Chúc mừng Ban Tuyên Giáo TW

28 Tháng Tư 202110:26 CH(Xem: 3193)

                            CHÚC MỪNG BAN TUYÊN GIÁO TW

 

images


Quyền Được Biết

 

     Được tin Ban Tuyên Giáo TW vừa chọn được một ông tướng quân đội có tên Nguyễn Trọng Nghĩa làm trưởng ban thay thế cho Võ Văn Thưởng và Phùng Xuân Nhạ nguyên là bọ trưởng Bộ Giáo làm phó ban, trang tin chúng tôi xin nhiệt liệt chúc mừng thành công lớn này của đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam!

Ở những nhiệm kỳ trước Ban Tuyên Giáo mà người dân mĩa mai gọi là Ban Chuyên Láo (BCL) đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nói láo vinh quang và cao cả của mình nhằm định hướng người dân tiếp tục ngu, tiếp tục tin vào những tấn tuồng dơ bẩn trong bóng tối của đảng, chúng tôi xin nêu ra vài vụ việc điển hình mà Ban Chuyên Láo đã bịp bợm kể từ sau khi tổ sư khai sinh ra quý vị, lãnh tụ cao quý hcm đã cho đàn em giết chết ân nhân của mình là bà Cát Hanh Long và viết bài báo “Địa chủ ác ghê” nhằm gắp lửa bỏ tay người…

Không nói chuyện bịp xa xưa chi cho mắc công, chúng tôi chỉ đưa ra vài vụ việc nổi đình nổi đám trong thời gian gần đây mà Ban Chuyên Láo đã thực hiện thành công, thậm chí rất thành công:

- Trưởng ban nội chính TW Nguyễn Bá Thanh bị phe nhóm Nguyễn Tấn Dũng đầu độc chết, từ Mỹ đưa về chỉ là cái xác không hồn, thế nhưng dưới tài đạo diễn của quý vị Ban Chăm Sóc Sức Khỏe TW cụ thể là Nguyễn Quốc Triệu (Trưởng ban, đã nghỉ hưu), Nguyễn Thế Kỷ (phó ban, nay là giám đốc Đài Tiếng Nói Tp Xác Ướp) đã phát ngôn rằng Bá Thanh còn khỏe lắm, ăn được cả tô cháo to và nói rằng “Tau có chi mô”! Đó không phải là làm theo chỉ đạo của quý vị thì còn ai khác có thể dám làm điều đó?!


- Trần Đại Quang (Nguyên bộ trưởng BCA – CTN) bị chính nguyễn phú trọng thuốc chết trong một thời gian ngắn ngủi thì quý vị lại phao tin rằng Quang bị “bệnh lạ.”
Làm gì có cái từ “bệnh lạ’ trong y văn thế giới?! Hơn nữa từ “Lạ” cũng được BCL chỉ đạo cho các báo đài trong nước dùng để viết về cái bọn giặc lạ mà lại quen khi chúng nó đánh cướp ngư trường, bắt giữ và tra tấn ngư dân Việt Nam. Về cái điểm hèn trong khía cạnh này phải gọi rằng quý vị là nhất!.

- Võ Văn Thưởng cựu trưởng ban BCL nhiệm kỳ vừa rồi là hạt giống đỏ của tên Võ Văn Kiệt, nguyên thủ tướng nước VNcs, kẻ đã từng nói “Ngày 30.04.1975 có triệu người vui và cũng có triệu người buồn” , thật là lời của Kiệt chỉ dùng để mị dân bởi vì sau lời nói của hắn thì triệu người vui vẫn cứ tiếp tục vui, còn triệu người buồn thì cứ việc gậm nhấm nổi buồn của mình. Có gì khác đâu sau phát ngôn của y?! Còn thằng con của hắn, kẻ ăn theo hào quang của cha mình chỉ là một tên ấu trỉ nhưng lại cực đoan, trong nhiệm kỳ của Thưởng cái được gọi là Dư Luận Viên AK 47 với hàng ngàn nhân viên đã ra đời nhằm phản biện (nói cho văn hóa thế thôi chứ cái lũ này chỉ biết chửi bới thô tục) những sự thật mà đảng cố tình che dấu. Chính cái lực lượng mà đảng trả tiền để theo dõi rình mò người dân trên mạng này đã cho thế giới thấy được nhà nước csVN chính là một nhà nước duy ý chí, độc tài toàn trị, còn người dân là những kẻ bị trị. Ngoài ra chính cái BCL này đã ‘tham mưu’ cho Bộ Chính Trị để làm ra cái Luật An NInh Mạng nhằm bịt miệng, bỏ tù người dân khi họ chỉ trích chế độ thối nát của quý vị, ngăn cấm người dân có quyền lên tiếng phản đối cái được gọi là “Luật Đặc Khu” để đảng csVN cho thuê nhưng thực chất là ngụy trang bán nước khi hợp đồng kéo dài đến 99 năm!

