Đài loan: Cơ hội cho những quốc gia nhược tiểu

21 Tháng Tư 202111:11 CH(Xem: 360)

     ĐÀI LOAN: CƠ HỘI CHO NHỮNG QUỐC GIA NHƯỢC TIỂU

 
index


Nguyên Anh

 

 

Phát ngôn mới nhất của Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao TQ Lạc Ngọc Thành về việc thu hồi đảo quốc Đài Loan cho thấy quyết tâm của Bắc Kinh đã chín mùi, và một cuộc đối đầu quân sự có thể xảy ra vào bất cứ lúc nào với hành động tiên quyết thuộc về TQ.
Đây là một động thái đe dọa cụ thể và rõ ràng từ một quan chức ngoại giao chứ không phải từ tờ báo cực hữu Hoàn Cầu Thời Báo hay là người phát ngôn Bộ Ngoại Giao TQ như mọi khi.

Đài Loan chính thức nằm dưới sự quản lý của những người Quốc Dân Đảng của Tưởng Giới Thạch đã chạy về đây sau khi mất quyền kiểm soát trong nước, từ đó Đài Loan chính thức được mang tên Cộng Hòa Trung Hoa (ROC) hay còn được gọi là Trung Hoa Dân Quốc, một thể chế chính trị khác biệt hoàn toàn với nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Trung Hoa do đảng cộng sản cai trị, tuy nhiên Bắc Kinh vẫn xem Đài Loan là một phần lãnh thổ của mình và thu hồi về cố quốc vẫn là một chương trong kế sách “Một Trung Hoa” của họ, trong đó TQ hoàn toàn không mong muốn Đài Loan trở thành một quốc gia độc lập đứng ngoài vòng cương tỏa của mình. Kế sách này đã có từ rất lâu, nhưng dưới thời Tập Cận Bình đã được đẩy mạnh và họ hy vọng có thể có được ngay trong thập niên thứ ba của thế kỷ 21.

Tuy nhiên TQ đã vấp phải sự kháng cự quyết liệt của Đài Loan mà cụ thể là Bà Thái Anh Văn, một nữ Tổng thống có lập trường cứng rắn, sẵn sàng đối đầu bằng quân sự nếu điều đó là cần thiết cho nền độc lập của người dân đảo quốc, về ngoại giao Đài Loan có liên minh quân sự với Mỹ và sự bảo đảm này vẫn chưa làm cho Bắc Kinh nguôi tham vọng bành trướng, nhưng sự liên minh của Mỹ - Đài vẫn chưa dừng tại đó khi có thêm sự xuất hiện của Nhật, một đồng minh lâu năm của Mỹ. Nhật cũng có những tranh chấp với TQ về quần đảo Điếu Ngư Senkaku (được Mỹ trao trả lại cho Nhật vào năm 1971 nhưng vẫn đang tranh chấp chủ quyền cùng TQ và Đài Loan).

Về phía Đông TQ có tranh chấp đường biên giới dài 3440 Km giữa hai quốc gia Trung - Ấn, về phía nam TQ áp đặt và chi phối đảng csVN, Lào và CPC trên các lĩnh vực chính trị và kinh tế, ngoài ba dự án Đặc Khu đang gấp rút tiến hành tại Việt Nam, TQ còn xây dựng được căn cứ Hải quân Ream ở tỉnh Preah Sihanouk và tại Dara Sakor thuộc tỉnh Koh Kong, chiếm 20% đường bờ biển của Campuchia. Dự án khu công nghiệp, nhà ở và du lịch trị giá 3,8 tỷ USD bao gồm một cảng nước sâu và một đường băng sân bay dài 3,2 km có thể chứa hầu hết các loại máy bay quân sự.

Như vậy có thể thấy rằng kế hoạch “Một Trung Quốc” của Bắc Kinh không chỉ là Đài Loan, Hong Kong mà họ còn mong muốn vươn xa hơn khi lấn chiến lãnh thổ Ấn Độ, Việt Nam, Lào và CPC. Tuy nhiên điểm nóng hôm nay lại là Đài Loan, một ngòi nổ có thể dẫn đến xung đột quân sự và sau đó là một cuộc chiến tranh.


Có hai kịch bản cho TQ khi tiến hành vũ lực tiến đánh Đài Loan.


