Ông trọng- già mà chưa lớn!

10 Tháng Năm 20219:12 CH(Xem: 513)
                                   Ông trọng- già mà chưa lớn!

182413897_854429958749488_8693541679395691558_n                                                                  Hình từ bài chủPhạm Minh Vũ

     Người xưa có câu: ngoài 60 nói gì cần phải suy nghĩ thật kỹ, tới khi 70 nói gì thì phải thật chính xác cái đó.
Người bình thường nói thì phải đúng là thuộc phạm trù đạo đức đã đành, là lãnh đạo quốc gia nói không chỉ đúng mà phải thật sâu sắc nữa mới xứng đáng là người lãnh đạo.
Ông trọng, qua buổi gọi là tiếp xúc cử tri hôm 08/05 tại Hà Nội tôi thấy ông không những phát ngôn ba xạo, hồ đồ, mà lại còn mang bản sắc ngáo danh của những kẻ mắc bệnh tự ti hèn kém lắm.
Ông trọng trong buổi tiếp xúc đó khoe khoang chuyện ngày xưa ông tìm cách đi lính nhưng trên thực tế là ông trọng trốn lính.
Với tư cách lãnh đạo quốc gia, mà lại có sự lươn lẹo như thế không thể chấp nhận được.
Trong buổi tiếp xúc này, ông trọng khoe rằng “Việt Nam không hề thua kém ai”?
Là một người dân thiện lương, không ai lại mong Việt Nam thua kém ai, nhưng trên thực tế hiện nay, dưới sự lãnh đạo của đảng của ông trọng, thì Việt Nam ta đang hơn người ta cái gì?
Là một quốc gia tự hào là vựa lúa lớn trên thế giới, thế mà mới đây lại nhập thóc của Cam-pốt.
Là quốc gia có nền kinh tế chạm đáy của thế giới, còn thua xa cả Lào và Cam-pốt, thì có gì mà tự hào? Nhìn qua bển coi Lào và Cam Pốt mua camry chở rơm cho bò ăn, còn Việt Nam thì phải sao?
Là một quốc gia không có phát minh khoa học, không đóng góp gì cho thế giới cả về nghệ thuật, âm nhạc, hay chỉ tự hào suông vài ba trận bóng đá ao nhà để lên cót cho những kẻ bệnh hoạn cuồng đảng?
Là một quốc gia, chiếc ốc vít phải đi nhập khẩu, mà lại tự hào nào là sản xuất xe hơi, điện thoại, và chính sự kiện đó lột trần cho thế giới thấy Việt Nam là một quốc gia ăn cắp, mua máy của Đức, linh kiện của tàu về ráp thành xe VinFast thế là tự hào cái gì?
Việt Nam là quốc gia tỉ lệ ung thư cao hàng đầu thế giới, khi bệnh thì chỉ quan chức lãnh đạo sang tư bản để chữa còn dân thì chờ ngày ra nghĩa trang.
Chưa kể về quân sự, khi kẻ thù Trung Quốc xâm chiếm biển đảo Việt Nam thì ông trọng lại cho rằng đánh đấm thì sao họp đại hội, còn với dân thì vô tư kéo 3 ngàn quân nã súng rền trời chỉ vì đất đai. Tự hào vì hèn với giặc ác với dân chăng?
Ông trọng tự hào thuế cao nhất thế giới mà mức sống của dân thấp nhất thế giới chăng?
Tự hào vì nhân tài ra đi đầu không ngoảnh lại, đạt nhiều thành tựu ở xứ người còn về Việt Nam chạy Grab chăng?
Hay tự hào vì Việt Nam là quốc gia có số dân đi làm thuê làm mướn cao nhất thế giới?
Dân oan nằm đầy đường nhà quan chức trung ương mà quan phớt lờ điều đó đáng tự hào?
Hay tự hào độ giàu quan chức Việt Nam, vàng, đô la trong két sắt không thua kém ai vậy ông trọng?