Ban Chuyên Láo là một cơ quan phát ngôn những chủ trương của đảng cầm quyền, mục tiêu của nó là: “Thần Thánh Hóa” lãnh tụ như hcm và băng đảng...; “Cường Điệu Hóa” nhằm bịp dân với những anh hùng không thật sự anh hùng, từ Lê Văn Tám, Võ Thị Sáu, Nguyễn Văn Trỗi cho đến những kẻ mà đảng muốn tung hê nhằm lợi dụng họ và thông qua đó để lừa mị dân lành, ngoài ra BCL còn có quyền chỉ đạo các cơ quan báo chí độc quyền của mình ru ngủ những thế hệ thanh niên rường cột nước nhà, công của BCL đối với đảng thật lớn nhưng tội đối với dân thật nặng!

Với luận điệu mà BCL ra rả vào đầu dân hàng ngày như: “đa đảng là phản động, thế lực thù địch, cực đoan, dân chủ rởm vv…;” cốt chỉ để bảo vệ vị thế độc tôn của một cái đảng độc tài thối nát mang tên cộng sản VN!
Vì sao đảng cs không muốn có đa đảng?
Bởi vì khi có đa đảng sẽ có một cấu trúc nhà nước Tam Quyền Phân Lập, khi đó ánh sáng sẽ xua tan đêm tối của loài quỷ dữ, những kẻ bất tài phải về vườn đuổi gà, chăn vịt, chúng không còn có thể khoác cái khuôn mặt đạo mạo giả tạo của mình với các chức danh bộ trưởng, thứ trưởng, giáo sư, trưởng ban này nọ mà phải về đúng vị trí của những kẻ thất học ngu dốt dưới đáy xã hội, tất nhiên khi không còn đặc quyền thì sẽ hết đặc lợi, một bọn ngu dốt quen thụ hưởng giàu sang phú quý thì ngu gì mà bọn chúng trao trả quyền lực về đúng cho những con người có tài thật sự, vì thế từ trên cao Bộ Chính Trị, dưới là Ban Chuyên Láo, Chính Phủ, Quốc Hội đều cùng một lòng bảo vệ chế độ, bám ghế đến cùng.

Cuối cùng khi chọn một thượng tướng quân đội có tên Nguyễn Trọng Nghĩa làm trưởng ban và Phùng Xuân Nhạ làm phó thì Ban Chuyên Láo đã cho toàn dân thấy được bản chất bịp bợm điêu toa của đảng.
Vì sao mà bịp bợm điêu toa ư?:

Không bịp bợm sao được khi một tên thượng tướng chỉ biết có chủ nghĩa Mác Xít - Lê Nit Nít đầy trong não, cái chủ nghĩa mà thế giới đã vứt vào sọt rác ngay cả từ cái nôi sinh ra nó thì tên trưởng ban này chỉ có là loại điêu toa, hắn phải bịp bợm điêu toa để người dân trong nước tin theo những lời hắn nói, để cho đảng của hắn tiếp tục nắm quyền cai trị dân tộc.

Không đĩ bợm sao được khi phó ban là Phùng Xuân Nhạ, một tên bộ trưởng mất dạy vô giáo dục khi hắn cho phép sinh viên Sư Phạm – một ngành nghề cao quý vì những ai chọn nó đa số đều sống thanh bạch – được phép bán dâm ba  lần, cũng chính hắn Phùng Xuân Nhạ đã bắt buộc các cô giáo phải đón tiếp các phái đoàn quan chức như gái bia ôm, ngoài ra trong nhiệm kỳ của y vấn nạn thi giả, bằng giả tràn lan không thể nào kiểm soát…

Như vậy có thể thấy rằng ngày tàn của đảng cs đã tới gần, một cơ quan chính trị đầu tàu cho cả quốc gia cộng sản được cai quản bởi hai nhân vật: một ông tướng ngu đần bố láo và một thằng phụ tá đĩ bợm đã vậy hắn còn láo toét bằng giọng nói ngọng líu ngọng lói thì cái Ban Chuyên Láo này nó không bị người dân nhổ nước miếng vào mặt mới là chuyện lạ!