Chiến tranh cục bộ:

Theo sự khoác lác của giới cánh hữu trong quân đội TQ, họ có thể chiếm giữ Đài Loan trong vòng 48 tiếng đồng hồ, tất nhiên đây là một kế hoạch có chuẩn bị trước, tuy nhiên phát ngôn đó là một phát ngôn chủ quan khinh địch khi Đài Loan hôm nay đã nâng cấp kho vũ khí của mình lên từng ngày từng giờ để đối đầu làn sóng xâm lăng từ Đại Lục, do đó sẽ không dễ dàng như các nhà quân sự TQ nghĩ ra, ngoài ra khi động binh đánh chiếm Đài Loan tất nhiên Mỹ sẽ không đứng yên và Nhật cũng cùng chung công thức, các hạm đội của Liên Quân Mỹ - Nhật sẽ sẵn sàng ngăn chặn và đánh trả ngay lập tức. Một yếu điểm khác là công nghệ quốc phòng của TQ không theo kịp Mỹ, dù cho họ có phát triển quân đội thành khổng lồ với cơ số máy bay, chiến hạm..;  nhưng cũng sẽ mau chóng thảm bại với các loại vũ khí thông minh của Mỹ và Nhật, khi các lực lượng trên biển thảm bại kéo đến sự thất bại hoàn toàn của lực lượng bộ binh khi không có tiếp ứng và phải đối đầu cùng quân đội Đài Loan. Nếu xảy ra theo cục diện này thì chỉ trong vài ngày Bắc Kinh phải giương cờ trắng đầu hàng Liên Minh và phải để Đài Loan hoàn toàn độc lập và tách hẳn ra khỏi quỹ đạo lệ thuộc của TQ.


Chiến tranh vây hãm lâu dài trên nhiều mặt trận:

Chính phủ mới của Mỹ mà cụ thể là Tổng Thống Joe Biden có lẽ là một cao thủ bộ môn cờ vây, những chính sách của ông ta gần như liên minh cùng nhiều nước để vây hãm TQ vào một vòng vây của một cuộc chiến – bắt buộc phải thua!.

Nếu chính phủ Mỹ gài thế cờ cho Ấn Độ, Việt Nam, Đài Loan, Hong Kong, Tây Tạng hành động cùng một lúc thì đó chính là nước cờ chiếu bí mà TQ không thể nào có thể thoát được, phía Đông có chiến tranh biên giới với Ấn Độ, nội chiến từ Tây Tạng, biểu tình đòi dân chủ Hong Kong, chiến tranh đòi độc lập của Đài Loan, còn những quốc gia đang đòi chủ quyền tại Trường Sa như Việt Nam, Malayxia, Phillipine sẽ có cơ hội lật đổ cái được gọi là đường lưỡi bò mà TQ đã tự vẽ và áp đặt phi pháp chủ quyền của mình.

Theo đuổi một cuộc chiến tranh dài hạn trên nhiều mặt trận sẽ nhanh chóng làm cho TQ nghèo đi nhanh chóng khi phải trang trải chi phí khổng lồ cho chiến phí!

Về phía nước Việt Nam cộng sản sẽ làm gì?

ban_do_vn_-_bien_dong_e925ac67227145b9942ab671106eb216

Trong tình thế hiện nay Việt Nam chỉ quan sát và chọn cho mình tư thế ‘Ngư ông đắc lợi’, họ xem các nước đánh nhau và khi ván cờ nghiêng về bên nào sẽ theo bến đó. Nếu TQ mạnh thì có thể Việt Nam sẽ cho quân đội của mình cùng tham gia để vừa lòng đàn anh nhằm giữ cái ghế cai trị độc tôn trong nước, xem như có công cùng họ Tập. Còn nếu Bắc Kinh xất bất xang bang với Liên Quân thì ngay lập tức Việt Nam sẽ ngã vào lòng chú Sam, miễn là Mỹ không có ý kiến gì về sự cai trị độc đảng, độc tài của họ.

