh nghiệp được đánh giá là “chỉ thấy trên tivi). Vì thế, đóng cửa lâu thì doanh nghiệp chết, người làm thuê và người lao động nghèo cũng “chết” theo...
12 Tháng Sáu 202110:44 CH(Xem: 185)
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 202110:21 CH(Xem: 201)
Việc cho phép đồng bitcoin thanh toán như là đồng tiền chính thức ấy nó chỉ có cái lợi duy nhất là đất nước này vét được đồng tiền bẩn từ nước ngoài, nhưng ngược lại nó hạn chế khả năng ứng phó của ngân hàng trung ương trước tình huống nền kinh tế gặp khủng hoảng. Và điều quan trọng hơn, nền kinh tế El Salvador có thể bị sự trồi sụt thất thường của loại đồng tiền này tàn phá. Đây là một nguy hiểm khôn lường. Ông tổng thống 39 tuổi này đã “thả con tôm bắt con tép” rất thiếu sáng suốt hoặc có thể ông ta chịu áp lực ngầm nào đấy bởi bọn tội phạm có tổ chức.
10 Tháng Sáu 202110:51 CH(Xem: 310)
Cái danh hão “mục tiêu kép” (vừa phát triển kinh tế tốt vừa chống dịch giỏi) mà ĐCS đang đưa ra để tuyên truyền nó chính là cái bẫy làm cho Việt Nam trở thành viên gạch lót đường để Tàu bước lên đấy mà tiến vào thị trường Mỹ. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, không một quốc gia nào phát triển kinh tế tốt được, tuy nhiên ĐCS muốn mình “làm được những gì thế giới không thể làm” nên họ đã mở toang cửa để hàng Tàu ào ạt tràn vào dán mác “made in Vietnam” rồi xuất sang Mỹ để kiếm ưu đãi. Trung Quốc kiếm tiền bỏ túi còn CS Việt Nam kiếm tiếng để lừa nhân dân...
08 Tháng Sáu 20219:20 CH(Xem: 347)
Còn chuyện giá thuốc cũng là trò hề của chính trị Mỹ. Các nhà bào chế (pharma) kêu rằng vì nghiên cứu lâu, phí tổn cao nên giá thuốc đắt. Thế nhưng thực tế cho thấy có thuốc sản xuất đã lâu, tới kỳ bệnh phát khắp nơi, nhu cầu tăng vọt thì công ty tăng giá gấp 10%, 1000%, 7000%... lý do gì ngoài lòng tham vô đáy? Nếu vì tốn công thì chính quyền có thể quy định luật cho phép thời gian lấy lại vốn, cũng như giới hạn phần trăm lời mỗi năm chứ không thể thu lời hàng chục tỷ nhưng đến khi bị kiện tụng vì tai biến của thuốc thì khai phá sản, ôm tiền bỏ chạy...
07 Tháng Sáu 202110:22 CH(Xem: 372)
Chúng ta thường nghe lý luận: súng không tự nó giết người chỉ có người mới xiết cò súng và giết người. Vậy lỗi tại người chứ không phải tại cây súng. Loại lý luận cùn này vẫn còn được nghe cho tới ngày nay (2020). Không thấy ông tòa, phóng viên, giáo sư đại học, các nhà chính trị... lên tiếng nói rằng: Ai chế ra súng? Con người chế ra súng để giết sinh vật. Nếu súng có giá trị vũ khí như dao thì ai cũng có. Khi cả hai bên đều có súng thì chuyện gì xảy ra? Giết người như cơm bữa khi súng dùng thay luật lệ, cảnh sát. Vậy thì cảnh sát, luật để làm gì khi dân có súng?
07 Tháng Sáu 202110:20 CH(Xem: 383)
Khi bạn về hưu thì số tiền tối đa mà sở an sinh xã hội cho bạn mỗi tháng là 3,770 đô la cho năm 2019. Số tiền này không phải ai cũng được mà là dựa vào số tiền lương mà bạn đã làm, đã đóng vào trong quỹ an sinh xã hội. Bạn làm ít thì bạn sẽ nhận tiền ít. Bạn làm nhiều thì bạn sẽ nhận tối đa con số bên trên. Dĩ nhiên đây là con số rất lớn dành cho những người không có tài sản, không phải thuộc loại giàu có khi họ về hưu, không đi làm. Còn đối với những nhà triệu phú ở Mỹ, khi họ về hưu, đồng tiền của họ vẫn tiếp tục thu vào dù họ không đi làm bởi họ bỏ tiền vào một công ty nào đó....