Già rồi, về nghỉ cho khỏe đi, càng nói càng rối giống như con đường tiến lên chủ nghĩa xã hội vậy- ông trọng.
Dân ăn xong còn còng lưng đi làm để đóng thuế cho quan vơ vét, hơi đâu nghe ông trọng phét lác!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Sáu 202111:09 CH(Xem: 63)
Làm sao mà các tập đoàn dược phẩm lớn của Đức, Anh, Mỹ lại chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc của mình cho Việt Nam khi sáng chế của họ đang hốt bộn tiền trong bối cảnh toàn cầu đang khát nguồn cầu và nguồn cung đang thiếu?! Hơn nữa làm sao mà chuyển giao công nghệ cho một đất nước kiên định con đường cộng sản, đặt mình vào vị trí kẻ thù của khối tư bản, quan trọng hơn khi có được công nghệ thì chúng sẽ sản xuất thuốc ra để BÁN cho người dân chứ không phải là phục vụ cho con người!
22 Tháng Sáu 202111:07 CH(Xem: 42)
Rồi liên tiếp xây hàng loạt tượng đài trăm tỷ tới ngàn tỷ, cổng chào nhà hát đua nhau như tổng tấn công vào ngân sách, đánh cho nhân dân lụi tàn. Một mặt các ông đi vay hàng triệu tỷ, mặt khác tăng thuế má đẩy nhân dân xuống bùn khốn khổ.Ngay lúc khốn cùng như lúc này, mà các ông vẫn nghĩ tới chuyện vơ vét thì thật bất nhẫn, vô tâm. Có nước nào mà có cả rừng tượng đài như ở VN không? Có nước nào mà chính phủ lại xin dân tiền cắc mà lại đổ tiền hàng trăm tỷ xây cái tượng vô nghĩa như thế không?
22 Tháng Sáu 202111:04 CH(Xem: 32)
ĐCS muốn độc quyền cai trị đất nước cũng vì quyền lợi của nó. Tự điều 4 Hiến pháp nó đã nói lên sự tham lam vô biên của cái đảng này rồi. Quyền lợi của nó là tối thượng, nếu có điều luật nào cần cho phát triển đất nước mà bị vướng quyền lợi của đảng thì muôn đời nó không được sửa được. Quyền lợi đất nước phải bị hy sinh để cho đảng ăn ngập mặt. Đấy là bản chất của vòng kim cô thể chế chính trị. Còn CS thì quyền lợi đất nước, quyền lợi nhân dân chỉ là thứ thứ yếu đứng sau quyền lợi đảng. Nguyên tắc này sẽ không bao giờ thay đổi dưới thời CS được, không bao giờ.
21 Tháng Sáu 202110:33 CH(Xem: 132)
Đóng tiền thì bọn tòa Đại Sứ, Lãnh sự quán sẽ ăn trước, chúng phù phép các con số và chỉ đưa về một phần nào, sau đó về đến bọn Mặt Trận Tổ Quốc thì bọn chúng lại cắn thêm một miếng nữa, hay có thể ngâm lại gửi nhà băng kiếm lời, sau đó mới chuyển cho những đơn vị có trách nhiệm đi mua, khi đến bọn này thì chỉ còn xương xẩu, chúng nó sẽ tìm cách ngã giá huê hồng, thậm chí trộn thuốc lỡm của TQ với giá rẻ mạt để đem về chích cho người dân! Ấy thế mà khi người dân Việt Nam lê tấm thân còm cỏi của mình đến điểm chích ngừa để được tiêm vắc xin thì chúng nó lại trấn lột thêm tiền với danh nghĩa "thu phí dịch vụ"
21 Tháng Sáu 202110:31 CH(Xem: 106)
Muốn chống dịch hiệu quả, tại sao ngay từ đầu khi dịch CHƯA BÙNG PHÁT tại VN, không chuẩn bị ngân sách hỗ trợ dân, không lo giao dịch mua vacxin phòng dịch cho dân mà..... chưa chi đã vỗ ngực khoe "VN đã BẮT NHỐT ĐƯỢC con Virus Vũ Hán", "VN đã chống dịch thành công", "đã dập xong dịch đầu tiên trên thế giới".... "VN đã TỰ SẢN XUẤT ĐƯỢC BỘ KIT XÉT NGHIỆM COVID - 19 và xuất khẩu ra thế giới sớm nhất", "VN đã nghiên cứu và SX ra Vacxin phòng chống dịch Virus Vũ Hán"...v.v.... Để bây giờ.... khi dịch bùng phát mạnh tại VN thì..... chính phủ KHÔNG CÓ TIỀN...