Nhưng nếu nhà cầm quyền Hà Nội là một chính phủ biết tôn trọng giá trị của sự độc lập và vẹn toàn lãnh thổ của Tổ Quốc thì khi Bắc Kinh suy yếu trong một cuộc chiến tranh nhiều mặt trận thì họ phải hành động ngay để lấy lại hàng chục ngàn Km đất địa đầu đã bị Lê Khả Phiêu – nguyên TBT Đảng csVN – bí mật ký kết cùng TQ, cũng trong thời điểm này Việt Nam có một cơ hội bằng vàng để sửa chữa sai lầm lịch sử khi thúc quân ra đánh chiếm lại quần đảo Hoàng Sa, một vùng đất ngoài khơi  miền Trung có trong cơ cấu chính quyền nhưng đã bị TQ đánh chiếm.

Ngay lúc này đây, TQ hãy động binh để thỏa mãn giấc mộng điên rồ của mình, và đó cũng chính là hành động đặt dấu chấm hết cho nhà nước cộng sản Trung Hoa.

Chúng ta hãy cùng chờ xem…

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Năm 202110:45 CH(Xem: 134)
Trong tư tưởng thì đảng nói: - Đế quốc Mỹ là kẻ thù đã xâm lược nước ta. (Thế nhưng thằng Mỹ nó không có chiếm một tấc đất của nước ta mà anh bạn vàng bốn tốt thì có!) Khi ngăn cấm người dân đòi hỏi về dân chủ, nhân quyền mà đảng đánh cắp thì nói: - Thế lực thù địch, phản động, chống phá, chống cộng, cực đoan, hận thù, ăn mày dĩ vãng ...; Còn khi không có tiền mua vắc xin Covid-19 (vì kiếm được bao nhiêu đảng chia chác cha nó hết rồi) thì Bộ Ngại Giao nói: - Việt Nam mong muốn Mỹ bỏ bản quyền vắc xin để có thể tạo điều kiện dễ dàng cho Việt Nam tiếp cận bào chế theo công thức để chích ngừa cho toàn dân.(!)
15 Tháng Năm 202110:25 CH(Xem: 75)
Ánh mắt buồn man mác, bước đi chậm rải và giương cao tấm bảng cầu nguyện cho Miến Điện, nó khác với hành động của đám quan chức người VN vơ vét, xà xẻo và thủ vội trong tay một xấp hộ chiếu cho cả gia đình ở Síp, hay Châu Âu khi đã vơ vét đủ, mặc kệ con thuyền VN oằn oại trong cơn sóng dữ sắp đắm chìm vì nợ nần khốn khổ. Hay đám nghệ sỹ, ca sỹ chỉ biết chải chuốt cho bộ lông của mình mà mặc kệ nhân dân đang bị kìm kẹp bởi cách hành xử rừng rú như cướp đất, tăng thuế phí vô tội vạ, hay chủ quyền bị an nguy mà đám nghệ sỹ đều làm ngơ...
15 Tháng Năm 202110:23 CH(Xem: 103)
Quy trình là họp xem xét, và sau hai lần họp hội đồng vẫn không xác định được lỗi của người bị kỷ luật. Lập thêm đoàn kiểm tra để tiếp tục làm rõ. Quy trình quá tuyệt với, đã không xử được tội lại kéo dài thời gian để chạy tội. Đây chỉ là một ví dụ điển hình về cái gọi là "quy trình" Người phạm lỗi không có tự trọng để từ chức, Bộ quản lý không đủ sức kỷ luật để răn đe. Trên dưới đều dựa vào cái gọi là “quy trình” để ra giá với nhau, như ông Giám đốc này, khi được bổ nhiệm chắc hẳn cũng “đúng quy trình”.
15 Tháng Năm 202110:21 CH(Xem: 54)
khi tổ chức một cơ quan như Phê Phán Công Đường mà họp tổ 300 đến 500 người thì khó mà thực hiện. Lại còn phải là "thạc đức" (đức độ cao?) thì đâu có dễ tìm. Dựa vào tiêu chuẩn nào để đánh giá cá nhân đó có đức độ cao? Ai sẽ đặt ra tiêu chuẩn đó? Thêm nữa những người này do Trung Tâm Hội Nghị và Kê Sát Viện (phần Ất-Hành chính, bộ phận Khảo Hạch) chủ tuyển nếu những cá nhân không nằm trong công dân đoàn hay gồm cả những người trong Công Dân Đoàn? Vậy thì Kê Sát Viện phải có trước Phê Phán Công Đường, mà như thế thì ai kiểm soát Tối Cao Quốc Thể....
15 Tháng Năm 202110:13 CH(Xem: 66)