Mời BCL xem lại các tác phẩm của mình:

Tác phẩm "Tô Cháo To"
Diễn viên chính: Xác chết Nguyễn Bá Thanh
Diễn viên phụ: Nguyễn Thị Kim Tiến - nguyên bọ trưởng Bộ Y đóng vai visitor cho thêm phần đáng tin.
index
Tác Phẩm "Bệnh Lạ"
Diễn viên chính: Trần Đại Quang
Diễn viên phụ: nguyễn phú trọng

Trần-Đại-Quang-trên-giường-bệnh-1
Kế tiếp xin BCL cho trình diễn tiếp bộ phim nhiều tập "Bệnh Lạ" với các diễn viên nguyễn phú trọng, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Xuân Phúc, Phạm Bình Minh, Phùng Quang Thanh, Nguyễn Chí Vịnh...

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Sáu 202210:58 CH(Xem: 269)
Trong các nền chính trị dân chủ đa Đảng, chính phủ luôn vì lợi ích của đất nước và Nhân dân mà phục vụ. Bởi vậy chính phủ luôn điều chỉnh chính sách thuế hợp lý để nền kinh tế phát triển và nguồn thu thuế cao, ổn định. Nhưng trong chế độ độc tài CSVN thì chóp bu độc tài CSVN chỉ nghĩ tới quyền lực và lợi ích của chúng. Và để có tiền nuôi bộ máy cai trị đất nước và Nhân dân, độc tài CSVN nghĩ kế tận thu thuế trong mọi lĩnh vực. Điều này càng suy yếu nền sản xuất và gây ra lạm phát.
27 Tháng Sáu 20229:01 CH(Xem: 209)
Nhà cầm quyền Cộng Sản hiện nay đang đứng giữa những lựa chọ khó khăn. Nếu giữ thuế xăng dầu cao thì doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp vận tải phải giảm quy mô hoạt động hoặc giải thể, ngành điện có thể phải tăng giá và toàn xã hội đối diện với nguy cơ lạm phát cao. Ngược lại, nếu dỡ bỏ thuế xăng dầu thì nhà nước thất thu và nguồn dự trữ xăng dầu của Việt Nam sẽ vơi đi, đất nước đối diện với nguy cơ mất an ninh năng lượng. Nếu nhà cầm quyền Cộng Sản dỡ bỏ thuế xăng dầu và tăng cường nhập khẩu mặt hàng này để tăng dự trữ nhằm đáp bảo năng lượng thì...
22 Tháng Sáu 20229:19 CH(Xem: 778)
Trở lại với bà K.L về nước hát những nhạc phẩm của anh chàng nhạc sỹ phản chiến T.C.S với số lượng fan hâm mộ đông đảo trong nước, đây hoàn toàn không phải là một hiện tượng âm nhạc riêng lẽ mà hòa cùng giòng nhạc này là hiện tượng nhạc Bolero rên rĩ, ảo não thinh hành tại miền nam trước năm 1975 cũng được làm sống lại với đa số người hâm mộ từ miền bắc, vùng đất cái nôi của cs, mà không những thế, tại đó còn có nhưng group, những nhóm nhỏ yêu chuộng quân phục Mỹ và VNCH, họ sưu tầm, trang phục và hẹn giao lưu cùng nhau trông thật buồn cười khi sinh sống...
16 Tháng Sáu 20228:41 CH(Xem: 904)
Luật mà đảng giành cho đảng viên của mình là một loại luật phi pháp luật, trong đó họ đặt ra cái được gọi là “xử lý nội bộ” trên tình đồng chí anh em, dù tội nặng đến thế nào nhưng do quen biết, qua lại, chung chi, họ xử cho nhau thật nhẹ với những cụm từ bào chữa như ”có quyết tâm, nhưng trình độ có hạn dẫn đến sai lầm chứ không cố ý…, đảng giao cho làm chứ không xin làm…” … và những lời bào chữa tương tự mà toàn dân nhìn vào đều muốn mữa, cá biệt hơn đảng còn đặt mình trên cả pháp luật mà điển hình là Nguyễn Phú Trọng với cương vị TBT đảng csVN đã...
16 Tháng Sáu 20228:41 CH(Xem: 736)