21 Tháng Sáu 202110:30 CH(Xem: 84)
Tại sao lại cấm chợ tự phát ngoài trời, để đẩy dân vào chợ có không gian kín hơn hay đẩy dân và siêu thị chật chội, kín có không gian tạo điều kiện thuận lợi cho Virus tán phát. Một cách chống dịch cực đoan và ngu dốt, sao không hướng dẫn người dân giữ khoảng cách để hoạt động buôn bán an toàn hơn? Mà phải duy ý chí, Mẹ con họ còn lo bao nhiêu khoản chi khác mà tất cả dựa vào những mẹt trái cây kia. Các ông có lương và phụ cấp hàng tháng cao rồi nên đâu hiểu tâm trạng của người dân đen ngày qua ngày dựa vào vài cái mẹt này.
21 Tháng Sáu 202110:28 CH(Xem: 255)
Đáng phê phán hơn khi trong cơn khủng hoảng vắc xin đảng csVN đã muối mặt nhận 500 ngàn liều vắc xin Sinopharm của TQ sản xuất và có thể đem chích ngừa cho công nhân tại các khu công nghiệp. Đây là loại vắc xin không công hiệu, không biết trước rằng có thể tử vong hay không, đó là còn chưa nói đến trong đó có thể chứa những loại hóa chất phá hủy cơ thể con người sau nhiều năm. Đó chính là đảng cộng sản, là chính phủ của những tên đảng viên đảng cộng sản, và cái quốc hội cộng sản bù nhìn tay sai bao gồm những ứng viên vừa đắc cử vẫn điềm nhiên tọa thị...
21 Tháng Sáu 202110:27 CH(Xem: 73)
Dân đang lâm đại nạn giữa cơn dịch dã, và cần một chính quyền phụ sự “vì dân” hơn bao giờ hết. Lúc này là cơ hội tốt nhất để chính quyền gây dựng niềm tin với một dân chúng vốn đã bị xói mòn niềm tin chứ không phải lại gây nên nỗi thất vọng hoàn toàn bằng những quyết sách không hợp nhân tâm như thế. Lòng dân mới là nơi cần đặt tượng đài, tượng đài của niềm tin vào chính quyền. Mà để dựng lên được cái tượng đài ấy thì lại rất cần ngưng lại những tượng đài tiền tỉ bên ngoài kia.
21 Tháng Sáu 202110:24 CH(Xem: 70)
Những câu chuyện “làm mồi” xuất hiện liên tục bất kể logic đã khiến việc kêu gọi quyên góp bị bóp méo tệ hại. Điển hình nhất là câu chuyện bé Nguyễn Trần Minh Anh mới 5 tuổi đã có số tiền 100 triệu để ủng hộ quỹ chống Covid-19 gây cho cộng đồng đặt ra nhiều câu hỏi, liệu nhà nước có nghĩ rằng chỉ số thông minh của người dân hiện nay quá thấp hay sự tuyên truyền ngày một lạc hậu của nhà nước đã đẻ ra sản phẩm rất khôi hài này? Rồi đây khi phân phối 500 ngàn liều vaccine vừa nhập từ Trung Quốc liệu người dân có sẵn lòng chịu chích thứ sản phẩm Made in China đã quá nhiều...