Mà đâu phải chỉ có anh người Việt làm trong ngành điện bị … điên nặng nên nhìn cái giá tăng hơn 17 ngàn phần trăm không phải là giá khủng, price gouging. Rất nhiều người Việt không làm trong ngành điện, trong nước, ngoài nước đều bị điên nặng khi mà họ ủng hộ ông Trump, một cá nhân độc tài, kỳ thị, thiếu nhân phẩm, chuyên nói dóc không thua gì Hồ Chí Minh. Chỉ có người điên chống Hồ nhưng lại ủng hộ Trump. Chỉ có người điên cho rằng giá điện từ 50 lên đến 9000 đô không phải là price gouging. Xem ra người Việt hôm nay bị điên khá nhiều.
13 Tháng Năm 202110:28 CH(Xem: 165)
Người trong hình là Đại tá, PGS.TS, Thầy thuốc ưu tú Diêm Đăng Thanh, Giám đốc Bệnh viện Quân y 110 khẳng định với báo Dân Trí cho rằng, đây là ảnh thật do lính của ông Thanh viết và chính ông duyệt. Nhưng dưới con mắt phân tích ảnh, thì đây chắc chắn là ảnh giả, đã qua photoshop. Câu hỏi vì sao một người thầy thuốc ưu tú thày thuốc nhân dân lại đi nhận vơ tấm hình Photoshop là ảnh thật như thế? Sao lại có thể trơ trẽn như chủ trương của đảng thế?
12 Tháng Năm 202111:23 CH(Xem: 169)
Với câu “Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân” nó cho thấy đám làm luật của CS ngu dốt một cách tệ hại. Nếu không phải là ngu dốt thì cũng là gian manh, ghép “quyền” đứng chung với “nghĩa vụ” để đánh lừa người dân nhưng thực ra đó là nghĩa vụ chứ không phải là quyền.Từ một câu “Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân” của hiến Pháp, ĐCS đã cho báo chí tuyên truyền rầm rộ rằng “Bầu cử vừa là quyền vừa là nghĩa vụ của công dân”. Một điều luật ngu dốt, và cả một chính quyền triển khai công việc ấy dựa trên những quy định ngu dốt đó. Tuy nhiên, nếu ai nói lý trước chính quyền thì có khi bị dùi cui của Tô Lâm trừng trị. Đó chính là cái gọi là “Pháp quyền XHCN”.
12 Tháng Năm 202111:22 CH(Xem: 156)
Vài tuần trước, câu chuyện một khách hàng gốc Việt tại Texas đánh giá hai sao trên Yelp cho ly cà phê Việt Nam mà một tiệm cà phê Mỹ là Toasted đã quảng cáo là "chính xác kiểu Việt Nam". Cô bị tiệm này nhắn tin hăm dọa, yêu cầu lấy đánh giá xuống. Không những không lấy xuống mà cô còn hạ đánh giá của mình xuống còn một sao, thu hút sự bênh vực của những khách hàng khác khi vào cho thêm vài chục đánh giá "một sao" về thái độ của tiệm. Sự việc đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông bản xứ cùng các tổ chức thương mại tại đây, buộc chủ tiệm chống chế và hứa sẽ,,,
11 Tháng Năm 202110:51 CH(Xem: 220)
“Phòng ngự” và “tấn công” đều là những từ gốc Hán Việt. Phòng nghĩa là con đê, bờ đê, bờ chắn, là sự giữ gìn, ngừa trước. Phòng chống lụt bão tức là chuẩn bị sẵn vật chất và tinh thần để đối phó với bão gió lụt lội, ngay cả khi nó chưa đến. Phòng bệnh là ngừa trước bệnh tật. Phòng kẻ gian là khi kẻ gian chưa ra tay thì mình phải khóa khoáy cửa nẻo cẩn thận, đừng để mất bò mới lo làm chuồng. Phòng thân là có cách giữ gìn cái thân thể mình, chẳng hạn cô gái đừng đi chơi quá khuya nơi vắng vẻ với bạn trai mới quen, hì hì. “Ngự” là ở vị trí sẵn sàng chống lại, địch lại...
11 Tháng Năm 202110:50 CH(Xem: 182)