Đã từ lâu, quà biếu cho sếp bằng những chai rượu ngoại đắt tiền trở thành mốt thời thượng. Uống rượu ngoại đòi hỏi đồ ăn cũng cầu kì hơn bia, “sang chảnh” hơn bia nên nó được giới có quyền, có tiền ưa chuộng. Ông Đinh La Thăng, một Ủy viên Bộ Chính trị đang thi hành án tù cũng là người thích rượu ngoại. Ông thích uống những chai đắt tiền như Macallan 30 trị giá mỗi chai vài chục triệu. Từ thường dân đến quan chức các cấp, rượu bia vẫn là thứ mà người ta rất ưa dùng. Nếu chính sách về thức uống có cồn mà khắt khe như Thái Lan, như Singapore thì liệu rượu bia có trở nên...
16 Tháng Sáu 20228:40 CH(Xem: 777)
Ngày 3-1-2022, báo chí lề phải thông tin rầm rộ khởi tố cụ Lê Tùng Vân và ba thành viên Hoàng Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản bị bắt quả tang. Ngày 4 -1 lại đưa tin khởi tố về ba tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, loạn luân và lợi dụng quyền tự do dân chủ. Báo, đài quốc doanh, YouTube kền kền lại tung ra bản kết luận giám định ADN, vẽ ra phả hệ loạn luân. Ngày hôm sau lại công bố chỉ khởi tố theo Điều 331 và tiếp tục xem xét các tội danh khác.
13 Tháng Sáu 20229:12 CH(Xem: 824)
Cách đây 60 năm, có một cuộc chiến tương tự đã xãy ra, một bên muốn giải phóng bên kia mặc dù bên kia không cần bị giải phóng, đó là cuộc chiến Việt Nam 1954-1975. Trong 20 năm đó, người dân Miền Nam có đời sống kinh tế cao hơn người dân Miền Bắc. Đảng cộng sản Bắc Việt lại nói là người dân Miền Nam bị đàn áp, nghèo khổ, cần thanh niên Miền Bắc đem súng đạn vào giải phóng. Người dân Miền Bắc nghe thông tin của đảng và chấp nhận điều đó. Sau 20 năm chiến tranh, hơn 3 triệu người chết, người dân hai Miền gặp nhau, mọi người thấy ra sự thật phủ phàng...
12 Tháng Sáu 20228:40 CH(Xem: 919)
Kế sách trồng cây thế nào mà rừng xanh thành đồi trọc làm cho rừng không giữ được nước nên làm cho tiên tai tàn phá dữ dội hơn. Vì lợi ích mười năm trồng cây mà sao để cho nông dân Việt Nam không sống nổi với nghề nông? Lớp thì bỏ nghề nông đi bán vé số, đi làm công nhân, đi bán hàng rong vv... Người bám trụ với nghề nông thì trồng cây gì cũng thất, nuôi con gì cũng thất. Cứ được giá thì mất mùa, kịch bản diễn đi diễn lại từ năm này qua năm khác. Nông dân đổ mồ hôi trồng ra hoa trái, cuối cùng không bán được phải cầu cứu xã hội giải cứu.
11 Tháng Sáu 20229:44 CH(Xem: 1121)
Tội lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm hại lợi ích cá nhân, nhà nước (qua lời nói), nếu xét theo quan điểm của những quốc gia dân chủ văn minh thì đó chỉ là tội nhẹ, nếu có thì chỉ cần mức án giáo dục, răn đe vài tháng tù hay lao động công ích, thế nhưng tại Việt Nam những người vi phạm lại bị tuyên những mức án nặng nề, để làm gì? Để suy tôn ngôi vị tối cao của đảng cộng sản, một cái đảng đã bốc mùi thối um mà vẫn còn khoác cái mặt nạ đạo mạo khả kính để che đi cái khuôn mặt thật khả ố của mình...
10 Tháng Sáu 20229:20 CH(Xem: 1035)