20 Tháng Sáu 202111:20 CH(Xem: 151)
ĐCS đã bỏ ra 4.000 tỷ đồng, tương đương 0,173 tỷ đô la tổ chức trò hề bầu cử để rồi nửa tháng 6, nền kinh tế Việt Nam phải trả bằng cái giá “thâm hụt thương mại đến 1,35 tỷ đô la”. Tính ra, ĐCS bỏ ra một đồng cho bầu cử thì trong 15 ngày thôi nó đã phá nền kinh tế 8 đồng. Một trò hề vô dụng nhưng sức phá hoại của nó rất lớn. Đấy chỉ là mới 15 ngày đầu tháng 6, hiện nay tình hình dịch bệnh vô cùng nghiêm trọng và Sài Gòn cùng với một số địa phương khác đang phải thêm thời gian giãn cách, dự đoán đến hết tháng 6 thì thâm hụt thương mại cả nước còn lớn hơn 1,35 tỷ đô la rất nhiều.
22 Tháng Sáu 2021
Từ khi internet ra đời, đội ngũ nhà báo tự do hay nhà báo “ngoài luồng” ở VN cũng xuất hiện ngày càng đông đảo. Chính những nhà báo tự do này đã góp phần đưa thông tin đa chiều, vạch ra nhiều sự thật mà đảng và nhà nước muốn bưng bít, che giấu, khai trí cho người dân. Chính họ là những nhà báo đúng nghĩa mặc dù nhiều người trong số họ không hề được đào tạo là nhà báo, họ chỉ là những công dân bình thường phẫn nộ trước những điều bất công, phi lý, trong xã hội mà ghi lại, bằng bất cứ phương tiện gì từ gõ bàn phím, thu audio, quay video bằng điện thoại v.v…
22 Tháng Sáu 2021
“Trong bối cảnh hiện nay, việc cấp phép khẩn cấp cho một loại vắc xin phòng COVID-19 là điều cần thiết. Tuy nhiên tất cả phải trên nguyên tắc đầy đủ các dữ liệu về mặt khoa học, phải chứng minh và trả lời được 3 câu hỏi lớn là: Có an toàn không, có sinh miễn dịch không và điều đặc biệt quan trọng đó là có hiệu lực bảo vệ không?” Đối với thông tin do Nanogen công bố, vaccine của hãng dược này có khả năng sinh miễn dịch 99,4%, “không hề thua kém và có phần cao hơn” cả các loại vaccine trên thế giới, ông Nguyễn Ngô Quang phản biện: “Đó chỉ mới là tính sinh miễn dịch. Nhưng...
21 Tháng Sáu 2021
Đáng phê phán hơn khi trong cơn khủng hoảng vắc xin đảng csVN đã muối mặt nhận 500 ngàn liều vắc xin Sinopharm của TQ sản xuất và có thể đem chích ngừa cho công nhân tại các khu công nghiệp. Đây là loại vắc xin không công hiệu, không biết trước rằng có thể tử vong hay không, đó là còn chưa nói đến trong đó có thể chứa những loại hóa chất phá hủy cơ thể con người sau nhiều năm. Đó chính là đảng cộng sản, là chính phủ của những tên đảng viên đảng cộng sản, và cái quốc hội cộng sản bù nhìn tay sai bao gồm những ứng viên vừa đắc cử vẫn điềm nhiên tọa thị...
21 Tháng Sáu 2021
Đấy là bức tranh thực tế về những hành động “chống dịch” của ĐCS. Thả cho dân tụ tập rồi cuối cùng phải dốc hết nội lực của nhà nước để áp đặt lệnh giãn cách xã hội, nếu chống dịch thành công thì nền kinh tế Việt Nam cũng thấm đòn. Tại sao chính quyền CS lại xả cho dân tụ tập đông người? Tại vì quá xem trọng những trò hề vô dụng để mị dân nên mới như vậy. Đó là thực tế được những số liệu mà báo chí nhà nước CS cung cấp, con số không biết nói dối, ấy vậy mà miệng của ĐCS Việt Nam thì vẫn hô hào “mục tiêu kép”(vừa chống dịch hay vừa phát triển kinh tế giỏi).