Cuối cùng, theo Danh sách phổ biến ngày 27/04/2021 thì có tới 99,9% ứng cử viên “vô đạo”, kể cả ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (ứng cử ở Hà Nội), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, (ứng cử ở Sài Gòn), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, (ứng cử ở Hải Phòng), và Thủ tướng Phạm Minh Chính, ứng cử đơn vị Cần Thơ. Lý lịch ghi “không” trong mục Tôn giáo của các ứng cử viên Quốc hội không mới, ngoại trừ một số rất nhỏ chức sắc Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Phật giáo Hòa Hảo và đạo Cao Đài được chọn ứng cử cho ra vẻ đoàn kết. Nhưng việc này, thêm lần nữa....
15 Tháng Năm 2021
Trong tư tưởng thì đảng nói: - Đế quốc Mỹ là kẻ thù đã xâm lược nước ta. (Thế nhưng thằng Mỹ nó không có chiếm một tấc đất của nước ta mà anh bạn vàng bốn tốt thì có!) Khi ngăn cấm người dân đòi hỏi về dân chủ, nhân quyền mà đảng đánh cắp thì nói: - Thế lực thù địch, phản động, chống phá, chống cộng, cực đoan, hận thù, ăn mày dĩ vãng ...; Còn khi không có tiền mua vắc xin Covid-19 (vì kiếm được bao nhiêu đảng chia chác cha nó hết rồi) thì Bộ Ngại Giao nói: - Việt Nam mong muốn Mỹ bỏ bản quyền vắc xin để có thể tạo điều kiện dễ dàng cho Việt Nam tiếp cận bào chế theo công thức để chích ngừa cho toàn dân.(!)
15 Tháng Năm 2021
Ánh mắt buồn man mác, bước đi chậm rải và giương cao tấm bảng cầu nguyện cho Miến Điện, nó khác với hành động của đám quan chức người VN vơ vét, xà xẻo và thủ vội trong tay một xấp hộ chiếu cho cả gia đình ở Síp, hay Châu Âu khi đã vơ vét đủ, mặc kệ con thuyền VN oằn oại trong cơn sóng dữ sắp đắm chìm vì nợ nần khốn khổ. Hay đám nghệ sỹ, ca sỹ chỉ biết chải chuốt cho bộ lông của mình mà mặc kệ nhân dân đang bị kìm kẹp bởi cách hành xử rừng rú như cướp đất, tăng thuế phí vô tội vạ, hay chủ quyền bị an nguy mà đám nghệ sỹ đều làm ngơ...
15 Tháng Năm 2021
Quy trình là họp xem xét, và sau hai lần họp hội đồng vẫn không xác định được lỗi của người bị kỷ luật. Lập thêm đoàn kiểm tra để tiếp tục làm rõ. Quy trình quá tuyệt với, đã không xử được tội lại kéo dài thời gian để chạy tội. Đây chỉ là một ví dụ điển hình về cái gọi là "quy trình" Người phạm lỗi không có tự trọng để từ chức, Bộ quản lý không đủ sức kỷ luật để răn đe. Trên dưới đều dựa vào cái gọi là “quy trình” để ra giá với nhau, như ông Giám đốc này, khi được bổ nhiệm chắc hẳn cũng “đúng quy trình”.
15 Tháng Năm 2021
khi tổ chức một cơ quan như Phê Phán Công Đường mà họp tổ 300 đến 500 người thì khó mà thực hiện. Lại còn phải là "thạc đức" (đức độ cao?) thì đâu có dễ tìm. Dựa vào tiêu chuẩn nào để đánh giá cá nhân đó có đức độ cao? Ai sẽ đặt ra tiêu chuẩn đó? Thêm nữa những người này do Trung Tâm Hội Nghị và Kê Sát Viện (phần Ất-Hành chính, bộ phận Khảo Hạch) chủ tuyển nếu những cá nhân không nằm trong công dân đoàn hay gồm cả những người trong Công Dân Đoàn? Vậy thì Kê Sát Viện phải có trước Phê Phán Công Đường, mà như thế thì ai kiểm soát Tối Cao Quốc Thể....
15 Tháng Năm 2021
Mà đâu phải chỉ có anh người Việt làm trong ngành điện bị … điên nặng nên nhìn cái giá tăng hơn 17 ngàn phần trăm không phải là giá khủng, price gouging. Rất nhiều người Việt không làm trong ngành điện, trong nước, ngoài nước đều bị điên nặng khi mà họ ủng hộ ông Trump, một cá nhân độc tài, kỳ thị, thiếu nhân phẩm, chuyên nói dóc không thua gì Hồ Chí Minh. Chỉ có người điên chống Hồ nhưng lại ủng hộ Trump. Chỉ có người điên cho rằng giá điện từ 50 lên đến 9000 đô không phải là price gouging. Xem ra người Việt hôm nay bị điên khá nhiều.