Như ta biết, độc quyền thì ắt có quyền áp đặt giá bán. Chính sách của nhà nước CS Việt Nam hiện nay là chỉ có Ngân hàng Nhà nước được được độc quyền nhập khẩu vàng, và chỉ có nhà nước mới được quyền sản xuất vàng miếng. Việc sản xuất vàng miếng được nhà nước giao cho các công ty quốc danh độc quyền sản xuất và bán ra thị trường. Đây là một cơ chế chứa nhiều bất công xã hội, giúp cho nhà nước móc túi người dân một cách trắng trợn và đồng thời cũng tạo mảnh đất màu mỡ cho gian thương ngành vàng lộng hành.
09 Tháng Sáu 20229:36 CH(Xem: 1270)
một thằng Bộ Trưởng ngang nhiên ba tăng cho bán kit test dỏm, dẫn đến việc chẩn đoán sai và cách ly chung người không bệnh với người có bệnh khiến cho nhiều người đã phải chết ‘lầm’, mà đâu phải chỉ Nguyễn Thanh Long, con giòi Nguyễn Thị Kim Tiến còn mua thuốc ung thư giả về bán cho người bệnh, con giòi này còn khốn nạn hơn khi mua vaccine Quinvaxem 5/1 về chích cho trẻ sơ sinh dẫn đến hàng loạt cháu bé chỉ được sốn g có vài ngày trong cái thiên đường tối đen như mực mang tên nước CHXHCNVN. Bộ trưởng đã như vậy nói gì đến lũ đàn em giám đốc các...
06 Tháng Sáu 20229:45 CH(Xem: 967)
Muốn biết tại sao hãy nhìn vào chất lượng của con người lãnh đạo trong ĐCS. Như bài trước tôi đã nói “Làm chính sách thì kém hiệu quả nhưng phối hợp nhau trục lợi thì lại vô cùng hiệu quả” thì làm sao đưa nền kinh tế phát triển về chất được? Trung Quốc cũng tham nhũng, nhưng Tập Cận Bình trị tội tham nhũng rất nặng chứ không nhẹ như ông Trọng. Ông trọng bắt nhiều nhưng sự mạnh tay trong hình phạt rất yếu. Đấy là một trong các nguyên nhân, còn nguyên nhân chính, đó là Trung Quốc và Thái Lan làm chính sách tốt hơn Việt Nam.
02 Tháng Sáu 20228:37 CH(Xem: 1031)
Chuyện không có kiến thức nhưng không tham khảo ý kiến của các chuyên gia, không thèm nghe các khuyến cáo, cảnh báo khi chỉ đạo… “qui hoạch”, phê duyệt… “qui hoạch”, đã cũng như đang biến nhiều thành phố, thị xã, thị trấn ở Việt Nam thành… “nơi khó sống” vì cư dân phải đối diện với đủ loại vấn nạn (kẹt xe, ngập lụt vào mùa mưa, ô nhiễm do khói bụi, ô nhiễm mặt nước, sụt lún, sạt lở,…) và Hà Nội chỉ là một trong nhiều ví dụ. Chuyện Hà Nội càng ngày càng dễ ngập lụt nghiêm trọng chỉ là một trong số những nhân họa xuất hiện ở khắp nơi tại Việt Nam.
02 Tháng Sáu 20228:37 CH(Xem: 1189)
Còn ở Việt Nam thì hoàn toàn trái ngược, các cha mẹ học sinh phải còng lưng đi làm để lấy tiền mua sách vở cho con em, đóng thuế nuôi thầy cô giáo. Bức xúc hơn nữa là mỗi năm phải mua bộ sách giáo khoa khác nhau, cho dù là 2 anh em chỉ học cách nhau 1 lớp, ví dụ như là, thằng anh học lớp 3 lên lớp 4, sau đó thằng em từ lớp 2 lên lớp 3, nhà trường bắt phải mua bộ sách khác với lý do đổi mới cải cách chương trình. Điều đó cho thấy rằng chỉ khổ những gia đình nghèo đang bị Bộ giáo dục bóc lột tiền trên mồ hôi và nước mắt.
02 Tháng Sáu 20228:36 CH(Xem: 825)