20 Tháng Sáu 2021
Sự chia rẽ về quan điểm trong giới thượng lưu trí thức. Đây là một dấu “chấm than” (!). Đại đa số trí thức VN ủng hộ Trump, một tay “dân túy” phi dân chủ ủng hộ các hành vi kỳ thị chủng tộc… Việc này khiến mọi hy vọng VN được “dân chủ hóa” bị dập tắt. Nay niềm hy vọng của dân VN thấp cổ bé miệng được nhen nhúm trở lại nhờ vào chủ trương đề cao nhân quyền của TT Biden. Ta không thể không hy vọng vào một chế dộ “dân chủ áp đặt” cho VN trong tương lai, như đã thấy ở Nhật, Đức và các quốc gia Đông Âu.
20 Tháng Sáu 2021
Vậy cháu gái hẳn là người phi thường kiểu như nhân vật truyền thuyết Thánh Gióng? Nếu không phải như vậy thì người lớn đã tạo dựng nên truyền thuyết, chứ tâm lý trẻ 5 tuổi bình thường mới có những xúc cảm nhất thời, chưa hình thành TÌNH CẢM sâu nặng với quê hương, đất nước, càng chưa có Ý THỨC trách nhiệm quốc gia, chưa đưa ra được những QUYẾT ĐỊNH lớn lao… Hơn nữa mọi sinh hoạt của cháu đều cần có người lớn chăm sóc, đã làm gì ra 100 triệu? Cháu cũng chẳng biết 100 triệu thì giá trị ra sao… Vậy là người lớn bắt bé phải thành “Thần tượng” chứ bé có biết, có muốn đâu!?
16 Tháng Sáu 2021
Cửa buồng lái có chốt trong để chống không tặc, phi công cho ông vào buồng lái (như hình Lý Nhã Kỳ khoe ngồi buồng lái) là vi phạm an toàn bay. Vậy, khi Đài Không lưu TSN báo phi công “huỷ phép cho hạ cánh” qua tần số VHF, tại sao ông ngồi ngoài buồng lái mà nghe được, để ông gọi can thiệp muốn cháy máy? Ông nên nhớ rằng, trước mỗi phi vụ, phi công đều làm kế hoạch bay (flight planning), trong đó có ghi tần số liên lạc và hướng phi đạo đến, và tần số – hướng phi đạo của các phi trường gần kề, nếu phi trường đến cấm đáp, do thời tiết hay sự cố.
16 Tháng Sáu 2021
Con người hôm nay quá ích kỷ. Không thể có con được nhưng vì ham muốn có con thì tại sao không xin con nuôi mà lại ích kỷ đòi hỏi phải là dòng máu của chính mình bằng tinh trùng của chồng và trứng của mình? Vấn đề không đơn giản là người mang thai giùm được trả tiền nhưng khi về già, do sự sinh con đó, ảnh hưởng đến sức khỏe của người mang thai giùm thì ai chịu trách nhiệm? Một con người ích kỷ sẽ dạy dỗ con mình ra sao ngoài cái tính ích kỷ mà đứa trẻ có thể bị ảnh hưởng từ người dạy dỗ?
14 Tháng Sáu 2021
Trừ một số người kinh doanh hoặc quan chức, phần lớn dân Việt Nam là nghèo. Người nghèo buôn bán kiếm ăn từng bữa không có vốn liếng trường kỳ. Chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội của Việt Nam quá yếu ớt, gần như người dân không thể trông chờ. Quỹ hỗ trợ thất nghiệp, thất thu do dịch bệnh cho người dân và cho cả doanh nghiệp được đánh giá là “chỉ thấy trên tivi). Vì thế, đóng cửa lâu thì doanh nghiệp chết, người làm thuê và người lao động nghèo cũng “chết” theo...
12 Tháng Sáu 2021
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!