13 Tháng Năm 2021
Người trong hình là Đại tá, PGS.TS, Thầy thuốc ưu tú Diêm Đăng Thanh, Giám đốc Bệnh viện Quân y 110 khẳng định với báo Dân Trí cho rằng, đây là ảnh thật do lính của ông Thanh viết và chính ông duyệt. Nhưng dưới con mắt phân tích ảnh, thì đây chắc chắn là ảnh giả, đã qua photoshop. Câu hỏi vì sao một người thầy thuốc ưu tú thày thuốc nhân dân lại đi nhận vơ tấm hình Photoshop là ảnh thật như thế? Sao lại có thể trơ trẽn như chủ trương của đảng thế?
12 Tháng Năm 2021
Với câu “Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân” nó cho thấy đám làm luật của CS ngu dốt một cách tệ hại. Nếu không phải là ngu dốt thì cũng là gian manh, ghép “quyền” đứng chung với “nghĩa vụ” để đánh lừa người dân nhưng thực ra đó là nghĩa vụ chứ không phải là quyền.Từ một câu “Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân” của hiến Pháp, ĐCS đã cho báo chí tuyên truyền rầm rộ rằng “Bầu cử vừa là quyền vừa là nghĩa vụ của công dân”. Một điều luật ngu dốt, và cả một chính quyền triển khai công việc ấy dựa trên những quy định ngu dốt đó. Tuy nhiên, nếu ai nói lý trước chính quyền thì có khi bị dùi cui của Tô Lâm trừng trị. Đó chính là cái gọi là “Pháp quyền XHCN”.
12 Tháng Năm 2021
Vài tuần trước, câu chuyện một khách hàng gốc Việt tại Texas đánh giá hai sao trên Yelp cho ly cà phê Việt Nam mà một tiệm cà phê Mỹ là Toasted đã quảng cáo là "chính xác kiểu Việt Nam". Cô bị tiệm này nhắn tin hăm dọa, yêu cầu lấy đánh giá xuống. Không những không lấy xuống mà cô còn hạ đánh giá của mình xuống còn một sao, thu hút sự bênh vực của những khách hàng khác khi vào cho thêm vài chục đánh giá "một sao" về thái độ của tiệm. Sự việc đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông bản xứ cùng các tổ chức thương mại tại đây, buộc chủ tiệm chống chế và hứa sẽ,,,
11 Tháng Năm 2021
“Phòng ngự” và “tấn công” đều là những từ gốc Hán Việt. Phòng nghĩa là con đê, bờ đê, bờ chắn, là sự giữ gìn, ngừa trước. Phòng chống lụt bão tức là chuẩn bị sẵn vật chất và tinh thần để đối phó với bão gió lụt lội, ngay cả khi nó chưa đến. Phòng bệnh là ngừa trước bệnh tật. Phòng kẻ gian là khi kẻ gian chưa ra tay thì mình phải khóa khoáy cửa nẻo cẩn thận, đừng để mất bò mới lo làm chuồng. Phòng thân là có cách giữ gìn cái thân thể mình, chẳng hạn cô gái đừng đi chơi quá khuya nơi vắng vẻ với bạn trai mới quen, hì hì. “Ngự” là ở vị trí sẵn sàng chống lại, địch lại...
11 Tháng Năm 2021
Cuối cùng, theo Danh sách phổ biến ngày 27/04/2021 thì có tới 99,9% ứng cử viên “vô đạo”, kể cả ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (ứng cử ở Hà Nội), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, (ứng cử ở Sài Gòn), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, (ứng cử ở Hải Phòng), và Thủ tướng Phạm Minh Chính, ứng cử đơn vị Cần Thơ. Lý lịch ghi “không” trong mục Tôn giáo của các ứng cử viên Quốc hội không mới, ngoại trừ một số rất nhỏ chức sắc Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Phật giáo Hòa Hảo và đạo Cao Đài được chọn ứng cử cho ra vẻ đoàn kết. Nhưng việc này, thêm lần nữa....