Nguồn năng lượng xanh không thể là năng lượng giá rẻ nên về mặt kinh tế nó không thể cạnh tranh nổi với năng lượng hóa thạch. Các nước giàu đầu tư mạnh vào năng lượng xanh với hy vọng rằng, khi năng lượng hóa thạch dần trở nên đắt đỏ thì họ sẽ dễ dàng chuyển sang dùng năng lượng xanh. Đó là dự tính. Tuy nhiên kỷ nguyên dầu mỏ hóa đắt đã đến nhanh không ngờ, nó đến không do cạn kiệt mà do chiến tranh. Chiến tranh Ucraina đã làm cho EU thiếu hụt khí đốt nghiêm trọng và giá dầu tăng chóng mặt. Trong khi đó năng lượng xanh chưa kịp thay thế.
28 Tháng Sáu 2022
Trong các nền chính trị dân chủ đa Đảng, chính phủ luôn vì lợi ích của đất nước và Nhân dân mà phục vụ. Bởi vậy chính phủ luôn điều chỉnh chính sách thuế hợp lý để nền kinh tế phát triển và nguồn thu thuế cao, ổn định. Nhưng trong chế độ độc tài CSVN thì chóp bu độc tài CSVN chỉ nghĩ tới quyền lực và lợi ích của chúng. Và để có tiền nuôi bộ máy cai trị đất nước và Nhân dân, độc tài CSVN nghĩ kế tận thu thuế trong mọi lĩnh vực. Điều này càng suy yếu nền sản xuất và gây ra lạm phát.
27 Tháng Sáu 2022
Nhà cầm quyền Cộng Sản hiện nay đang đứng giữa những lựa chọ khó khăn. Nếu giữ thuế xăng dầu cao thì doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp vận tải phải giảm quy mô hoạt động hoặc giải thể, ngành điện có thể phải tăng giá và toàn xã hội đối diện với nguy cơ lạm phát cao. Ngược lại, nếu dỡ bỏ thuế xăng dầu thì nhà nước thất thu và nguồn dự trữ xăng dầu của Việt Nam sẽ vơi đi, đất nước đối diện với nguy cơ mất an ninh năng lượng. Nếu nhà cầm quyền Cộng Sản dỡ bỏ thuế xăng dầu và tăng cường nhập khẩu mặt hàng này để tăng dự trữ nhằm đáp bảo năng lượng thì...
22 Tháng Sáu 2022
Trở lại với bà K.L về nước hát những nhạc phẩm của anh chàng nhạc sỹ phản chiến T.C.S với số lượng fan hâm mộ đông đảo trong nước, đây hoàn toàn không phải là một hiện tượng âm nhạc riêng lẽ mà hòa cùng giòng nhạc này là hiện tượng nhạc Bolero rên rĩ, ảo não thinh hành tại miền nam trước năm 1975 cũng được làm sống lại với đa số người hâm mộ từ miền bắc, vùng đất cái nôi của cs, mà không những thế, tại đó còn có nhưng group, những nhóm nhỏ yêu chuộng quân phục Mỹ và VNCH, họ sưu tầm, trang phục và hẹn giao lưu cùng nhau trông thật buồn cười khi sinh sống...
16 Tháng Sáu 2022
Luật mà đảng giành cho đảng viên của mình là một loại luật phi pháp luật, trong đó họ đặt ra cái được gọi là “xử lý nội bộ” trên tình đồng chí anh em, dù tội nặng đến thế nào nhưng do quen biết, qua lại, chung chi, họ xử cho nhau thật nhẹ với những cụm từ bào chữa như ”có quyết tâm, nhưng trình độ có hạn dẫn đến sai lầm chứ không cố ý…, đảng giao cho làm chứ không xin làm…” … và những lời bào chữa tương tự mà toàn dân nhìn vào đều muốn mữa, cá biệt hơn đảng còn đặt mình trên cả pháp luật mà điển hình là Nguyễn Phú Trọng với cương vị TBT đảng csVN đã...
16 Tháng Sáu 2022
Đã từ lâu, quà biếu cho sếp bằng những chai rượu ngoại đắt tiền trở thành mốt thời thượng. Uống rượu ngoại đòi hỏi đồ ăn cũng cầu kì hơn bia, “sang chảnh” hơn bia nên nó được giới có quyền, có tiền ưa chuộng. Ông Đinh La Thăng, một Ủy viên Bộ Chính trị đang thi hành án tù cũng là người thích rượu ngoại. Ông thích uống những chai đắt tiền như Macallan 30 trị giá mỗi chai vài chục triệu. Từ thường dân đến quan chức các cấp, rượu bia vẫn là thứ mà người ta rất ưa dùng. Nếu chính sách về thức uống có cồn mà khắt khe như Thái Lan, như Singapore thì liệu rượu bia có trở nên...