05 Tháng Sáu 20219:55 CH(Xem: 695)
việc TQ chứng minh tính hiệu quả vắc xin của họ với WHO là một chuyện, nhưng những lô hàng xuất qua Việt Nam có chất lượng như thế nào? Không loại trừ một giả thuyết loại vắc xin này có công hiệu nhất thời chế ngự virus nhưng trong đó có một loại hóa chất hủy diệt cơ thể con người phát tác sau nhiều năm. Một kế hoạch thủ tiêu một dân tộc cứng đầu chống đối TQ xưa nay là điều mà TQ luôn nhắm tới, tất nhiên đây chỉ là giả thuyết, tuy nhiên với những gì đã từng xảy ra trong giòng lịch sử cho thấy đây là một giả thuyết có cơ sở (dù không đủ mạnh), nhưng đó là điều người Việt Nam phải dè chừng...
05 Tháng Sáu 20219:50 CH(Xem: 515)
Chiến dịch chích ngừa vaccine của các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và quốc gia Bahrain, được xem là những chiến dịch nhanh nhất trên thế giới, đến nay họ đã chích ngừa trên 50% tổng dân số. Tuy nhiên, họ vẫn không kiểm soát được đại dịch COVID-19, số lượng người nhiễm bệnh mỗi ngày vẫn ở mức cao, chưa có xu hướng giảm. Hầu hết các mũi chích ngừa của các quốc gia này đều chủ yếu dựa vào vaccine Sinopharm của Trung Quốc, loại vaccine được cung cấp cho tất cả người dân kể từ cuối năm 2020.
03 Tháng Sáu 20219:44 CH(Xem: 646)
Cuộc bầu cử giả hiệu ngày 23/5 vừa qua được ví như là một kho xăng, còn mỗi bệnh nhân nhiễm Covid – 19 là một đốm lửa. Nếu chính quyền CS không lấy đóm lửa đó quẳng vào kho xăng thì làm sao xăng bùng cháy giữ dội như hôm nay? Dù cho chính quyền này đang biến Hội Truyền Giáo Phục Hưng thành bao cát để xã hội trút giận thì bản chất vấn đề vẫn không thay đổi. Sự thật vẫn là do ĐCS đã ép mồi lửa phải châm vào xăng cho ngọn lửa dịch bùng phát chứ không ai khác. Việc cho báo chí đồng loạt tố Hội Truyền Giáo Phục Hưng là hành động gắp lửa bỏ tay người...
14 Tháng Sáu 2021
Trừ một số người kinh doanh hoặc quan chức, phần lớn dân Việt Nam là nghèo. Người nghèo buôn bán kiếm ăn từng bữa không có vốn liếng trường kỳ. Chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội của Việt Nam quá yếu ớt, gần như người dân không thể trông chờ. Quỹ hỗ trợ thất nghiệp, thất thu do dịch bệnh cho người dân và cho cả doanh nghiệp được đánh giá là “chỉ thấy trên tivi). Vì thế, đóng cửa lâu thì doanh nghiệp chết, người làm thuê và người lao động nghèo cũng “chết” theo...
12 Tháng Sáu 2021
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 2021
Việc cho phép đồng bitcoin thanh toán như là đồng tiền chính thức ấy nó chỉ có cái lợi duy nhất là đất nước này vét được đồng tiền bẩn từ nước ngoài, nhưng ngược lại nó hạn chế khả năng ứng phó của ngân hàng trung ương trước tình huống nền kinh tế gặp khủng hoảng. Và điều quan trọng hơn, nền kinh tế El Salvador có thể bị sự trồi sụt thất thường của loại đồng tiền này tàn phá. Đây là một nguy hiểm khôn lường. Ông tổng thống 39 tuổi này đã “thả con tôm bắt con tép” rất thiếu sáng suốt hoặc có thể ông ta chịu áp lực ngầm nào đấy bởi bọn tội phạm có tổ chức.
10 Tháng Sáu 2021
Cái danh hão “mục tiêu kép” (vừa phát triển kinh tế tốt vừa chống dịch giỏi) mà ĐCS đang đưa ra để tuyên truyền nó chính là cái bẫy làm cho Việt Nam trở thành viên gạch lót đường để Tàu bước lên đấy mà tiến vào thị trường Mỹ. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, không một quốc gia nào phát triển kinh tế tốt được, tuy nhiên ĐCS muốn mình “làm được những gì thế giới không thể làm” nên họ đã mở toang cửa để hàng Tàu ào ạt tràn vào dán mác “made in Vietnam” rồi xuất sang Mỹ để kiếm ưu đãi. Trung Quốc kiếm tiền bỏ túi còn CS Việt Nam kiếm tiếng để lừa nhân dân...