16 Tháng Sáu 2022
Ngày 3-1-2022, báo chí lề phải thông tin rầm rộ khởi tố cụ Lê Tùng Vân và ba thành viên Hoàng Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản bị bắt quả tang. Ngày 4 -1 lại đưa tin khởi tố về ba tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, loạn luân và lợi dụng quyền tự do dân chủ. Báo, đài quốc doanh, YouTube kền kền lại tung ra bản kết luận giám định ADN, vẽ ra phả hệ loạn luân. Ngày hôm sau lại công bố chỉ khởi tố theo Điều 331 và tiếp tục xem xét các tội danh khác.
13 Tháng Sáu 2022
Cách đây 60 năm, có một cuộc chiến tương tự đã xãy ra, một bên muốn giải phóng bên kia mặc dù bên kia không cần bị giải phóng, đó là cuộc chiến Việt Nam 1954-1975. Trong 20 năm đó, người dân Miền Nam có đời sống kinh tế cao hơn người dân Miền Bắc. Đảng cộng sản Bắc Việt lại nói là người dân Miền Nam bị đàn áp, nghèo khổ, cần thanh niên Miền Bắc đem súng đạn vào giải phóng. Người dân Miền Bắc nghe thông tin của đảng và chấp nhận điều đó. Sau 20 năm chiến tranh, hơn 3 triệu người chết, người dân hai Miền gặp nhau, mọi người thấy ra sự thật phủ phàng...
12 Tháng Sáu 2022
Kế sách trồng cây thế nào mà rừng xanh thành đồi trọc làm cho rừng không giữ được nước nên làm cho tiên tai tàn phá dữ dội hơn. Vì lợi ích mười năm trồng cây mà sao để cho nông dân Việt Nam không sống nổi với nghề nông? Lớp thì bỏ nghề nông đi bán vé số, đi làm công nhân, đi bán hàng rong vv... Người bám trụ với nghề nông thì trồng cây gì cũng thất, nuôi con gì cũng thất. Cứ được giá thì mất mùa, kịch bản diễn đi diễn lại từ năm này qua năm khác. Nông dân đổ mồ hôi trồng ra hoa trái, cuối cùng không bán được phải cầu cứu xã hội giải cứu.
11 Tháng Sáu 2022
Tội lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm hại lợi ích cá nhân, nhà nước (qua lời nói), nếu xét theo quan điểm của những quốc gia dân chủ văn minh thì đó chỉ là tội nhẹ, nếu có thì chỉ cần mức án giáo dục, răn đe vài tháng tù hay lao động công ích, thế nhưng tại Việt Nam những người vi phạm lại bị tuyên những mức án nặng nề, để làm gì? Để suy tôn ngôi vị tối cao của đảng cộng sản, một cái đảng đã bốc mùi thối um mà vẫn còn khoác cái mặt nạ đạo mạo khả kính để che đi cái khuôn mặt thật khả ố của mình...
10 Tháng Sáu 2022
Như ta biết, độc quyền thì ắt có quyền áp đặt giá bán. Chính sách của nhà nước CS Việt Nam hiện nay là chỉ có Ngân hàng Nhà nước được được độc quyền nhập khẩu vàng, và chỉ có nhà nước mới được quyền sản xuất vàng miếng. Việc sản xuất vàng miếng được nhà nước giao cho các công ty quốc danh độc quyền sản xuất và bán ra thị trường. Đây là một cơ chế chứa nhiều bất công xã hội, giúp cho nhà nước móc túi người dân một cách trắng trợn và đồng thời cũng tạo mảnh đất màu mỡ cho gian thương ngành vàng lộng hành.