08 Tháng Sáu 2021
Còn chuyện giá thuốc cũng là trò hề của chính trị Mỹ. Các nhà bào chế (pharma) kêu rằng vì nghiên cứu lâu, phí tổn cao nên giá thuốc đắt. Thế nhưng thực tế cho thấy có thuốc sản xuất đã lâu, tới kỳ bệnh phát khắp nơi, nhu cầu tăng vọt thì công ty tăng giá gấp 10%, 1000%, 7000%... lý do gì ngoài lòng tham vô đáy? Nếu vì tốn công thì chính quyền có thể quy định luật cho phép thời gian lấy lại vốn, cũng như giới hạn phần trăm lời mỗi năm chứ không thể thu lời hàng chục tỷ nhưng đến khi bị kiện tụng vì tai biến của thuốc thì khai phá sản, ôm tiền bỏ chạy...
07 Tháng Sáu 2021
Chúng ta thường nghe lý luận: súng không tự nó giết người chỉ có người mới xiết cò súng và giết người. Vậy lỗi tại người chứ không phải tại cây súng. Loại lý luận cùn này vẫn còn được nghe cho tới ngày nay (2020). Không thấy ông tòa, phóng viên, giáo sư đại học, các nhà chính trị... lên tiếng nói rằng: Ai chế ra súng? Con người chế ra súng để giết sinh vật. Nếu súng có giá trị vũ khí như dao thì ai cũng có. Khi cả hai bên đều có súng thì chuyện gì xảy ra? Giết người như cơm bữa khi súng dùng thay luật lệ, cảnh sát. Vậy thì cảnh sát, luật để làm gì khi dân có súng?
07 Tháng Sáu 2021
Khi bạn về hưu thì số tiền tối đa mà sở an sinh xã hội cho bạn mỗi tháng là 3,770 đô la cho năm 2019. Số tiền này không phải ai cũng được mà là dựa vào số tiền lương mà bạn đã làm, đã đóng vào trong quỹ an sinh xã hội. Bạn làm ít thì bạn sẽ nhận tiền ít. Bạn làm nhiều thì bạn sẽ nhận tối đa con số bên trên. Dĩ nhiên đây là con số rất lớn dành cho những người không có tài sản, không phải thuộc loại giàu có khi họ về hưu, không đi làm. Còn đối với những nhà triệu phú ở Mỹ, khi họ về hưu, đồng tiền của họ vẫn tiếp tục thu vào dù họ không đi làm bởi họ bỏ tiền vào một công ty nào đó....
05 Tháng Sáu 2021
việc TQ chứng minh tính hiệu quả vắc xin của họ với WHO là một chuyện, nhưng những lô hàng xuất qua Việt Nam có chất lượng như thế nào? Không loại trừ một giả thuyết loại vắc xin này có công hiệu nhất thời chế ngự virus nhưng trong đó có một loại hóa chất hủy diệt cơ thể con người phát tác sau nhiều năm. Một kế hoạch thủ tiêu một dân tộc cứng đầu chống đối TQ xưa nay là điều mà TQ luôn nhắm tới, tất nhiên đây chỉ là giả thuyết, tuy nhiên với những gì đã từng xảy ra trong giòng lịch sử cho thấy đây là một giả thuyết có cơ sở (dù không đủ mạnh), nhưng đó là điều người Việt Nam phải dè chừng...
05 Tháng Sáu 2021
Chiến dịch chích ngừa vaccine của các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và quốc gia Bahrain, được xem là những chiến dịch nhanh nhất trên thế giới, đến nay họ đã chích ngừa trên 50% tổng dân số. Tuy nhiên, họ vẫn không kiểm soát được đại dịch COVID-19, số lượng người nhiễm bệnh mỗi ngày vẫn ở mức cao, chưa có xu hướng giảm. Hầu hết các mũi chích ngừa của các quốc gia này đều chủ yếu dựa vào vaccine Sinopharm của Trung Quốc, loại vaccine được cung cấp cho tất cả người dân kể từ cuối năm 2020.
03 Tháng Sáu 2021
Cuộc bầu cử giả hiệu ngày 23/5 vừa qua được ví như là một kho xăng, còn mỗi bệnh nhân nhiễm Covid – 19 là một đốm lửa. Nếu chính quyền CS không lấy đóm lửa đó quẳng vào kho xăng thì làm sao xăng bùng cháy giữ dội như hôm nay? Dù cho chính quyền này đang biến Hội Truyền Giáo Phục Hưng thành bao cát để xã hội trút giận thì bản chất vấn đề vẫn không thay đổi. Sự thật vẫn là do ĐCS đã ép mồi lửa phải châm vào xăng cho ngọn lửa dịch bùng phát chứ không ai khác. Việc cho báo chí đồng loạt tố Hội Truyền Giáo Phục Hưng là hành động gắp lửa bỏ tay người...